Thánh Lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 55 năm Linh mục cha Phaolô Nguyễn Văn Khi

Năm mươi lăm năm linh mục, cha Phaolo đã có năm mươi năm gắn bó với giáo hạt Củ Chi. Riêng với giáo xứ Lô 6, cha đã đảm trách gần 40 năm khi cha là quản hạt và sau này là cha xứ tiên khởi. Thiên Chúa đã nhìn đến cha và dẫn đưa cha hoàn thành sứ vụ một cách hoàn hảo nhất.

Tin Giáo Phận
Thánh Lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 55 năm Linh mục cha Phaolô Nguyễn Văn Khi

Tôma Đỗ Lộc Sơn - Truyền thông Phú Cường

Thánh lễ được diễn ra lúc 17 giờ, ngày 06/01/2022, tại thánh đường giáo xứ Hiệp nhất (Lô 6), trong bối cảnh dịch bệnh đã có phần lắng xuống.

Hiệp dâng thánh lễ với cha Phaolô, có cha Phêrô Trần Văn Khánh - Quản hạt Củ Chi; cha Phêrô Vũ Bình Quốc - đặc trách giáo xứ Hiệp Nhất; quý cha trong hạt Củ Chi; quý cha dòng Chúa Thánh Thần và dòng Phanxico Viện tu. Tham dự thánh lễ có quý tu sĩ và bà con giáo dân trong xứ khoảng 150 người.

Với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, trước hết, cha Phaolô mời cộng đoàn thành tâm dâng lên Thiên Chúa lời chúc tụng, ngợi khen, vì đã ban cho giáo xứ có được ngôi nhà thờ, điều mà nhiều người trước đó nghĩ là không thể có được. Cha cũng rất vui mừng vì được dâng thánh lễ tạ ơn hôm nay tại ngôi thánh đường này - điều mà cha hằng mơ ước từ 40 năm nay. Xin Thiên Chúa chúc lành cho mọi người hôm nay và mãi mãi.

Giảng trong thánh lễ, cha Phaolô Lương Gia Đức - dòng Chúa Thánh Thần - đã chia sẻ cảm nhận về giáo xứ và về cha Phaolô. Theo đó, dòng Chúa Thánh Thần hiện diện ở Lô 6 gần 10 năm nay. Hàng tuần cha Phaolô đến dâng lễ nơi ngôi nhà nguyện liêu xiêu nhỏ bé, chưa tới 100 giáo dân tham dự. Cha Phaolô ao ước có một ngôi nhà nguyện tử tế hơn, rộng rãi hơn nhưng có vẻ là ước mơ quá cao vời.

Vậy mà ngày 04/10/2017, lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ giáo xứ Lô 6 được tiến hành. Sau hai năm xây dựng, ngày 20/7/2019, ngôi thánh đường giáo xứ Lô 6 được cung hiến - đó là một hồng ân lớn lao đến từ Thiên Chúa.

Cuối lễ, cha Phaolo đã có đôi lời cảm ơn quý cha cùng cộng đoàn, đã đến hiệp dâng thánh lễ tạ ơn hôm nay một cách long trọng. Cha cũng bày tỏ đôi chút tâm tình: “Là con người, tôi cũng có những thiếu xót, làm mất lòng người này, giận hờn người kia, hoặc là thiếu xót trong công việc, làm buồn lòng quý cha và cộng đoàn. Tất cả là lời xin lỗi và xin tha thứ cho tôi”.

Vị đại diện giáo xứ cũng bày tỏ cảm tưởng và cảm ơn cha quản hạt, cha Phaolo và quý cha đã dâng lễ tạ ơn hôm nay. Để tỏ lòng hiếu kính, giáo xứ cũng có chút quà mừng dâng tặng cha Phaolo.

Thánh lễ tạ ơn đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và kết thúc với phép lành bình an. Mọi người ra về khi trời đã tối.