Clock-Time

Thánh lễ tạ ơn mừng bổn mạng Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ Lái Thiêu - Xứ Đoàn Gioan Phaolô II

“Các con cần phải thể hiện sự có mặt của Giáo Hội Chúa bằng chính cuộc đời và lối sống cụ thể của các con. Các con hãy sắp sẵn trí khôn, tài năng, lòng nhiệt thành và tình thương của các con để đối diện với đời sống và phục vụ đời sống.”

TIN GIÁO PHẬN
 

THÁNH LỄ TẠ ƠN MỪNG BỔN MẠNG THIẾU NHI THÁNH THỂ GIÁO XỨ LÁI THIÊU -  XỨ ĐOÀN GIOAN PHAOLÔ II

“Các con cần phải thể hiện sự có mặt của Giáo Hội Chúa bằng chính cuộc đời và lối sống cụ thể của các con. Các con hãy sắp sẵn trí khôn, tài năng, lòng nhiệt thành và tình thương của các con để đối diện với đời sống và phục vụ đời sống”. Đó là câu nói nổi tiếng của thánh Giáo Hoàng Gioan Phao lô II – vị thánh bảo trợ cho Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Lái Thiêu. Thánh lễ bổn mạng được diễn ra vào Chúa Nhật ngày 20/10/2019, tại thánh đường giáo xứ Lái Thiêu.
 
Trong tâm tình tạ ơn, đồng thời được sự chấp thuận của cha chánh xứ, Ban Giáo lý và quý huynh trưởng tổ chức cho các em ngày lễ bổn mạng thật ý nghĩa. Thánh lễ có sự hiện diện của cha chánh xứ, quý trợ uý, quý trợ tá và các huynh trưởng. Hiện diện trong thánh lễ có hơn 650 em thiếu nhi đang theo học các lớp giáo lý trong giáo xứ.
 
Mở đầu chương trình cho ngày lễ, các em thiếu nhi được xem diễn nguyện. Phần diễn nguyện gồm có kịch và các bài múa được đan xen vào nhau, hầu giúp cho các em hiểu hơn về ơn gọi huynh trưởng và các bước tiến sau này khi đi truyền giáo ở phương diện là tu sĩ.
 
Kết thúc chương trình diễn nguyện là thánh lễ mừng bổn mạng của thiếu nhi giáo xứ Lái Thiêu. Thánh lễ được cha sở Đa Minh dâng lên cách đặc biệt để cầu nguyện cho thiếu nhi. Trong thánh lễ có nghi thức tuyên hứa của ban điều hành thiếu nhi nhiệm kì (2019-2021) và trao khăn cho đội trưởng. Thánh lễ kết thúc vào lúc 9 giờ.
 
Sau đó, Ban Giáo lý dành ra vài phút để phát thưởng cho các lớp có giải trong cuộc thi đố vui giáo lý vào các Chúa Nhật trước đó.
 
Chỉ trong vòng vài phút sau khi các bạn thiếu nhi nhận được phiếu, các gian hàng đã phải hoạt động hết công xuất. Dù có sự mệt mỏi nơi những người tổ chức, nhưng với sự hào hứng của các bạn thiếu nhi, những sự mệt mỏi đó dường như không còn tồn tại; thay vào đó là không khí vui tươi, sôi nổi, tràn đầy bác ái và tình yêu thương.
 
Ngày bổn mạng của thiếu nhi năm nay khép trong không khí thật thú vị, ấm áp, khó quên trong lòng mỗi bạn thiếu nhi, cũng như tất cả mọi người. Ngày lễ kết thúc vào lúc 11 giờ cùng ngày.
 
Anna Nguyễn Thuỳ Mỹ Trinh – Truyền thông Phú Cường