Clock-Time

Thánh Lễ Tạ Ơn và Làm Phép Nhà Giáo Lý Giáo Xứ Thới Hòa

  Sáng Chúa Nhật ngày 24 tháng 6 năm 2018, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - đã đến thăm mục vụ và làm phép nhà giáo lý giáo xứ Thới Hòa. 
 
TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ TẠ ƠN

VÀ LÀM PHÉP NHÀ GIÁO LÝ GIÁO XỨ THỚI HÒA


 
      Sáng Chúa Nhật ngày 24 tháng 6 năm 2018, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - đã đến thăm mục vụ và làm phép nhà giáo lý giáo xứ Thới Hòa. 

     Chương trình bắt đầu vào lúc 9 giờ sáng nhưng từ rất sớm, khuôn viên giáo xứ Thới Hòa rất nhộn nhịp với ngập tràn sắc hoa yêu thương của đông đảo cộng đoàn dân Chúa từ khắp trong và ngoài giáo xứ, kể cả những giáo dân đến từ những nơi rất xa. Không khí sáng nay khá oi bức với cái nắng chói chang của mùa hè vẫn không ngăn được dòng người tiến về ngày càng đông. Tiếng trống kèn đồng thanh vang lên, cùng những tràng vỗ tay không ngớt với khúc hát chào mừng được vang lên khi Đức cha Giuse vừa xuất hiện tại cổng nhà thờ. Tất cả diễn tả niềm vui, niềm hạnh phúc của bà con giáo dân Thới Hòa. 

 

      Đúng 9 giờ, đoàn rước bắt đầu tiến ngang qua đài thánh Giuse để đến khu nhà giáo lý nơi sẽ được Đức cha Giuse cử hành nghi thức làm phép và cắt băng khánh thành. Trước khi bắt đầu, cha chánh xứ Đa Minh-Trạch Cao Xuân Khải cùng cộng đoàn chào đón Đức cha Giuse, quý cha, quý tu sĩ, quý ân nhân xa gần và toàn thể quý khách hiện diện trong buổi khánh thành hôm nay. Cha Đa Minh-Trạch bày tỏ lòng tri ân đến tất cả mọi người trong và ngoài giáo xứ, cách riêng đến từng ân nhân đã hy sinh chia sẻ cách này cách khác để công trình chung được hoàn thành tốt đẹp. Nhà giáo lý của giáo xứ Thới Hòa được dựng xây bằng tình yêu của Thiên Chúa, đã ân ban cách đặc biệt cho giáo xứ Thới Hòa. Nhà giáo lý Thới Hòa cũng được kết xây bằng sự yêu thương, hy sinh của từng người qua việc cộng tác vào công trình chung của giáo xứ. Từng viên gạch, từng hạt cát đều được kết tinh từ những giọt mồ hôi của sự hy sinh, lòng quảng đại của bao người từ những em thiếu nhi bé nhỏ đến những quý cụ cao niên. Nhà giáo lý giáo xứ Thới Hòa được xây dựng trên nền tảng của tình yêu sẽ trở thành nơi ươm mầm đức tin, là nơi gieo hạt giống lời Chúa, là nơi kiến tạo và lan tỏa yêu thương. 
 

 

      Sau phần chào mừng và tri ân của cha chánh xứ, Đức cha Giuse cử hành nghi thức làm phép và cắt băng khánh thành khu nhà giáo lý giáo xứ Thới Hòa. Khoảnh khắc Đức cha Giuse và cha chánh xứ thả những quả bóng đủ sắc màu lên bầu trời xanh cùng những tràng vỗ tay, những tia pháo sáng vụt lên cao là thời khắc đầy hân hoan và hạnh phúc của toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Tiếng vỗ tay vang lên không ngừng, tiếng nhạc và trống một lần nữa vang dội cả một góc trời Thới Hòa trong niềm vui và hạnh phúc được vỡ òa. Ngay sau thời khắc hạnh phúc ấy, mọi người cùng nhau tiến bước vào nhà thờ để hiệp dâng thánh lễ tạ ơn. 

      Đức cha Giuse bày tỏ niềm vui khi nhìn thấy sự hiện diện thật đông đảo của cộng đoàn dân Chúa trong thánh lễ sáng nay. Trong tâm tình mừng lễ sinh nhật thánh Gioan Baotixita, Đức cha Giuse chia sẻ cùng cộng đoàn về tình yêu vĩ đại của Thiên Chúa dành cho con người. Đức cha cũng chia sẻ ý nghĩa của tên gọi Gioan. Gioan chính là Thiên Chúa từ bi, Thiên Chúa nhân hậu, Thiên Chúa yêu thương; và qua hình ảnh Gioan, Thiên Chúa cũng mời gọi con người hãy cảm nghiệm và đón nhận hồng ân mà Thiên Chúa trao bao đến từng người. Đức cha nhắc nhở rằng mỗi người được đến với cuộc đời này đều là hồng ân của Thiên Chúa nên mỗi người hãy sống cuộc đời của mình thật tốt đẹp như lòng Chúa ước mong. Hãy sống cuộc sống của người Kitô hữu để mỗi giây phút của cuộc đời là những giây phút sống cho Chúa, sống vì Chúa, sống chứng nhân cho Chúa giữa cuộc đời. Hãy sống yêu thương, mang yêu thương làm đẹp cuộc đời và hãy biến cuộc đời mình thành những nốt nhạc vui dâng lên Thiên Chúa, hãy dành trọn cuộc đời mình để sống và cảm tạ tình yêu Thiên Chúa để một mai khi rời khỏi cuộc đời, mỗi người có thể mỉm cười mãn nguyện. 
 

 

       Trước khi kết thúc thánh lễ, ông trưởng ban Hội đồng Mục vụ giáo xứ thay mặt nói lời tri ân cách đặc biệt đến Đức cha Giuse, quý cha, quý tu sĩ, quý ân nhân, quý khách và toàn thể cộng đoàn. Nhân dịp này, ông trưởng ban cũng điểm lại quá trình hình thành giáo xứ Thới Hòa, cũng như tri ân đến quý Đức cha, quý cha - những người đã góp phần xây dựng và phát triển nên giáo xứ Thới Hòa ngày nay. Sau thánh lễ, cộng đoàn cùng chia sẻ niềm vui trong bữa tiệc mừng tại hoa viên của nhà thờ Thới Hòa.


Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường