Thánh Lễ Tạ Ơn Của Tân Linh Mục Antôn Hà Xuân Lộc

THÁNH LỄ TẠ ƠN CỦA TÂN LINH MỤC ANTÔN HÀ XUÂN LỘC

Ngày 27/11/2019, tại nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - đã phong chức linh mục cho phó tế Antôn Hà Xuân Lộc cùng 6 phó tế khác.

Hôm nay, thứ Sáu ngày 29/11/2019, cha Antôn cùng 6 vị tân chức về quê nhà là  giáo xứ Vinh Trung (thuộc giáo hạt Bình Giã, giáo phận Bà Rịa) để dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa. Hiệp dâng thánh lễ với các ngài còn có cha chánh xứ Giuse Nguyễn Hữu Lâm - chánh xứ giáo xứ Vinh Trung; cha Antôn Hà Văn Minh - nghĩa phụ của tân linh mục và cũng là cha quản hạt Phú Cường; quý cha khách, quý tu sĩ, quý ân nhân, quý thân nhân cùng bà con giáo dân trong giáo xứ.

Đúng 9 giờ, khi ca nhập lễ vang lên, đoàn rước cùng đoàn đồng tế long trọng tiến vào nhà thờ. Trước khi bắt đầu thánh lễ, vị đại diện giáo xứ tiến lên gửi lời chúc mừng cùng tặng hoa đến cha Antôn Hà Xuân Lộc cùng 6 vị tân linh mục.

Chia sẻ trong bài giảng, cha Antôn Hà Văn Minh chia sẻ về tình yêu của Thiên Chúa thông qua các linh mục. Ngài nói: “3 năm rao giảng của Chúa Giêsu là rao giảng cho con người nhận biết về tình thương của Thiên Chúa, điều này rất quan trọng trong đời sống của mỗi người tín hữu. Bởi vì bao lâu còn nhận biết về tình thương thương của Thiên Chúa thì cũng có nghĩ là người tin Chúa đang bước đi trên con đường dẫn tới sự sống. Khi đã về trời, Chúa Giêsu vẫn tiếp tục mặc khải tình thương của Ngài qua các linh mục. Các ngài là hiện thân của Chúa Giêsu để nói cho con người biết về tình yêu thương của Thiên Chúa”. Kết thúc bài giảng, ngài mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các linh mục luôn trung kiên trên con đường mà các ngài đã chọn, để các ngài trở thành dấu chỉ tình thương của Thiên Chúa.

Trước khi kết thúc thánh lễ, tân linh mục Antôn Hà Xuân Lộc có những lời tri ân đến cha mẹ, quý cha, quý ân nhân cùng cộng đoàn đã cùng đồng hành với ngài trên con đường đã qua. Ngài cũng xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho ngài, để ngài có thể chu toàn sứ vụ mà Chúa trao ban cho ngài.

Antôn Trần Văn Kính - Truyền thông Phú Cường

Album hình