Thánh lễ tạ ơn mừng kỉ niệm 17 năm linh mục cha chánh xứ Gioan Baotixita Trần Quang Hiển, OP.

Chiều thứ Năm ngày 11.01.2018, thánh lễ tạ ơn mừng kỉ niệm 17 năm lãnh nhận thiên chức linh mục của cha Gioan Baotixia Trần Quang Hiển, OP – Chánh xứ giáo xứ Cao Xá. Thánh lễ do chính cha Gioan Baotixita chủ sự...

THÁNH LỄ TẠ ƠN MỪNG KỈ NIỆM 17 NĂM LINH MỤC

CHA CHÁNH XỨ GIOAN BAOTIXITA TRẦN QUANG HIỂN, OP.

Trong thánh lễ có sự hiện diện của:

+ Cha Bề trên tu xá Gia Thịnh;

+ Cha Luca – Chánh xứ Nam Hải (Sài Gòn);

+ Quý cha trong giáo hạt Tây Ninh, quý cha tu xá vá quý cha khách;

+ Thầy phó tế, quý soeur, quý tu sĩ, thân tộc cha Gioan Baotixita và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trước thánh lễ, một vị đại diện cho toàn thể cộng đoàn giáo xứ nói lên lời chúc mừng đến cha chánh xứ nhân ngày mừng kỉ niệm này. Toàn thể cộng đoàn gói trọn tình yêu thương của mình đối với vị chủ chăn trong suốt 09 năm qua bằng lẵng hoa tươi thắm. Tiếp đó, gia đình thân tộc của cha cũng có lẵng hoa chúc mừng ngài.

Ba bài đọc trong thánh lễ đều diễn tả được tình yêu của Thiên Chúa đối với những người mà Ngài đã thương chọn gọi như: ngôn sứ Isaia, các tông đồ, v.v.

Trong bài chia sẻ, cha Bề trên tu xá có chia sẻ rằng: Sự lựa chọn đi tu là sự lựa chọn trong đức mến và là con đường dẫn tới hạnh phúc mai sau. Thánh vịnh 62 đã nói:

Chỉ trong Thiên Chúa mà thôi,

Hồn tôi mới được nghỉ ngơi yên hàn.

Con người của mình luôn đầy những bồn chồn, khắc khoải, xao động nhưng trong Chúa Giêsu chúng ta mới cảm thấy đầy đủ, bình yên trong tâm hồn.

Mỗi linh mục đều có câu châm ngôn của mình. Như câu của cha chánh xứ Gioan Baotixita "Tôi sống nhưng không phải tôi, nhưng là Chúa Kitô sống trong tôi". Sau 17 năm, cha đã sống tràn ngập hồng ân trong Chúa và Chúa cũng ở mãi trong cha.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha chánh xứ đã gửi đến quý cha, quý thầy, quý soeur, bà cố, thân tộc cùng toàn thể cộng đoàn lời cám ơn chân thành.

Trong niềm tin rằng tình yêu của Thiên Chúa luôn tuôn đổ trên cha, nguyện xin Ba Ngôi Thiên Chúa tiếp tục ban cho cha sức khoẻ, bình an để cha tiếp tục dẫn dắt dân Chúa trong chặng đường tiến về quê trời mai sau.

Gia Huy & Trần Vy – Truyền thông giáo xứ Cao Xá

Album hình