Clock-Time

Thánh Lễ Tạ Ơn 8 Năm Hồng Ân Giám Mục Đức Cha Giuse Và 54 Năm Hồng Ân Linh Mục Đức Cha Phêrô

Thánh lễ tạ ơn 8 năm hồng ân Giám mục của Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường; và 54 năm hồng ân linh mục của Đức cha Phêrô - Nguyên Giám mục giáo phận Phú Cường - được cử hành long trọng vào lúc 9 giờ 30 phút sáng thứ Hai, ngày 29 tháng 4 năm 2019

TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ TẠ ƠN 8 NĂM HỒNG ÂN GIÁM MỤC ĐỨC CHA GIUSE VÀ 54 NĂM HỒNG ÂN LINH MỤC ĐỨC CHA PHÊRÔ

 
Thánh lễ tạ ơn 8 năm hồng ân Giám mục của Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường; và 54 năm hồng ân linh mục của Đức cha Phêrô - Nguyên Giám mục giáo phận Phú Cường - được cử hành long trọng vào lúc 9 giờ 30 phút sáng thứ Hai, ngày 29 tháng 4 năm 2019, tại nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường với sự tham dự của linh mục đoàn giáo phận, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo bà con giáo dân.
 
Đúng 9 giờ 30 phút, đoàn đồng tế tiến vào thánh đường trong khúc nhạc thật quen thuộc biểu tả tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã thương chọn gọi người mục tử của Chúa. “Từ ngàn xưa Cha đã yêu con, Cha chọn con giữa muôn người. Giờ đây con hân hoàn bước lên bàn thánh, dâng tiến Cha xác hồn trắng tinh…”. Từng người hiện diện trong thánh lễ hôm nay chắc chắn đều cảm nhận trong tâm hồn mình hơi ấm tình yêu của Thiên Chúa bao phủ trên cuộc đời mỗi người, từng người được Chúa mời gọi trở nên con cái Thiên Chúa, cùng bước vào công trình cứu độ của Chúa và sẽ được cùng Chúa hưởng hạnh phúc viên mãn muôn đời.

 

 
Khởi đầu thánh lễ, cha sở Antôn Hà Văn Minh mời gọi quý cha và toàn thể cộng đoàn cùng nhau chúc mừng hai Đức cha, cha Phêrô Nguyễn Văn Thắm (nhân dịp kỷ niệm 50 năm linh mục) và cha Giuse Trần Công Thành (nhân dịp kỷ niệm 46 năm linh mục). Cộng đoàn hân hoan chúc mừng các ngài bằng tràn pháo tay thật giòn giã.
 
Chia sẻ tâm tình người mục tử, Đức cha Giuse ngoài việc bày tỏ niềm vui khi cùng với Đức cha Phêrô, quý cha và tất cả cộng đoàn hiệp lòng dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn vì những ơn lành Thiên Chúa đã tuôn tràn trên cuộc đời của từng người tư tế Chúa chọn. Thánh lễ tạ ơn là dịp để từng người cảm nghiệm tình yêu và lòng thương xót của Chúa, là dịp để từng người bày tỏ tình yêu của mình dành cho Thiên Chúa trong đời sống người mục tử Chúa chọn, người Kitô hữu được Chúa tái sinh. Mỗi người hiện diện trong cuộc đời này, do cha mẹ sinh ra nhưng chính Chúa đã tái sinh từng người trong Thánh Thần Chúa để từng người được trở nên con cái Thiên Chúa, sống trong ân sủng tình yêu của Ngài. Người tư tế của Chúa được mời gọi cách đặc biệt để sống đời ơn gọi trong hy sinh phục vụ, trong sự khiêm hạ để luôn xứng với sự tái sinh của Chúa dành cho mình. Đức cha Giuse cũng mời gọi toàn thể cộng đoàn hãy tiếp tục hiệp thông trong lời cầu nguyện cho những người tư tế của Chúa để các ngài luôn kiên vững trong sứ vụ được Thiên Chúa trao gửi, sống đời thánh hiến tốt đẹp như lòng Chúa ước mong.

 

 
Cùng cộng đoàn bày tỏ tâm tình yêu mến đến quý Đức cha, quý cha, Cha Tổng đại diện Simon Nguyễn Văn Thu đại diện gửi đến hai Đức cha và quý cha lời chúc mừng tốt đẹp, nguyện xin Thiên Chúa mãi tuôn đổ muôn ơn lành trên quý Đức cha, quý cha trong cuộc đời mục tử của các ngài. Những đóa hoa tươi thắm đủ sắc màu được kính tặng các ngài thay lời tri ân của toàn thể cộng đoàn. Đáp lời, Đức cha Phêrô cảm ơn tất cả mọi người hiện diện trong thánh lễ, hiệp ý cầu nguyện cho các ngài. Đức cha mời gọi tất cả hãy tiếp tục đồng hành với các ngài bằng lời cầu nguyện để các ngài luôn sống trong ân sủng Chúa, sống đẹp lòng Chúa.

 

 
Trước khi kết thúc thánh lễ, các em thiếu nhi giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường kính tặng hai Đức cha, quý cha một món quà đơn sơ là tiết mục múa dân gian rất dung dị và dễ thương. Thánh lễ kết thúc vào lúc 11 giờ, quý cha cùng chụp hình lưu niệm với hai Đức cha và dùng bữa tiệc nhẹ tại hoa viên của giáo xứ.
 
Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường

Album hình
 • KiNiemGiamMucDucCha
 • KiNiemGiamMucDucCha
 • KiNiemGiamMucDucCha
 • KiNiemGiamMucDucCha
 • KiNiemGiamMucDucCha
 • KiNiemGiamMucDucCha
 • KiNiemGiamMucDucCha
 • KiNiemGiamMucDucCha
 • KiNiemGiamMucDucCha
 • KiNiemGiamMucDucCha
 • KiNiemGiamMucDucCha
 • KiNiemGiamMucDucCha
 • KiNiemGiamMucDucCha
 • KiNiemGiamMucDucCha