Clock-Time

Thánh lễ tạ ơn mừng bổn mạng lễ sinh Dầu Tiếng

Vào lúc 16g30 ngày 11 tháng 6 năm 2017, Chúa Nhật lễ Chúa Ba Ngôi, tại ngôi nhà thờ tạm Giáo xứ Dầu Tiếng, cha phó xứ Mátthêu Nguyễn Thanh Yên, MF. đã chủ tế thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho ban lễ sinh...
TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ TẠ ƠN

MỪNG BỔN MẠNG LỄ SINH DẦU TIẾNG


 
"Tôi không làm được những điều trọng đại. Nhưng tôi muốn tất cả những gì tôi làm, ngay cả những gì nhỏ nhặt nhất, là để vinh danh Thiên Chúa”.

Vào lúc 16g30 ngày 11 tháng 6 năm 2017, Chúa Nhật lễ Chúa Ba Ngôi, tại ngôi nhà thờ tạm Giáo xứ Dầu Tiếng, cha phó xứ Mátthêu Nguyễn Thanh Yên, MF. đã chủ tế thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho ban lễ sinh giáo xứ cùng quý phụ huynh và ân nhân của các em, là những người đã có công chăm sóc và động viên các em phục vụ tại bàn thánh, nhân ngày các em mừng lễ bổn mạng. Trước đó, các em lễ sinh trong trang phục giúp lễ cùng với đoàn rước nghiêm trang tiến vào nhà thờ.

Khởi đầu thánh lễ, cha Mátthêu đã mời gọi cộng đoàn chúc mừng các em lễ sinh nhân ngày lễ bổn mạng; đồng thời, cha cũng khen ngợi các em tuy độ tuổi còn nhỏ phải lo ăn học nhưng đã biết hy sinh thời gian tham gia phục vụ giúp lễ. Cha cầu chúc các em luôn luôn ngoan ngoãn, vâng lời và biết giúp đỡ cha mẹ.

 

Trong bài giảng, cha Mátthêu đã giúp cho cộng đoàn hiểu sơ lược về tiểu sử của thánh Đa Minh Saviô và mời gọi các lễ sinh biết noi gương vị thánh bổn mạng trở nên người con tốt trong gia đình và người hữu dụng ngoài xã hội. Tuy sống một cuộc đời ngắn ngủi nhưng thánh nhân luôn cầu nguyện để loại trừ cám dỗ. Những câu chuyện ngắn nhưng đáng học hỏi về cuộc đời của vị thánh trẻ nhắc rằng: dù có sóng gió thế nào nhưng nếu có Chúa thì bình an sẽ luôn hiện diện.

Các em lễ sinh là một những người phục vụ đắc lực trong các thánh lễ. Trong lịch sử Hội Thánh Việt Nam, đã có nhiều đấng bậc tìm thấy ơn gọi dấn thân của mình thông qua việc giúp lễ. Mừng lễ bổn mạng của ban lễ sinh giáo xứ, cha Mátthêu cũng mời gọi cộng đoàn cùng cầu nguyện để Chúa tuôn đổ trên các em nhiều ơn thánh, và nếu đẹp lòng Chúa, Ngài sẽ gọi các em để trở thành những mục tử nhân lành của Chúa. Đó là hồng ân không những của bản thân, gia đình các em mà còn là niềm mong ước của giáo xứ và Giáo Hội.

 

Cuối thánh lễ, một em đại diện các em lễ sinh nói lên lời cảm ơn đến quý cha, quý ban ngành đoàn thể và phụ huynh đã hết lòng động viên nâng đỡ tinh thần để các em có điều kiện tốt phục vụ cho giáo xứ. Không chỉ có lời cảm ơn từ tấm lòng, các em còn làm một việc rất bất ngờ mang lại cho cả cộng đoàn sự thán phục, đó là các em đã dâng tặng cho cha sở một “con heo đất” tiền tiết kiệm của các em để đóng góp vào việc xây dựng nhà thờ mới. Số tiền không lớn nhưng nói lên nghĩa cử cao đẹp về tinh thần xây dựng công trình chung của giáo xứ trong giai đoạn kiến thiết Nhà Chúa.
 
Nguyện Chúa Giêsu Thánh Thể luôn hướng dẫn các em lễ sinh và cùng với lời cộng đoàn cầu nguyện, các em sẽ luôn biết noi gương thánh nhâ có được đời sống đạo đức và “thà chết chẳng thà phạm tội” để được nên thánh mỗi ngày.

Giuse Trần Thái Nhàn - Truyền thông giáo phận