Clock-Time

Thánh lễ tạ ơn nhân dịp vĩnh khấn của dì Anê Nguyễn Thị Thanh Tuyền

Niềm vui chất chứa niềm vui và hòa với niềm hạnh phúc là lời ngợi khen tri ân cảm tạ tình yêu nhưng không Thiên Chúa đã ban cho các nữ tu trong ngày hồng ân vĩnh khấn...

TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ TẠ ƠN TRONG DỊP HỒNG ÂN VĨNH KHẤN

 

CỦA DÌ ANÊ NGUYỄN THỊ THANH TUYỀN
 

Niềm vui chất chứa niềm vui và hòa với niềm hạnh phúc là lời ngợi khen tri ân cảm tạ tình yêu nhưng không Thiên Chúa đã ban cho các nữ tu trong ngày hồng ân vĩnh khấn, vào ngày 12/8/2016 vừa qua, dưới sự chủ tế của Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bảo - Giám mục Giáo phận Buôn Mê Thuộc, dì Anê Nguyễn Thị Thanh Tuyền cùng 19 nữ tu thuộc Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm đã được tuyên khấn trọn đời.
 


 

Với tâm tình một người con, Dì Anê trở về Giáo xứ Bến Sắn cùng với gia đình, bạn bè thân hữu và cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa trong dịp lãnh nhận hồng ân vĩnh khấn. Vào lúc 10g00 ngày 14/8/2016, trong bầu khí trang nghiêm đoàn rước tiến vào thánh đường giữa tiếng kèn rộn rã và điệu nhạc du dương của khúc ca nhập lễ.
 

Trong Thánh lễ này, cha chánh xứ Đa Minh Nguyễn Đức Trung chủ tế, đồng tế có sáu cha thuộc Giáo phận Phú Cường và một cha thuộc Giáo phận Xuân Lộc. Hiện diện trong Thánh lễ còn có rất nhiều tu sĩ nam nữ đến từ các hội dòng, các ân nhân, thân nhân, gia đình và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ đến hiệp lời cầu nguyện cho dì, để dì luôn biết sống trọn vẹn cho Chúa bằng cả con người, khối óc và trọn trái tim trung thành với Đấng mà dì mến yêu.
 

 

Trong phần Phụng vụ Lời Chúa, Cha Đa Minh Ngô Công Sứ - Chánh xứ Chánh Toà Xuân Lộc, đã chia sẻ: Khi dấn thân vào đời sống tu trì chính là lúc người tu sĩ chọn cho mình con đường đi theo bước chân của Chúa Giêsu, đó là sống tình yêu dành cho Thiên Chúa và mọi người. Một điều hết sức kỳ lạ đối với cách nhìn của thế gian mà như lời Đức Thánh Cha Gioan Phaolo II đã nói: “Chọn lấy đời sống tu trì là nhận lấy lời thách thức của thời đại, đó là một thân phận điên rồ đối với thế gian nhưng là sự khôn ngoan đối với Thiên Chúa''. Thật vậy, đi tu không phải để tìm kiếm vật chất hay tìm sự sung sướng, vinh quang cho bản thân mà là sống một cuộc sống cho đi, không vun vén gì cho bản thân, không một chút riêng tư về tiền bạc. Là thân phận một người phụ nữ, dì đã sẵn sàng từ bỏ những dịu dàng yêu thương của thế trần, bỏ tất cả chỉ để đi tìm Chúa trong cuộc đời. Ước mong sao các nữ tu sẽ mãi là những trinh nữ khôn ngoan, luôn biết cầm ngọn đèn cháy sáng trong tay để đón chờ "Chàng Rể" đến.
 

Sau phần Phụng vụ Thánh Thể, trong tâm tình tri ân, dì Anê gởi lời cảm ơn chân thành đến cha sở Đa Minh, cha phó Phanxico, quý cha đồng tế, quý dì thuộc dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm, cùng quý ân nhân, thân nhân, bạn bè thân hữu, và đặc biệt là hai đấng đã có công sinh thành, dưỡng dục dì, mọi người đã hết lòng quảng đại cầu nguyện, dẫn dắt và nâng đỡ dì cho đến ngày hôm nay. Và dì cũng không quên gởi đến các cha cùng ba mẹ mình những món quà thay cho tấm lòng biết ơn.
 

 

Thay mặt cộng đoàn, cha sở đã chúc mừng và bày tỏ niềm vui với gia đình và giáo xứ, niềm vui như được nhân lên khi mọi người đang sống trong tâm tình mừng Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót, mừng kỷ niệm 160 năm thành lập Giáo xứ Bến Sắn, mừng 25 năm thánh hiến nhà thờ Thánh Tâm và giờ đây Chúa lại ban cho giáo xứ có thêm hoa trái hồng ân. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho dì Anê luôn trung thành với ơn gọi thánh hiến cũng như cầu nguyện cho các bạn trẻ trong Giáo xứ Bến Sắn biết tìm kiếm và quảng đại đáp trả lại lời mời gọi của Thiên Chúa, biết dấn thân sống đời sống thánh hiến để có cơ hội loan báo Tin Mừng làm chứng cho Đức Kitô phục sinh giữa thế giới hôm nay.
 

Thánh lễ kết thúc 11 giờ, dì Anê chụp ảnh lưu niệm cùng quý cha đồng tế và gia đình, cũng như đón nhận nơi mọi người lời chúc mừng thân ái nhân ngày lễ trọng đại của mình.

 

Anê Ánh Tuyết – Truyền thông Phú Cường