Thánh Lễ Tạ Ơn Trùng Tu Thánh Đường Giáo Xứ Phú Long

Lúc 9g30 ngày 03-02-2018, thánh lễ tạ ơn được cử hành trọng thể do Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - nguyên Giám muc giám mục Phú Cường - quý cha từng giúp xứ Phú Long, quý cha đồng tế và ân nhân, thân nhân, bà con giáo dân gần xa cùng hiệp nguyện trong bầu khí sốt sắng...

THÁNH LỄ TẠ ƠN TRÙNG TU THÁNH ĐƯỜNG GIÁO XỨ PHÚ LONG

Năm 2006, thánh đường giáo xứ Phú Long được khánh thành dưới thời Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ; và từ đó giáo xứ không ngừng phát triển, nay đã có trên một ngàn người. Con đường phía trước tiền đường mở rộng và Phú Long là nơi trung tâm, con cái Chúa sớm chiều đến dự lễ, trải rộng lòng mình trước Chúa. Nhưng ngôi thánh đường này đã bị lún do nguyên nhân khu vực đất gần sông. Nên vào tháng 10-2017, cha Giuse Nguyễn Văn Thịnh cùng giáo xứ Phú Long quyết định trùng tu thánh đường. Gian cung thánh được thiết kế hình cuốn sách tượng trưng cho Thánh Kinh và lời Chúa - hai nguồn ơn thiêng. Bức tranh tiệc ly dưới bàn thờ nhắc nhở chúng ta đến bữa ăn cuối cùng Chúa Giêsu truyền phép, để mỗi người sống xứng đáng khi tham dự thánh lễ và rước lễ. Lúc 9g30 ngày 03-02-2018, thánh lễ tạ ơn được cử hành trọng thể do Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - nguyên Giám muc giám mục Phú Cường - quý cha từng giúp xứ Phú Long, quý cha đồng tế và ân nhân, thân nhân, bà con giáo dân gần xa cùng hiệp nguyện trong bầu khí sốt sắng.

Qua sự soi sáng của lời Chúa trích sách Huấn ca và thư thánh Phaolô tông đồ gửi tín hữu Côrintô; nhất là qua đoạn Tin Mừng theo thánh Matthêu: "Hãy mang lấy ách của Ta và hãy học cùng Ta vì Ta hiên lành và khiêm nhượng trong lòng...", lời giảng của Đức cha Phêrô vang lên thật ấm: "Lời tạ ơn đã ăn sâu trong mỗi người chúng ta. Trước Thiên Chúa quyền năng, con người luôn biết ơn với lòng quảng đại, có sự rung cảm, vui mừng, kính phục cao cả vinh quang của Ngài với muôn hồng ân Ngài đã thương ban… Theo Chúa, từ bỏ mình, vác thập giá mình, và gánh nặng trở nên êm ái… Việc tôn thờ Thiên Chúa, thực hành đức ái qua hy lễ toàn thiêu dâng lên là thực thi ý Chúa cùng với lòng tri ân… Ngôi thánh đường này đã bao nhiêu lần sửa chữa; nay một lần nữa gia cố gian cung thánh, làm nền móng vững vàng và làm đẹp hơn những gì cần hoàn thiện, để giờ đây mọi người hân hoan dâng lời cảm tạ. Nơi ngôi thánh đường này bao nhiêu thánh lễ được cử hành giúp dân ngoại nhận biết Chúa; người tội lỗi sám hối để được lòng Chúa xót thương; mang hạnh phúc đích thực cho mọi người".

Sau phần hiệp lễ, hai vị đại diện chính quyền thị trấn Lái Thiêu có lẵng hoa chúc mừng. Ông Trưởng ban Hội đồng Mục vụ giáo xứ Phú Long có đôi lời tri ân Thiên Chúa; cảm ơn quý Đức cha và quý cha: cha Tôma Phan Minh Chánh, cha Titô Nguyễn Minh Nhường, cha Gioan B. Nguyễn Minh Hùng, cha Phêrô Trương Huy Hoàng, cha Giuse Nguyễn Văn Thịnh, cùng các ân nhân xa gần đã từng giúp giáo xứ Phú Long, xây dựng thánh đường, và các công trình nhà Chúa, để Phú Long - cửa ngõ trung tâm - được đón nhiều người lương giáo đến đây, cho danh Chúa cả sáng hơn.

Sau khi kết lễ, Đức cha Phêrô và quý cha chụp chung tấm hình lưu niệm nhân dịp lễ tạ ơn và cùng chung vui với bà con buổi tiệc mừng.

Trong hân hoan chúng con về đây, mang tin yêu mơ ước nồng say, cùng hợp tiếng ca, Tạ ơn Chúa lời thiết tha!

Maria Nguyễn – Truyền thông Phú Cường

Album hình