Thánh Lễ Tạ Ơn Tân Linh Mục Giuse Nguyễn Tường Vĩnh Lộc Tại Giáo Xứ Lộc Ninh

Lúc 9g30 ngày 12-01-2018, thánh lễ đồng tế có sự hiện của cha Simon Nguyễn Văn Thu - Tổng đại diện giáo phận; cha Phêrô Phan Văn Toàn - chánh xứ Lộc Ninh; quý cha quản hạt; quý cha linh tông; quý cha hạt Bình Long; đặc biệt là sự hiện diện của 09 tân linh mục do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước truyền chức thánh ngày 08-01-2019...

THÁNH LỄ TẠ ƠN TÂN LINH MỤC

GIUSE NGUYỄN TƯỜNG VĨNH LỘC TẠI GIÁO XỨ LỘC NINH

Từ sớm tinh mơ, những chuyến xe từ nhà thờ Búng đã khởi hành đến dự thánh lễ tạ ơn của tân linh mục Giuse Nguyễn Tường Vĩnh Lộc tại giáo xứ Lộc Ninh trong niềm phấn khởi.

Trong thánh lễ hôm nay có rất đông nam nữ tu sĩ, thân nhân, ân nhân, bạn bè thân hữu gần xa cùng bà con giáo dân tham dự, chúc mừng cha mới.

65 năm trôi qua, kể từ ngày thành lập, giáo xứ Lộc Ninh mới có ngày mừng cha Giuse Nguyễn Tường Vĩnh Lộc - là người con đầu tiên của giáo xứ bước lên hàng tư tế. Thật hạnh phúc biết bao!

Khẩu hiệu "Hãy đi rao giảng Tin Mừng" như nói lên một sự dấn thân cả quyết loan báo hồng ân cứu độ của Thiên Chúa.

Ra đi với sứ vụ loan báo Tin mừng cho người nghèo, giải thoát cho con người khỏi tội; chọn lấy ân phúc của đời thánh hiến, sống nghèo. Nghèo mình để anh em trở nên giàu có trong ân sủng. Là môn đệ Chúa, chấp nhận anh em lấy đi thời gian, mạng sống, của cải, toàn tâm toàn ý trong cách phục vụ và cử hành các bí tích, cao rao danh Chúa tới muôn đời.

Trong thánh đường hôm nay, mọi lời nguyện như hương trầm bay lên thiên nhan. Mọi người dâng lên Thiên Chúa 09 tân linh mục, cùng hiệp lễ sốt sắng. Các tân linh mục quỳ giữa cung thánh, giáo dân đọc kinh "Cầu cho các linh mục", với ước mong các linh mục luôn dấn thân phục vụ trên cánh đồng truyền giáo, tận tâm vì phần rỗi các linh hồn.

Tiếng cồng chiêng âm vang trong tiếng kèn thổi vang, tiếng hát vút cao của ca đoàn giáo xứ Lộc Ninh làm cho buổi lễ thêm phần long trọng. Trước khi kết lễ, cha Giuse Nguyễn Tường Vĩnh Lộc cám ơn Đức cha Giuse, quý cha bề trên, quý cha giáo sư đã giảng dạy, nâng đỡ và khích lệ không ngừng trong thời gian qua, cám ơn ân nhân, thân nhân và nhất là hai đấng sinh thành đã dìu đưa cha đến bàn thánh hôm nay.

Một vị đại diện HĐMVGX nói lên tâm tình tri ân vì muôn hồng ân của Thiên Chúa đã ban cho giáo xứ một vị linh mục. Trong dịp này, vị đại diện cũng chúc mừng tân linh mục Phanxicô X. Trần Phương Quyền - cha cũng đã từng giúp xứ Lộc Ninh cách nhiệt tình trong thời gian qua. Các em thiếu nhi dâng hoa lên các tân linh mục trong tràng pháo tay của cộng đoàn. Cha Giuse Vĩnh Lộc tặng hoa cho cha nghĩa phụ, quý cha linh tông và hai đấng sinh thành.

Thánh lễ kết thúc, mọi người cùng chụp hình lưu niệm, sau đó cùng dự tiệc chung vui.

Xin Thiên Chúa luôn ban cho cha nhiều ơn lành, phần hồn, phần xác, để cha hăng say rao giảng Tin  Mừng vì Nước Trời đã đến gần rồi!

Maria Nguyễn – Truyền thông Phú Cường.

Album hình
  • GxLocNinhThanhLeTaOnChaGiuseLoc2019