Clock-Time

Thánh lễ Tạ ơn mừng Ngân Khánh Cha Vinhsơn Hoàng Trung Đoàn

Giáo phận Phú Cường - Vào lúc 10 giờ 00 ngày 07/4/2016, Giáo xứ Lai Khê diễn ra Thánh lễ Tạ ơn mừng 25 năm linh mục của cha Vinhsơn Hoàng Trung Đoàn...
THÁNH LỄ TẠ ƠN MỪNG NGÂN KHÁNH

CHA VINHSƠN HOÀNG TRUNG ĐOÀN


Giáo xứ Lai Khê, hạt Bến Cát, thứ Năm ngày 07/4/2016. 

Vào lúc 10 giờ 00 ngày 07/4/2016, Giáo xứ Lai Khê diễn ra Thánh lễ Tạ ơn mừng 25 năm linh mục của cha Vinhsơn Hoàng Trung Đoàn - Hạt trưởng Hạt Bến Cát và là chánh xứ Giáo xứ Lai Khê, chủ sự Thánh lễ. Cùng đồng tế có cha Tổng Đại diện Micae Lê Văn Khâm, cha Giuse Nguyễn Văn Thịnh – Chánh xứ Giáo xứ Phú Long, cha Giuse Cao Đình Phương và có đến 34 cha khác đến từ các giáo xứ trong và ngoài Hạt Bến Cát. Đến tham dự Thánh lễ còn có các tu sĩ, đại diện Hội đồng Giáo xứ của các xứ trong hạt, đặc biệt là sự hiện diện của ca đoàn Giáo xứ Sơn Lộc thuộc Giáo hạt Củ Chi đến để phục vụ Thánh lễ.

Mở đầu Thánh lễ, ông Trưởng ban HĐGX Lai Khê có đôi lời chúc mừng gửi đến Cha Vinhsơn, mừng 25 năm lãnh nhận hồng ân Thiên Chúa; tiếp theo, trưởng ban đại diện của các xứ trong hạt dâng lên cha Vinhsơn những lẵng hoa tươi thắm hòa trong tiếng vỗ tay thay lời chúc mừng.

Khởi đi từ đoạn Tin Mừng theo Thánh Matthêu (Mt 4,18-22), cha Đaminh-Trạch Cao Xuân Khải đã giúp cho cộng đoàn phần nào hiểu được sự mời gọi của Chúa Giêsu và sự đáp trả lại của các tông đồ là bỏ lại tất cả để bước theo tiếng gọi của Chúa. Chặng đường 25 năm linh mục của cha Vinhsơn cũng đã trải qua biết bao nhiêu sóng gió, chống chọi với không ít thử thách và cám giỗ, nhưng ngài vẫn đứng vững. Tất cả được như thế là hồng ân mà Thiên Chúa ban cho. Cha Đaminh cũng kêu gọi mọi người hãy luôn cầu nguyện cho các linh mục để các ngài vững vàng trên con đường mời gọi của Chúa.

Kết thúc Thánh lễ, cha Vinhsơn có đôi lời tạ ơn Chúa và cảm ơn quí cha, quí tu sĩ, quí khách cùng ban đại diện HĐGX trong giáo hạt đã đến hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn và cầu nguyện, sự hiện diện của mọi người là niềm vui mừng, an ủi và khích lệ cho cha để hoàn thành tốt sứ mạng mà Chúa đã trao ban. Cuối cùng quí cha cùng toàn thể cộng đoàn quây quần với cha Vinhsơn trong bữa cơm thân mật nơi khuôn viên nhà xứ.

Quoc nguyen – Truyền thông giáo phận