Clock-Time

​THÁNH LỄ TẠ ƠN CỦA TÂN LINH MỤC PHÊRÔ TRẦN VĂN NGỮ TẠI GIÁO XỨ MỸ HƯNG

Vào lúc 8h30 ngày 23/01/2016, đông đảo bà con giáo dân đã quy tụ về thánh đường Giáo xứ Mỹ Hưng...
Vào lúc 8h30 ngày 23/01/2016, đông đảo bà con giáo dân đã quy tụ về thánh đường Giáo xứ Mỹ Hưng để hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn với Tân linh mục Phêrô Trần Văn Ngữ. Như hòa chung với niềm vui hồng ân này, tiết trời hôm nay cũng rất đẹp, mọi người về đây, tuy đường xa mệt mõi nhưng vẫn không dấu được niềm vui hoan hỉ trên mặt.

Đôi nét về Tân linh mục Phêrô Trần Văn Ngữ:

Cha sinh năm 1982 tại Giáo xứ Lưu Mỹ thuộc Giáo hạt Bào Nham, Giáo phận Vinh. Cha là người con thứ 6 trong gia đình có 10 người con.

Năm 1985, cha theo gia đình di cư vào miền Nam và định cư tại Giáo xứ Mỹ Hưng, thuộc Giáo hạt Bình Long, Giáo phận Phú Cường.

Năm 1995, cha được cha cố Phaolô Ngô Đình Dũng gieo mầm ơn gọi và từ đây, ngài bắt đầu dấn thân vào hành trình tu trì của mình.

Tháng 9/2009, ngài được Đức Cha Phêrô Trần Đình Tứ - Nguyên Giám mục Phú Cường, tuyển chọn vào học tại Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn.

Tháng 6/2015, ngài được Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Phú Cường, phong chức Phó tế.

Ngày 22/01/2016 ngài đã được Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước phong chức Linh mục.

Đúng 9h00, tiếng chuông giáo đường vang lên, mọi người hướng mắt về đoàn đồng tế cùng đón chào các ngài tiến vào thánh đường. Cùng đồng tế với cha Phêrô hôm nay có cha mới Giêrônimô Nguyễn Văn Thế, ngoài ra còn có khoảng 30 cha đến từ trong và ngoài Giáo phận Phú Cường.

Mở đầu Thánh lễ, cha Phêrô nói những lời tri ân và  mời gọi mọi người cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho tổ tiên và các ân nhân, thân nhân của cha, cách riêng cầu nguyện cho chính cha trong sứ vụ linh mục.

Chia sẻ Lời Chúa hôm nay, cha Giuse Cao Đình Phương - Chánh xứ giáo xứ Chánh Tòa,  đã trích dẫn rất nhiều bài viết khác nhau của các tác giả viết về thiên chức linh mục để nhắn nhủ cho 2 tân linh mục những điều thật sâu sắc và đầy ý nghĩa.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Đại diện Hội đồng Giáo xứ Mỹ Hưng nói lời chúc mừng đến các vị Tân linh mục. Sau đó là những lời tâm tình của cha Phêrô trong Thánh lễ mở tay hôm nay.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Phêrô Nguyễn Xuân Anh - Cha Tổng Đại diện của Giáo phận Phan Thiết, đọc bản công bố ban phép lành Toàn xá của Tòa Thánh. Sau đó, Tân linh mục Phêrô Trần Văn Ngữ đã ban phép lành Toàn xá cho giáo dân.

Sau Thánh lễ, mọi người cùng chia sẻ niềm vui với tân linh mục cùng gia đình trong tiệc mừng.

Antôn Trần Văn Kính – Ban Truyền thông giáo phận.