Clock-Time

Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng 13 Năm Thụ Phong Linh Mục Cha Matthêu Nguyễn Thanh Yên

Nhân dịp kỷ niện 13 năm ngày lãnh nhận thánh chức linh mục của cha phó Mátthêu Nguyễn Thanh Yên, thánh Lễ tạ ơn được cử hành tại nguyện đường giáo xứ Dầu Tiếng vào lúc 17h30 thứ Bảy ngày 14.4.2018
TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ TẠ ƠN MỪNG 13 NĂM THỤ PHONG LINH MỤC

CHA MATTHÊU NGUYỄN THANH YÊN


 
      Nhân dịp kỷ niện 13 năm ngày lãnh nhận thánh chức linh mục của cha phó Mátthêu Nguyễn Thanh Yên, thánh Lễ tạ ơn được cử hành tại nguyện đường giáo xứ Dầu Tiếng vào lúc 17h30 thứ Bảy ngày 14.4.2018, do chính cha Matthêu chủ tế. Đồng tế với ngài có cha chánh xứ Giuse Nguyễn Thái Nghĩ. Cùng tham dự thánh lễ gồm có quý soeur thuộc cộng đoàn MTG. Tân Việt - Dầu Tiếng, quý chức HĐMVGX, đại diện các đoàn thể trong giáo xứ và hơn 500 giáo dân.
 

      Trước khi bắt đầu thánh lễ, ông Giuse Trần Thái Nhàn - Trưởng ban HĐMVGX - đã thay mặt cộng đoàn phụng vụ có đôi lời cùng hoa chúc mừng cha Matthêu nhân ngày kỷ niệm 13 năm thụ phong linh mục của cha. Đáp từ, cha Matthêu nói lên lời tri an đến cha sở, quý soeur và toàn thể cộng đoàn đã vì tình thương yêu nhớ đến ngày vui của ngài.

      Ngỏ lời đầu thánh lễ, cha Matthêu mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý dâng lên lời nguyện tạ ơn Chúa nhân dịp mừng kỷ niệm thụ phong linh mục, xin Chúa thánh hóa và luôn gìn giữ để sứ vụ của ngài đẹp lòng Chúa. 

 

      Chia sẻ trong bài giảng lễ, cha chánh xứ Giuse đã gợi ý cộng đoàn phụng vụ cùng suy niệm lời Chúa qua các bài đọc Chúa Nhật thứ II mùa Phục Sinh, về ơn gọi linh mục của Chúa theo giáo huấn của Hội Thánh. Ngài đã nêu bật vai trò, sứ vụ của người linh mục. Cha cũng mời gọi mọi thành phần dân Chúa hãy tích cực cộng tác, chia sẻ với các linh mục trong những công việc mục vụ, sinh hoạt giáo xứ để việc loan báo Tin Mừng của Chúa ngày một phát triển. Ngài kết thúc chia sẻ: “Trong thinh lặng và cầu nguyện, xin Chúa Thánh Thần soi sáng, nâng đỡ, thêm sức cho các anh em linh mục chúng con luôn sống xứng đáng với ơn gọi của mình theo chân Thầy Giêsu”. Cuối bài chia sẻ, cha đã ví von: “xin cho ngày kỷ niệm thụ phong linh mục của anh em con, sẽ không phải là ngày đẹp nhất để rồi xuống dần, nhưng phải là một chuỗi những ngày đẹp hơn và hạnh phúc hơn”.

       Thánh lễ đã diễn ra trong bầu khí ấm cúng, rất giàu tình Chúa và nặng tình huynh đệ linh mục. 
 
       Trước khi kết thúc thánh lễ, cha Mátthêu một lần nữa đã có lời tri ân đến cha chánh xứ Giuse, đã yêu thương cùng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và có bài chia sẽ rất ý nghĩa, đầy tâm tình trong ngày kỷ niệm 13 năm thụ phong linh mục hôm nay.
       Sau khi thánh lễ kết thúc, quý cha và các đoàn thể cùng chia sẻ niềm vui trong bữa tiệc mừng.

       Và cũng tại nguyện đường Dầu Tiếng, trước đó, trong thánh lễ thiếu nhi vào chiều Chúa Nhật II Phục Sinh, các em cũng đã dâng lời cầu nguyện và những lời chúc mừng cha Mátthêu nhân dịp ngày kỷ niệm thụ phong linh mục.
 
Giuse Trần Thái Nhàn - Truyền thông Phú Cường