Clock-Time

Thánh lễ tạ ơn và làm phép tháp chuông giáo xứ Vinh Sơn

Ngày 25 tháng 9 năm 2016, tại Giáo xứ Vinh Sơn có cử hành Thánh lễ Tạ Ơn và làm phép tháp chuông. Từ rất sớm, các em thiếu nhi và Ban Tổ chức đã tề tựu để đón tiếp quý khách. Cộng đoàn hân hoan đón mừng Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ VINH SƠN

THÁNH LỄ TẠ ƠN VÀ LÀM PHÉP THÁP CHUÔNG 


 
Ngày 25 tháng 9 năm 2016, tại Giáo xứ Vinh Sơn có cử hành Thánh lễ Tạ Ơn và làm phép tháp chuông. Từ rất sớm, các em thiếu nhi và Ban Tổ chức đã tề tựu để đón tiếp quý khách. Cách đặc biệt, cộng đoàn giáo xứ hân hoan đón mừng Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - Nguyên Giám mục Giáo phận Phú Cường, cha Gioan Võ Hoàn Sinh - Hạt trưởng Tây Ninh, cùng quý cha khách trong và ngoài hạt Tây Ninh. Cộng đoàn giáo xứ cũng rất vui mừng đón chào quý thầy, quý soeur và quý khách xa gần.
 

 
Đúng 9h30, đoàn rước tiến về tháp chuông. Đi đầu đoàn rước là hương lửa, Thánh giá, nến cao; kế đến là quý ân nhân, quý tu sĩ, quý cha và sau cùng là Đức cha Phêrô chủ tế. Tại tháp chuông, Đức cha Phêrô cử hành nghi thức làm phép tháp chuông và huấn dụ: tháp chuông là để báo hiệu cho mọi người trong giáo xứ quy tụ lại, để báo hiệu tin vui tin buồn và các sinh hoạt trong giáo xứ. Sau khi kết thúc nghi thức, Đức cha Phêrô, cha quản hạt và cha chánh xứ Phêrô cùng giật lên những hồi chuông đầu tiên để khởi đầu Thánh lễ.
 

Trong phần phụng vụ Lời Chúa, Tin Mừng theo thánh Luca (Lc 16:19-31) được thầy phó tế công bố thật trang trọng. Qua bài giảng, với hình ảnh ông Lazarô người nghèo khó khi còn sống ông phải chịu những thiếu thốn, khổ cực, cũng như bị khước từ giúp đỡ, đến khi chết ông được đền bù; trong khi đó, người giàu có thì hoàn cảnh ngược lại, lúc còn sống, được hưởng sự giàu sang phú quý, nhưng thiếu tinh thần bác ái, thương người, đến khi chết, phải chịu trách nhiệm trước cách sống của mình, Đức cha Phêrô đã giúp cho cộng đoàn hiểu được thái độ cần thiết khi sống trong cuộc sống hiện tại như thế nào, cần phải biết sống tình liên đới ra sao, để có thể xứng đáng trước lòng thương xót của Chúa dành cho mình.
 
Đức cha Phêrô trao bằng tri ân cho các ân nhân
 
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha chánh xứ Phêrô có lời tri ân đến Đức cha Phêrô, quý cha, quý tu sĩ, quý chính quyền các cấp, quý khách cùng toàn thể bà con giáo dân đã đến tham dự Thánh lễ Tạ Ơn và làm phép tháp chuông. Cũng trong dịp này, Đức cha Phêrô trao bằng tri ân cho các ân nhân, và ngài cũng có lời chúc mừng đến Giáo xứ Vinh Sơn có được tháp chuông mới.

Hoà trong niềm vui của giáo xứ, chính quyền địa phương cũng gởi hoa chúc mừng. 

Mọi người hân hoan đón nhận phép lành kết lễ và ra về trong niềm vui ngập tràn sau khi cùng nhau chia sẻ bữa ăn huynh đệ.

Trần Hoàng Thái - Truyền thông giáo phận