Clock-Time

Thánh lễ tạ ơn mừng "Ngày của cha" tại Giáo xứ Dầu Tiếng

Trước khi cử hành Thánh lễ, cha chủ tế giúp cộng đoàn hiểu về ý nghĩa về “Ngày của cha”; sau đó cha giới thiệu em Maria Nguyễn Thị Nhân Hiền đại diện các em thiếu nhi nói lên tâm tình tri ân đến quý ông, anh là những  người cha...
TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ TẠ ƠN MỪNG NGÀY CỦA CHA

TẠI GIÁO XỨ DẦU TIẾNG
 
I’m not ashamed to say that no man I ever met was my father’s equal, and I never loved any other man as much!

Con luôn tự hào nói rằng con không bao giờ gặp được ai tốt như cha con cũng không bao giờ yêu ai nhiều như yêu cha!


Theo truyền thống ở Mỹ và cùng với toàn thế giới vào ngày Chúa Nhật thứ ba của tháng Sáu (kỷ niệm mừng ngày của cha), vào lúc 6 giờ sáng Chúa Nhật ngày 18.6.2017, tại ngôi nhà thờ tạm Giáo xứ Dầu Tiếng, cha phó Matthêu Nguyễn Thanh Yên, MF. đã chủ tế thánh lễ Mình Máu Chúa Kitô. Trong dịp này, cha cũng mời gọi cầu nguyện cho các ông, các anh là những người đã và đang làm cha.
 

Trước khi cử hành Thánh lễ, cha chủ tế giúp cộng đoàn hiểu về ý nghĩa về “Ngày của cha”; sau đó cha giới thiệu em Maria Nguyễn Thị Nhân Hiền đại diện các em thiếu nhi nói lên tâm tình tri ân đến quý ông, anh là những  người cha. Em đã dùng lời của bài hát “Ba kể con nghe” của tác giả Nguyễn Hải Phong để diễn tả tâm tình của một người cha với con cái của mình qua bao năm nuôi con khôn lớn. Và trước khi kết thúc bài hát “Ba kể con nghe”, một vài chị em giới Hiền mẫu và giới Trẻ đã biểu lộ lòng tri ân của mình đến với những người cha bằng những bông hoa hồng dâng tặng cho các ngài.
 

Trong bài giảng lễ, cha Matthêu đã trích đoạn bài viết của nhà văn Biển Vâng “Ba chẳng bao giờ nói nhiều như mẹ. Cũng không quá vui mỗi khi con về nhà. Càng không bao giờ nói yêu và nhớ các con. Ba chỉ hỏi con có vui và hạnh phúc không mỗi khi gọi điện? Và thường  ngồi lặng lẻ khi nào đó nhớ về các con...”, đó là cách biểu lộ cảm xúc của người cha nói lên tâm tình của mình một cách thầm lặng... cha Matthêu đã nhắn nhủ đến các người làm con hãy luôn luôn thể hiện bổn phận làm con như tôn kính và yêu thương cha mẹ để không phải hối tiếc khi không còn dịp để đền đáp công ơn biển trời của các ngài.
 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện đã nói lên lời cảm ơn cha chủ tế và ban tổ chức chương trình đã thể hiện lòng tôn kính của con cháu với các bậc làm sinh thành.

Cuối cùng mọi người cùng chúc bình an cho nhau và nhận phép lành cuối lễ của cha chủ tế để ra về trong niềm vui và hạnh phúc dâng trào nhân ngày Chúa Nhật thứ ba của tháng Sáu.

Xin cảm ơn đời đã cho con một người cha đáng kính! Cha luôn là trụ cột vững chắc cho cả gia đình mình, là niềm tự hào cho anh chị em chúng con, và là tấm gương để anh chị em chúng con noi theo. Con không đếm hết đã bao nhiêu lần con làm cho cha buồn vì những suy nghĩ lạc lõng của mình, nhưng có một điều mà con luôn nhớ, đó là dù con có bao nhiêu lỗi lầm đi nữa thì ba luôn là người tha thứ cho con đầu tiên, giúp con nhận ra những sai lầm trong đời.

Giuse Trần Thái Nhàn – Truyền thông giáo phận