Clock-Time

Thánh lễ Tạ ơn của quý thầy Phó tế tại Giáo xứ Phước Vĩnh

Vào lúc 4h30 sáng ngày 03/3/2017, quý thầy phó tế vừa được Đức cha Giuse phong chức trong những ngày vừa qua, đã về hiệp dâng Thánh lễ Tạ Ơn tại Giáo xứ Phước Vĩnh...
TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ TẠ ƠN CỦA QUÝ THẦY PHÓ TẾ

TẠI GIÁO XỨ PHƯỚC VĨNH


Vào lúc 4h30 sáng ngày 03/3/2017, quý thầy phó tế vừa được Đức cha Giuse phong chức trong những ngày vừa qua, đã về hiệp dâng Thánh lễ Tạ Ơn tại Giáo xứ Phước Vĩnh, hạt Phước Thành, do cha sở Giuse Phạm Quang Tòng chủ tế. Thánh lễ còn có sự hiện diện đồng tế của cha phó Giuse Đồng Minh Hiệp Độ, cha phó Giuse Nguyễn Văn Phán, quý tu sỹ, quý khách và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
 

Thánh lễ Tạ Ơn diễn ra trong bầu khí hân hoan vui mừng không chỉ của riêng quý thầy sáu mà còn của tất cả những ai tham dự, bởi vì sau bao năm kiên tâm dấn thân tiến bước trên hành trình dâng hiến cho Chúa trước bao gian nan thử thách, hôm nay ước mơ làm linh mục đời đời của quý thầy phó tế đã đơm bông chỉ còn chờ ngày kết trái.
 
 

Được biết, sáng thứ Hai ngày 27/02/2017, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước chủ sự Thánh lễ truyền chức phó tế cho 6 thầy Đại chủng sinh khóa 12 thuộc Giáo phận Phú Cường. Hiện diện trong Thánh lễ hôm nay có 5 thầy:

1/ Anphongsô Nguyễn Quang Hiển,

2/ Phêrô Phạm Văn Huynh,

3/ Giuse Hoàng Đình Khải,

4/ Giuse Nguyễn Thanh Long,

5/ Phêrô Nguyễn Thanh Tâm.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha phó Giuse nhấn mạnh: “Các thầy phó tế của chúng ta đây cũng được mời gọi bước theo chân Thầy chí thánh Giêsu, chết đi chính bản thân mình để sinh nhiều những bông hạt thiêng liêng. Giờ đây các thầy đang được vui sống trước những lời chúc mừng hân hoan. Nhưng đó chưa phải là hết, mà mới chỉ là bước khởi đầu cho một hành trình phụng thờ Chúa và phục vụ tha nhân đầy cam go, thử thách”.

 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện giáo xứ có lời chúc mừng quý thầy và dâng lên quý thầy những bó hoa tươi thắm. Đáp lời, thầy Phêrô Nguyễn Thanh Tâm đại diện cho quý thầy có lời cám ơn đến cha sở Giuse và quý cha phó, quý tu sỹ và tất cả bà con giáo dân đã hiệp thông trong Thánh lễ cầu nguyện cho quý thầy.
 
 
 
Ban truyền thông Giáo xứ Phước Vĩnh