Thánh Lễ Tạ Ơn Kỷ Niệm 45 Năm Linh Mục Cha Phaolô Phạm Quốc Túy Và Mừng Tân Linh Mục Phaolô Vũ Minh Huy

THÁNH LỄ TẠ ƠN KỶ NIỆM 45 NĂM LINH MỤC CHA PHAOLÔ PHẠM QUỐC TÚY VÀ MỪNG TÂN LINH MỤC PHAOLÔ VŨ MINH HUY

Vào lúc 10g00 sáng thứ Ba, ngày 30.6.2020, tại thánh đường Đức Mẹ Lên Trời giáo xứ Bình Hòa, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - đã chủ tế thánh lễ mừng kỷ niệm 45 năm linh mục của cha chánh xứ Phaolô Phạm Quốc Túy và mừng tân linh mục Phaolô Vũ Minh Huy. Đồng tế trong thánh lễ còn có linh mục Simon Nguyễn Văn Thu - Tổng đại diện giáo phận Phú Cường; linh mục Micae Hoàng Đô Đốc - Nguyên  Giám tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam; quý cha trong giáo phận Phú Cường và quý cha trong gia đình linh tông cha cố Phaolô. Tham dự thánh lễ còn có quý soeur Dòng Thánh Phaolô, quý thầy, quý thân nhân, cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ Bình Hòa.

Trong bài giảng lễ, cha Giuse Nguyễn Tường Vĩnh Lộc đã chia sẻ với cộng đoàn về niềm vui: niềm vui của cha cố Phaolô và niềm vui tân linh mục Phaolô. Dẫu rằng, cách xa nhau về thời gian nhưng lại rất gần nhau vì cùng một niềm vui là được Chúa chọn gọi, vui được sống đời linh mục, vui vì được phục vụ Chúa, phục vụ Giáo Hội, phục vụ cộng đoàn, và niềm vui đó đến từ Thiên Chúa - Niềm vui bất tận.
Trước khi kết thúc thánh lễ, cha Micae Hoàng Đô Đốc đã đại diện gia đình linh tông và cộng đoàn giáo xứ Bình Hòa có lời cảm ơn đến Đức cha Giuse, quý cha đồng tế, đã đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cha cha cố Phaolô và tân linh mục Phaolô. Cha Micae cũng có lời cám ơn và tri ân đến cha cố Phaolô và chúc mừng tân linh mục Phaolô trong ngày hồng ân. Đặc biệt, cha Micae đã giúp cộng đoàn hiện diện hiểu rõ hơn về những chặng đường mà cha cố Phaolô đã đi qua, cho dù gặp muôn vàn những khó khăn và thử thách, nhưng với sự tin tưởng và phó thác vào Thiên Chúa, Cha cố Phaolô đã vững bước trên con đường phục vụ của mình. Trước khi kết lời, cha Micae cũng dâng lên Đức cha Giuse, cha cố Phaolô và tân linh mục Phaolô những đóa hoa tươi thắm đượm tình yêu thương.

Sau thánh lễ, Đức cha cùng quý cha chụp hình lựu niệm với cha cố Phaolô trước khi chung vui với cha cố và tân linh mục trong bữa tiệc thân tình tại hội trường giáo xứ.

Giuse Trần Đức Vinh – Truyền Thông Phú Cường

Album hình