Clock-Time

Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng Các Em Thiếu Nhi Giáo Xứ Dầu Tiếng Xưng Tội - Rước Lễ Lần Đầu

Vào lúc 4 giờ 30 chiều Chúa Nhật thứ XVII ngày 29 tháng 7 năm 2018, tại ngôi nhà nguyện giáo xứ Dầu Tiếng, cha chính xứ Giuse Nguyễn Thái Nghĩ đã dâng thánh lễ tạ ơn mừng ngày tổng kết năm học giáo lý; cách đặt biệt cầu nguyện cho 60 em thiếu nhi lãnh nhận bí tích Thánh Thể lần đầu...

TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ TẠ ƠN

MỪNG CÁC EM THIẾU NHI GIÁO XỨ DẦU TIẾNG

XƯNG TỘI - RƯỚC LỄ LẦN ĐẦUVào lúc 4 giờ 30 chiều Chúa Nhật thứ XVII ngày 29  tháng 7 năm 2018, tại ngôi nhà nguyện giáo xứ Dầu Tiếng, cha chính xứ Giuse Nguyễn Thái Nghĩ đã dâng thánh lễ tạ ơn mừng ngày tổng kết năm học giáo lý; cách đặt biệt cầu nguyện cho 60 em thiếu nhi lãnh nhận bí tích Thánh Thể lần đầu.

Thánh lễ trọng thể dành cho các em được rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu hôm nay là kết quả của một quá trình phấn đấu học hỏi giáo lý chuyên chăm của các em, là sự dạy dỗ ân cần chu đáo của gia đình, cha chánh xứ, quý soeur và các anh chị giáo lý viên.

Hiệp dâng thánh lễ còn có quý soeur cộng đoàn MTG. Tân Việt - Dầu Tiếng, quý chức HĐMVGX, các anh chị giáo lý viên, các huynh trưởng, quý phụ huynh của các em lãnh nhận bí tích Thánh Thể và đông đảo cộng đoàn dân Chúa. 60 em trong màu áo trắng như những thiên thần nhỏ tiến lên giữa tiếng hát hân hoan của ca đoàn Thiếu nhi.

 


Trước đó vào buổi chiều thứ Bảy ngày 28 tháng 7 năm 2018, một ngày vui mừng và phấn khởi vì các em được cha chính xứ tổ chức buổi tĩnh tâm và lãnh nhận bí tích Hòa Giải cùng với bố mẹ của mình, với sự đồng hành của quý soeur. Bằng sự nhiệt thành và ân cần, cha Giuse đã hướng dẫn để giúp các em hiểu rõ hơn về cách xét mình, ăn năn dốc lòng chừa, xưng tội và đền tội. Qua đó, các em hiểu rõ hơn về bí tích Hòa Giải, ý thức hơn về việc xưng tội, rước lễ và sự hiện diện của Chúa Giêsu Thánh Thể trong tâm hồn.

Trong bài giảng, cha chánh xứ Giuse đã chia sẻ ý nghĩa của bí tích Thánh Thể, nguồn sống của tình yêu vì có sự hiện diện của Chúa Giêsu. Cha đã giúp cho các em thiếu nhi hiểu rõ hơn về trách nhiệm và chu toàn bổn phận của mình, đặc biệt là hướng các em đến với Chúa Giêsu Thánh Thể qua việc lãnh nhận tình yêu đơn sơ nhưng bao la của Thiên Chúa.

 


Trên gương mặt của các em không giấu được niềm vui, sự hân hoan phấn khởi khi sắp được rước Chúa vào lòng. Điều đó được chứng tỏ khi mỗi em đều chọn cho mình những bộ trang phục gọn gàng, sạch đẹp và trắng nhất, tất cả sự chuẩn bị như muốn nói lên ước nguyện thanh tẩy tâm hồn của các em.       

Trong phần hiệp lễ, lần lượt 60 thiếu nhi cùng với phụ huynh được cha chủ tế cho rước Chúa Giêsu Thánh Thể long trọng dưới hai hình bánh và rượu.

 


Trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện phụ huynh đã dâng lời cảm tạ và tri ân đến cha chánh xứ, quý soeur, Ban Thường vụ, các đoàn thể ban ngành, các anh chị giáo lý viên đã luôn đồng hành, hướng dẫn, giúp đỡ để các em có được ngày hôm nay.

Tiếp đến, 3 em thiếu nhi đã dâng lên cha xứ, quý soeur, giáo lý viên những cành hoa tươi thắm tượng trưng cho tấm lòng đơn sơ, trong trắng của các em. Và để tỏ lòng tri ân công ơn sinh thành, nuôi dưỡng của cha mẹ, các em đã hát vang bài “Cầu cho cha mẹ”, đó là tất cả yêu thương, biết ơn của con trẻ gửi đến những bậc cha mẹ.

Tạ ơn Chúa đã dìu dắt và ban cho giáo xứ 60 em được rước lễ lần đầu, như là những thiên thần bé nhỏ của giáo xứ, được vào tham dự mầu nhiệm của Chúa. Cảm ơn các soeur, các anh chị giáo lý viên đã nhiệt tình, quảng đại giúp đỡ, dạy dỗ truyền đạt đức tin cho các em.

Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 18g00. Các em chụp hình lưu niệm chung với cha Giuse và các anh chị giáo lý viên phụ trách. Trong ngày trọng đại hôm nay, ngày lưu dấu việc Chúa ngự thật ở trong lòng các em, ai cũng tươi tắn hơn, dễ thương hơn.

 


Giuse Trần Thái Nhàn –Truyền Thông Phú Cường

Album hình
  • GxDauTiengRuocLeLanDau2018
  • GxDauTiengRuocLeLanDau2018
  • GxDauTiengRuocLeLanDau2018
  • GxDauTiengRuocLeLanDau2018
  • GxDauTiengRuocLeLanDau2018
  • GxDauTiengRuocLeLanDau2018
  • GxDauTiengRuocLeLanDau2018
  • GxDauTiengRuocLeLanDau2018
  • GxDauTiengRuocLeLanDau2018
  • GxDauTiengRuocLeLanDau2018