Clock-Time

Thánh lễ tạ ơn và trao ủy nhiệm thư cho các thành viên Hội đồng Mục vụ Giáo phận Phú Cường

Trong Thánh lễ, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường, cũng chính thức trao văn thư bổ nhiệm cho các thành viên trong Hội đồng Mục vụ của giáo phận...
TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ TẠ ƠN VÀ TRAO ỦY NHIỆM THƯ

CHO CÁC THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG MỤC VỤ

GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG


 

Năm Phụng vụ cũ kết thúc, chào đón năm Phụng vụ mới, vào lúc 10 giờ sáng ngày 26/11/2016, tại nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường đã diễn ra Thánh lễ Tạ Ơn trong tâm tình mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, quan thầy của giáo phận. Trong Thánh lễ, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường, cũng chính thức trao văn thư bổ nhiệm cho các thành viên trong Hội đồng Mục vụ của giáo phận.

Cùng hiệp dâng Thánh lễ với Đức cha Giuse có cha Micae Lê Văn Khâm - Nguyên Tổng Đại diện, cha Simon Nguyễn Văn Thu - Tân Tổng Đại diện, và khoảng 40 cha trong Hội đồng Mục vụ, Hội đồng Linh mục. Tham dự Thánh lễ còn có đại diện quý tu sĩ của các dòng và bà con giáo dân khoảng 300 người.

 

Trong bài giảng, khởi đi từ ý nghĩa của việc bổ nhiệm, Đức cha Giuse đã tin tưởng kêu gọi mọi người tích cực dấn thân trong phận vụ của mình vì tinh thần liên đới và tình yêu thương dành cho giáo phận, và cũng vì sự tiến triển của giáo phận. Đức cha cũng nêu lên những khó khăn trong từng lĩnh vực, nhưng với niềm tin, với lòng cậy trông tín thác, cùng với sự cộng tác của mỗi người, Thiên Chúa sẽ chúc lành cho từng công việc. Nhưng tất cả cần phải được xây dựng trên nền tảng ơn Chúa, vì thế, Đức cha cũng kêu gọi mỗi người hãy năng kính viếng Thánh Thể, mỗi giáo xứ nên thiết lập nhà nguyện Thánh Thể, để nhờ đó mọi người có thể đến với tình thương của Chúa một cách thiết thực và gần gũi nhất.

Sau kinh Tin Kính, Đức cha Giuse đã trao 47 ủy nhiệm thư cho 47 thành viên trong Hội đồng Mục vụ nhiệm kỳ mới. Trong đó có 32 linh mục, 6 tu sĩ, còn lại là 9 anh chị em giáo dân.

 

Người đầu tiên được Đức cha Giuse trao ủy nhiệm thư là Cha Simon Nguyễn Văn Thu với chức vụ Tổng Đại diện và người nhận sau cùng là ông Gioakim Nguyễn Hồng đại diện Huynh đoàn Đa Minh.

Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, qua bí tích Thánh Thể - bí tích của tình yêu, bí tích đem lại sự sống đời đời cho chúng con, xin ban cho quý cha, quý tu sĩ và anh chị em vừa lãnh nhận nhiệm vụ mới được tràn đầy ơn Chúa, dồi dào sức khỏe, để các ngài chu toàn mọi công việc vừa được trao phó.
 
Tôma Đỗ Lộc Sơn – Truyền thông Phú Cường.