Clock-Time

Thánh lễ tạ ơn và nghi thức làm phép nhà sinh hoạt cho Cộng đoàn Con Đức Mẹ Bình Nguyên

Vào lúc 9 giờ 30 ngày 25/3/2017, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường, đã chủ sự nghi thức làm phép khu nhà...
TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ TẠ ƠN VÀ NGHI THỨC LÀM PHÉP NHÀ SINH HOẠT

CHO CỘNG ĐOÀN CON ĐỨC MẸ BÌNH NGUYÊN


Cộng đoàn Con Đức Mẹ Bình Nguyên - Địa chỉ: ấp Bình Nguyên 1, xã Gia Bình, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, ngay sau nhà thờ Bình Nguyên, thuộc hạt Củ Chi, Giáo phận Phú Cường.

Năm 1973, quý dì tiên khởi đến phục vụ nơi đây đã tín thác vào Chúa, bất chấp bao khó khăn (chiến tranh, nghèo nàn,…), để đến với tha nhân trong tinh thần mến yêu và phục vụ, nhất là những năm sau chiến tranh.

Năm 1995, Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Chánh xứ Giáo xứ Thala, đã xây lại khu nhà ở và nhà nuôi dạy trẻ em, cũng là nơi sinh hoạt với giáo dân. Gần 20 năm sau, những khu nhà này đã xuống cấp. Vì thế, ngày 08/12/2014, ngày lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, dì M. Tomothee đã đồng ý tiến hành  xây dựng mới toàn bộ khu nhà trên nền cũ. Được sự trợ giúp của nhiều cộng đoàn, nhiều ân nhân xa gần, công trình đã từng bước hoàn thành và giờ đây:

 

Vào lúc 9 giờ 30 ngày 25/3/2017, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường, đã chủ sự nghi thức làm phép khu nhà ở, nhà nuôi dạy trẻ em và tượng đài Đức Mẹ.

Cùng tham dự có Cha Simon Nguyễn Văn Thu - Tổng Đại diện giáo phận, cha Phaolô Nguyễn Văn Khi - Nguyên Hạt trưởng hạt Củ Chi, cha Phaolô Trần Hữu Phúc - Chánh xứ Giáo xứ Bình Nguyên và 10 cha khách, cùng đông đảo quý dì thuộc Hội dòng Con Đức Mẹ, quý cộng đoàn lân cận và khoảng 400 bà con giáo dân.

 

Sau nghi thức làm phép, cộng đoàn tiến ra nhà thờ để dâng lễ tạ ơn.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha Giuse có lời đến với cộng đoàn: Mừng trọng thể lễ Truyền Tin hôm nay, chúng ta chúc tụng vinh quang Mẹ, vì lời xin vâng của Mẹ đã được thực hiện. Quả vậy, sau bao nhiêu năm, nhiều biến cố diễn ra, Đức Maria vẫn một lòng tín thác nơi Thiên Chúa. Nhiều đau thương cả thể xác lẫn tinh thần, Mẹ đã  gánh chịu không một lời than van, quyết cho Lời Chúa mau được thực hiện hầu mang lại ơn cứu chuộc cho muôn loài. Chúng ta cũng cầu xin Mẹ cho chúng ta, đặc biệt cho cộng đoàn Con Đức Mẹ Bình Nguyên được luôn tín thác như Mẹ để mọi công trình của Thiên Chúa được vinh quang.

 

Thánh lễ diễn ra trong thời tiết nắng nóng, nhưng mọi người cảm thấy  lời “xin vâng” của Đức Maria đã làm mát dịu thân xác tâm hồn, vì thế mọi người rất sốt sáng nghiêm trang.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, dì phụ trách cộng đoàn đã có lời cảm ơn Đức cha Giuse, cha Tổng Đại diện, cha xứ Bình Nguyên, quý cha, quý tu sĩ và bà con giáo dân đã cầu nguyện và giúp đỡ vật chất cũng như tinh thần để cho công trình được hoàn thành.

Thánh lễ kết thúc trong tình hiệp thông và sau đó mọi người cùng chung vui bữa cơm gia đình thân mật.

Tôma Đỗ Lộc Sơn - Truyền thông giáo phận