Clock-Time

Thánh Lễ Tạ Ơn Tân Linh Mục Phanxico Xavie Hoàng Khắc Luận, SJ Tại Giáo Xứ Cao Xá

Ngày 03/12/2018, Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh - Tổng Giám mục Tổng giáo phận Huế - đã truyền chức cho 6 thầy phó tế dòng Tên, trong đó có thầy Phanxicô Xaviê Hoàng Khắc Luận - người con của giáo xứ Cao Xá....

TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ TẠ ƠN TÂN LINH MỤC

PHANXICO XAVIE HOÀNG KHẮC LUẬN, SJ.

TẠI GIÁO XỨ CAO XÁ


 

Ngày 03/12/2018, Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh - Tổng Giám mục Tổng giáo phận Huế - đã truyền chức cho 6 thầy phó tế dòng Tên, trong đó có thầy Phanxicô Xaviê Hoàng Khắc Luận - người con của giáo xứ Cao Xá.
 
Tân linh mục Phanxicô Xaviê Hoàng Khắc Luận như cơn mưa đầu mùa của giáo xứ. Đã 40 năm nay, giáo xứ không có người con nào được Chúa thương gọi làm linh mục của Chúa. Tưởng như đã mất hết hy vọng nhưng ý Chúa thật nhiệm mầu biết bao. Ngài đã chọn gọi thầy Phanxicô Xaviê Hoàng Khắc Luận. Tân chức như cơn mưa rào đổ xuống trên mảnh đất khô hạn bao lâu nay.
 
Ngày 08/12/2018, tân chức đã quay trở về quê nhà và dâng thánh lễ đầu tay vào lúc 5 giờ sáng. Hiện diện trong thánh lễ có quý cha xứ, nguyên chánh xứ giáo xứ Cao Xá, quý cha linh hướng, quý cha bề trên, quý cha trong tỉnh dòng Tên, quý cha thân quen cùng với đông đảo bà con thân thuộc và cộng đoàn giáo xứ.

 

 
Đầu lễ, đại diện giáo xứ, ông trưởng ban Hội đồng Mục vụ giáo xứ có đôi lời chúc mừng tân chức trong ngày lễ tạ ơn.
 
Trong bài giảng cha Đa Minh Nguyễn Đức Hạnh, SJ. đã chia sẻ về 2 người mẹ: Người mẹ đầu tiên là người mà cả Giáo Hội mừng kính hôm nay. Người mẹ này có đứa con rất tài năng, tài giỏi và nổi tiếng. Có được như vậy, mẹ đã phải hi sinh đóng lại những ước mơ, dự tính của người con gái và thưa tiếng Xin Vâng. Người mẹ thứ hai là người đã bỏ hết tất cả để lo nghĩ cho đàn con. Vừa phải làm cha, vừa phải làm mẹ. Và ngày hôm nay, tất cả đều thành tài, đặc biệt nhất là tân linh mục Phanxicô Xaviê Hoàng Khắc Luận. Xem quả biết cây. Để có hoa trái như hôm nay những người mẹ đã là người hoàn hảo nhất. Ngày hôm nay, ngày trọng đại của gia đình, ngày mà những người cha, người mẹ mong mỏi nhưng nay lại không còn để nhìn thấy niềm vui này.

 

 
Sau thánh lễ tân linh mục đã có đôi lời cám ơn quý cha, quý tu sĩ cùng cộng đoàn đã hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện cho ngài.
 
Nguyện xin Chúa ban cho tân linh mục Phanxicô Xaviê Hoàng Khắc Luận được tràn đầy hồng ân và chu toàn tốt sứ vụ mà Chúa và Giáo Hội trao phó. Xin cho giáo xứ Cao Xá có thêm nhiều người quảng đại đáp lại lời mời gọi của Chúa để đạo Chúa được loan truyền khắp nơi.

 

 
Gia Huy & Trần Vy - Truyền thông Cao Xá