Thánh lễ tạ ơn tại Giáo xứ Dầu Tiếng

Vào lúc 8h45, cộng đoàn Giáo xứ Dầu Tiếng hân hoan chào đón Đức cha Phêrô - Nguyên Giám mục Giáo phận Phú Cường, đến viếng thăm và chủ tế Thánh lễ Tạ ơn...

THÁNH LỄ TẠ ƠN TẠI GIÁO XỨ DẦU TIẾNG

“Hân Hoan Chào Đón Đức Cha Phêrô, Quý Cha, Quý Tu Sĩ, Ân Nhân Và Quý Khách Về Hiệp Dâng Thánh Lễ Tạ Ơn Và Nghi Thức Làm Phép Thượng Kèo Nhà Thờ Dầu Tiếng”, đó là dòng chữ trên tấm pano trước cổng ra vào nhà thờ.

Chúa Nhật ngày 08.01.2017, cùng với Giáo Hội trong bầu khí mừng lễ Chúa Hiển Linh, ngay từ sáng sớm, tại khuôn viên nhà thờ Dầu Tiếng có phần tưng bừng cờ hoa, quan khách ra vào tấp nập, các đoàn thể thay phiên chào đón ân nhân và quan khách đến từ các giáo xứ bạn.

Đúng 09h00, từ nhà xứ đoàn đồng tế di chuyển ra vị trí làm phép “vì kèo” trong tiếng hát của ca đoàn với tâm tình “Lời tạ ơn”.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cha chánh xứ Giuse Nguyễn Thái Nghĩ có lời chào đón quý khách và đặc biệt chúc mừng Đức cha Phêrô nhân ngày kỷ niệm 52 năm linh mục, 18 năm Giám mục và mừng thọ 80 tuổi.

Đồng tế trong Thánh lễ có cha Micae Hoàng Đô Đốc MF. - Giám tỉnh Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam, cha Giuse Nguyễn Thái Nghĩ MF. - Chánh xứ Giáo xứ Dầu Tiếng, cha Mátthêu Nguyễn Thanh Yên MF. - Phó xứ Giáo xứ Dầu Tiếng cùng quý cha khách trong và ngoài hạt Bến Cát.

Trong bài giảng lễ, Đức cha Phêrô nhấn mạnh về ý nghĩa của lễ Chúa Hiễn Linh và gợi lên một vài điểm về nghi thức ngày thượng kèo để cộng đoàn hiểu và sốt sắng dâng lời cầu bình an cho tất cả mọi người tham gia thi công giai đoạn này.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, vị đại diện Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ cám ơn Đức cha, quý cha đồng tế, quý tu sĩ cùng mọi người về  hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn cùng với Giáo xứ Dầu Tiếng.

Cùng với những tâm tình tri ân, giáo xứ cũng dâng những đoá hoa tươi tỏ lòng kính trọng và biết ơn đến Đức cha Phêrô và cha chánh xứ.

Thánh lễ kết thúc với lời ca tạ ơn của cả cộng đoàn:Xin dâng lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa”.Sau Thánh lễ, Đức cha, quý cha, quý tu sĩ, quý ân nhân và bà con giáo dân cùng dự tiệc chung vui với Giáo xứ Dầu Tiếng tại khuôn viên nhà thờ.

Truyền thông Giáo xứ Dầu Tiếng