Thánh Lễ Tạ Ơn Hồng Ân Vĩnh Khấn Của Dì Magarita, Dì Anê Tại Giáo Xứ Búng

THÁNH LỄ TẠ ƠN HỒNG ÂN VĨNH KHẤN CỦA DÌ MAGARITA, DÌ ANÊ TẠI GIÁO XỨ BÚNG

Vào sáng ngày 16-8-2019, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - đến viếng thăm Hội dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm và chủ sự thánh lễ tạ ơn hồng ân vĩnh khấn của quý dì Mến Thánh Giá Thủ Thiêm. Trong số quý dì mừng vĩnh khấn, có dì Magarita Nguyễn Ngọc Uyễn và dì Anê Lê Thị Hồng Nhung, là những người con của quê hương xứ Búng.

hôm nay, ngày 18-8-2019, dì Magarita dì Anê về quê hương Búng, để dâng lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa cùng với cha mẹ, thân nhân, ân nhân cộng đoàn giáo xứ. Thánh lễ tạ ơn do cha Giuse Nguyễn Công Danh chủ tế, cha sở Simon Nguyễn Văn Thu, cha phó Giuse Lê Anh Hùng, cha Phêrô Nguyễn Thanh Tâm cùng đồng tế trong bầu khí sốt sắng.

Nơi thánh giá, hẵn các dì chấp nhận thiêu đốt, tiêu hao để truyền hơi ấm cho mọi người. Mỗi khi nhìn lên bàn thờ, cánh tay Chúa giang ra, người ta đóng đinh vào nhưng cùng lúc ấy một tình yêu tỏa sáng. Chúa Giêsu đã đem ngọn lửa mến đến cho thế gian và các dì đã chọn chính Đức Giêsu chịu đóng đinh làm đối tượng của lòng mến.

Bước vào đường thánh giá khó khăn, nguy nan, thế nhưng bao người đã đổ máu đào minh chứng cho Đức Kitô. Dù có cứng rắn thế nào cũng sẽ tan chảy bởi sức mạnh tình yêu, sức mạnh ấy giúp mọi người không sống trong thất vọng.

Cộng đoàn hiệp dâng thánh lễ sốt sắng, cùng dâng lên lời nguyện xin cho hai dì Magarita và Anê được trung thành với ơn gọi thánh hiến mãi mãi. Cùng cầu nguyện cho ơn gọi linh mục, tu sĩ được triển nở như lòng Chúa mong ước, bởi Chúa thương nhìn đến tôi tớ một tình yêu thẳm sâu.

Sau phần hiệp lễ, dì Magarita và dì Anê dâng lên quý cha những đoá hoa tươi với lòng biết ơn. Hai dì cũng xin quý cha và cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho hai dì cũng như cho Hội dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm. Hai dì rất cám ơn cha mẹ đã sinh thành, dưỡng dục để hai dì lớn lên trong chiếc nôi hạnh phúc được làm con Chúa, được sự hướng dẫn của quý cha, sự giúp đỡ của quý thân nhân trong ơn thánh Chúa.

Ước mong phúc lành của Chúa vẫn ở mãi cùng quý dì trên hành trình đức tin, cùng bước theo Giêsu - Đấng hiến mình để cứu rỗi nhân loại.

Sau khi chụp hình lưu niệm, mọi người đến tư gia của quý dì và cùng dùng bữa cơm thân mật trong ngày Chúa Nhật tươi hồng.

Maria Nguyễn – Truyền thông Phú Cường

Album hình