Clock-Time

Thánh lễ tạ ơn mừng bổn mạng giới Gia trưởng Dầu Tiếng

Trong niềm hân hoan tạ ơn Thiên Chúa, vào lúc 19 giờ thứ Hai ngày 01/5/2017, cha chánh xứ Giuse Nguyễn Thái Nghĩ và cộng đoàn Giáo xứ Dầu Tiếng đã long trọng cử hành Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse Thợ...
TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ TẠ ƠN

MỪNG BỔN MẠNG GIỚI GIA TRƯỞNG DẦU TIẾNG
 
“Lạy Chúa xin củng cố sự nghiệp

Tay chúng con làm ra”
(Tv 49,17)

Trong niềm hân hoan tạ ơn Thiên Chúa, vào lúc 19 giờ thứ Hai  ngày 01/5/2017, cha chánh xứ Giuse Nguyễn Thái Nghĩ và cộng đoàn Giáo xứ Dầu Tiếng đã long trọng cử hành Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse Thợ - Bổn mạng của giới Gia trưởng trong giáo xứ và cũng là thánh quan thầy của các anh chị em công nhân lao động.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, đoàn rước kiệu cờ logo biểu tượng của giới Gia trưởng Dầu Tiếng đi chung quanh nhà thờ tạm trong trang nghiêm.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế mời gọi mọi người hãy: “xem việc lao động là cần được mọi gia đình xem xét lại vì cuộc đời của từng người liên kết với công ăn việc làm của mình;Thánh Giuse đã nêu gương cần lao, đã biến gia đình Nagiarét thành trường đào tạo công ăn việc làm với tất cả lòng tin yêu”.

Trong bài giảng lễ, cha sở đã không ít lần nhắc lại hình ảnh gia đình, hình ảnh người cha, những phẩm hạnh của người gia trưởng (mà thánh Giuse là gương mẫu). Qua đó, ngài chia sẻ về đời sống giáo xứ, một cộng đoàn được xây dựng và dựa trên khuôn mẫu gia đình. Một gia đình hạnh phúc, yêu thương là một gia đình luôn nhớ đến cội nguồn, truyền thống của mình. Giáo xứ Dầu Tiếng, đặc biệt trong hơn 1 năm qua, cha sở rất vui vì các hội, đoàn thể trong giáo xứ đã ngày càng gắn bó, hiệp nhất với nhau, nhất là trong công việc hết lòng chung tay xây dựng ngôi nhà thờ mới.

Cuối Thánh lễ, vị đại diện giới Gia trưởng có đôi lời cảm ơn cha sở, cha phó (linh hướng), quý dì và cộng đoàn, vì trong năm qua luôn quan tâm cầu nguyện cho các anh em; đồng thời, cũng xin hứa sẽ luôn nêu gương tốt trong gia đình và tích cực cộng tác với quý cha trong mọi việc xây dựng giáo xứ.

Lạy Thánh Cả Giuse! Trong suốt cuộc đời, ngài là niềm hy vọng, khi Mẹ Maria sinh hạ Chúa Giêsu, khi cả nhà trốn sang Ai Cập, khi sống những ngày tha hương, v.v. ngài đã tìm thấy sức mạnh trong sự tin tưởng sắt đá vào quyền năng và lòng nhân lành của Chúa.

Hôm nay! chúng con hết lòng trông cậy, chạy đến cầu xin ngài, xin ngài hiệp lời cầu với chúng con, để xin Con ngài nâng đỡ chúng con trong cơn khốn khó. Xin ngài ban sức mạnh để chúng con tiến lên như ngài đã vượt thắng. Xin ngài ban cho chúng con ơn trông cậy mà ngài đã có như ánh sáng hướng dẫn mọi ngày trong đời chúng con.

Giuse Trần Thái Nhàn - Truyền thông giáo phận