Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng Ngày Công Bố Thành Lập Giáo Xứ Tân Định

Thánh lễ tạ ơn mừng ngày công bố thành lập giáo xứ Tân Định được cử hành long trọng vào chiều Chúa Nhật, ngày 28 tháng 6 năm 2020, do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ sự. Cùng đồng tế có Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ, cha sở Antôn Hà Văn Minh, cha Giuse Cao Đình Phương cùng quý cha khách và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ...

THÁNH LỄ TẠ ƠN MỪNG NGÀY CÔNG BỐ THÀNH LẬP
GIÁO XỨ TÂN ĐỊNH

Khung cảnh tại góc nhỏ Tân Định chiều nay thật sôi nổi, rất đông bà con giáo dân trong trang phục rất đẹp, những sắc áo dài đỏ tươi thắm, nao nức cùng nhau quy tụ tại khuôn viên ngôi nhà nguyện tạm, nơi sắp diễn ra thánh lễ tạ ơn mừng ngày công bố thành lập giáo xứ Tân Định. Không khí chiều nay tại đây cũng khá đặc biệt, mây xám kéo đến như báo hiệu một cơn mưa to sắp trút xuống nhưng chỉ có những cơn gió nhè nhẹ, những hạt mưa lất phất tạo nên bầu khí mát dịu.

Tiếng nhạc tây vang lên những khúc nhạc tạ ơn, tiếp nối là những giai điệu hùng tráng cùng những tràn vỗ tay liên hồi khi dáng Đức cha Giuse vừa thấp thoáng tại cổng chào. Những khúc nhạc cứ tiếp tục trổi vang để chào mừng quý cha và quý khách đến từ giáo xứ bạn. Trong lời dẫn chương trình, quý cha được nghe sơ lược lịch sử hình thành giáo xứ Tân Định, từ giáo khu 5 thuộc giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường và từng chặng đường để giáo khu 5 thăng triển nên giáo xứ Tân Định hôm nay.

Đúng 16 giờ 15 phút, Đức cha Giuse, Đức cha Phêrô cùng cha sở Antôn Hà Văn Minh và cha Giuse Cao Đình Phương tiến đến cắt băng khánh thành nhà nguyện giáo xứ Tân Định trong tiếng kèn vang và tiếng vỗ tay không ngớt của bà con giáo dân. Ngay giây phút này đây, niềm vui thật sự vỡ òa trong tâm hồn mỗi người, đặc biệt là những người con của giáo xứ Tân Định. Ngay sau phần cắt băng khánh thành, đoàn rước tiến vào thánh đường trong bầu khí thật thánh thiêng.

Trước khi bắt đầu thánh lễ, cha Antôn Hà Văn Minh - Hạt trưởng giáo hạt Phú Cường - công bố quyết định thành lập giáo xứ Tân Định. Ngay sau đó, Đức cha Giuse cử hành nghi thức làm phép bàn thờ và rãy nước thánh. Trong bài chia sẻ, Đức cha Giuse đã dùng hình ảnh vị thánh Phaolô - Quan thầy của giáo xứ Tân Định - những việc lạ lùng mà Chúa thực hiện qua thánh Phaolô cũng như những điều đặc biệt mà thánh Phaolô đã thực hiện trong cuộc đời mình từ khi chưa nhận biết Chúa đến khi sống trọn tình cùng Chúa. Qua đó, Đức cha ân cần trao gửi sứ vụ thiêng liêng - ra đi rao giảng Tin Mừng Chúa đến mọi người, đặc biệt những ai chưa nhận biết Chúa. Đức cha cũng tha thiết mời gọi cộng đoàn hãy xây dựng giáo xứ trong tình hiệp nhất yêu thương, dù rằng con đường phía trước cũng lắm gian nan nhưng hãy vững tin vào sự quan phòng của Chúa, phó thác trọn vẹn vào tình yêu và lòng thương xót của Chúa, để đưa giáo xứ thăng triển trong Thánh tâm Chúa, trong tình yêu và trong sự hiệp nhất.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, ông Trưởng ban Hội đồng Mục vụ nói lời tri ân Đức cha Giuse đã yêu thương nâng đỡ để giáo xứ Tân Định được chính thức thành lập; cảm ơn Đức cha Phêrô luôn đồng hành; cha Micae – Nguyên Tổng đại diện giáo phận Phú Cường; cha sở Antôn; cha Giuse Cao Đình Phương - người đã đồng hành cùng bà con Tân Định trong việc tạo được khu đất để xây dựng nên giáo xứ Tân Định hôm nay; cũng như cảm ơn tất cả những ai đã góp phần trong việc kiến tạo nên giáo xứ Tân Định.

Cùng chia sẻ niềm vui với bà con giáo dân, các cấp chính quyền địa phương đã đến và gửi tặng những tràn hoa tươi thắm thay lời chúc mừng cộng đoàn giáo xứ Tân Định. Niềm vui thật sự vỡ òa trong tâm hồn mỗi người con giáo xứ Tân Định khi từ nay bà con đã chính thức có được ngôi thánh đường và trong một tương lai không xa, mong rằng nơi đây sẽ có được ngôi nhà thờ khang trang để thờ phụng Chúa.

Sau thánh lễ, cộng đoàn cùng chụp hình lưu niệm với quý Đức cha, quý cha và cùng chung vui trong bữa tiệc mừng, cùng nhau chia sẻ niềm vui với cộng đoàn giáo xứ Tân Định.

Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường

Album hình