Clock-Time

Thánh Lễ Tạ Ơn Kỷ Niệm 23 Năm Thụ Phong Linh Mục Cha Giuse Nguyễn Văn Thân

Lúc 4 giờ 30, ngày 05/02/2022, tại nhà thờ giáo xứ Sơn lộc, cha Giuse đã dâng lễ tạ ơn kỷ niệm 23 năm hồng ân thánh chức linh mục của mình. “Để tôn vinh Thiên Chúa Cha”, câu tâm niệm của cha Giuse được nhắc đến hôm nay như thêm lòng hăng hái phụng vụ Ngài.

TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ TẠ ƠN KỶ NIỆM 23 NĂM THỤ PHONG LINH MỤC
CHA GIUSE NGUYỄN VĂN THÂN


Vào ngày 05 tháng 02 năm 1999, Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ, đã truyền chức cho 5 linh mục, trong đó có cha Giuse Nguyễn Văn Thân - Chánh xứ Sơn Lộc.

Lúc 4 giờ 30 (giờ lễ như mọi ngày) ngày 05/02/2022, tại nhà thờ giáo xứ Sơn lộc, cha Giuse đã dâng lễ tạ ơn kỷ niệm 23 năm hồng ân thánh chức linh mục của mình. “Để tôn vinh Thiên Chúa Cha”, câu tâm niệm của cha Giuse được nhắc đến hôm nay như thêm lòng hăng hái phụng vụ Ngài.

Thánh lễ diễn ra bình thường như mọi ngày, nhưng số người tham dự nhiều hơn, nghi lễ tổ chức trọng thể hơn.

Lời Chúa hôm nay trích đoạn Tin mừng theo thánh Luca (17,11-19). Theo đó, “không phải cả mười người đều được sạch sao? Thế thì chín người kia đâu? Sao không thấy họ trở lại tôn vinh Thiên Chúa, mà chỉ có người ngoại bang này?”. Cha Giuse chia sẻ đoạn Tin mừng trên đại ý như sau:  “ Thế thì chín người kia đâu?”, một câu hỏi vừa có tính cách trách yêu, vừa có tính cách nhắc nhở. Thường tình, ta dễ quên mất Thiên Chúa. Có thể ta vẫn tiếp tục phục vụ Ngài bằng môi miệng, bằng thói quen, nhưng lòng ta lại xa Ngài. Lúc đó, ta cũng không khác gì chín người phong hủi được chữa lành mà không biết tạ ơn.

Nếu không thể tham dự thánh lễ hằng ngày vì lý do này nọ, hay vì dịch bệnh, thì ít ra ta hãy quây quần bên gia đình, mà chúc tụng và tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho ta bao nhiêu hồng ân. Thiên Chúa yêu thương và lòng thương xót của Ngài vô biên. Chúa không đòi hỏi ta phải tạ ơn Ngài, nhưng là nhắc nhở ta bổn phận làm con phải biết tôn vinh, chúc tụng và tạ ơn Cha ta ở trên trời.

Cuối bài giảng, cha Giuse thể hiện lời cảm tạ Thiên Chúa bằng bài hát do cha mới sáng tác, có tựa đề: “Chúa yêu con”. Cộng đoàn nhất mực vỗ tay hồi lâu như lời cảm tạ sâu xa nồng nàn.

Câu 4 của lời nguyện tín hữu: Xin Chúa ban cho cha xứ Giuse nhân kỷ niệm 23 năm ngày nhận thiên chức linh mục, luôn cất lên hai tiếng xin vâng - dâng trọn cuộc đời cho Thiên Chúa, hầu cha có thể chuyên tâm thi hành những điều đẹp ý Thiên Chúa”.

Sau lời nguyện hiệp lễ, vị đại diện giáo xứ có đôi lời chúc mừng cha Giuse. Thánh lễ diễn ra trong 90 phút với thời tiết buổi sáng tinh mơ mát lành. Trước khi ra về mọi người được cha xứ chiêu đãi một ly cà phê nóng, một ổ bánh mì; còn mọi người đãi nhau bằng một nụ cười thân ái.

Tôma Đỗ Lộc Sơn - Truyền thông Phú Cường

Album hình
  • ta-on-23-nam-linh-muc-cha-than
  • ta-on-23-nam-linh-muc-cha-than
  • ta-on-23-nam-linh-muc-cha-than
  • ta-on-23-nam-linh-muc-cha-than
  • ta-on-23-nam-linh-muc-cha-than
  • ta-on-23-nam-linh-muc-cha-than