Clock-Time

Thánh Lễ Tạ Ơn Và Trao Văn Thư Bổ Nhiệm Cho Các Tân Chức Tại Nhà Nguyện Trung Tâm Mục Vụ

Vào lúc 10g00 sáng  thứ Bảy, ngày 09 tháng 02 năm 2019, tại nhà nguyện Trung tâm Mục vụ, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường....

TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ TẠ ƠN VÀ TRAO VĂN THƯ BỔ NHIỆM CHO CÁC TÂN CHỨC TẠI NHÀ NGUYỆN TRUNG TÂM MỤC VỤ

 
Vào lúc 10g00 sáng  thứ Bảy, ngày 09 tháng 02 năm 2019, tại nhà nguyện Trung tâm Mục vụ, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - đã chủ sự thánh lễ tạ ơn và trao sứ vụ mới cho các tân linh mục, phó tế và một số quý cha trong giáo phận. Đồng tế với Đức cha Giuse có quý cha trong Ban Đào tạo ơn gọi linh mục, quý cha trong giáo phận và quý thầy phó tế.
 
Trong thánh lễ có sự tham dự của toàn thể chủng sinh đoàn, chủng sinh dự bị đại chủng viện, quý ông bà cố và quý ân nhân của giáo phận.
 
Trong thánh lễ, Đức cha nhấn mạnh đến tinh thần sống thuộc về của người theo Chúa Kitô: thuộc về Chúa, về Giáo Hội, về cộng đoàn, để từ đó không chỉ phát triển cộng đoàn theo ý Chúa mà còn làm thăng hoa ơn gọi của bản thân người linh mục.

 

 
Sau bài giảng là phần trao văn thư bổ nhiệm với lời nhắn nhủ: lãnh nhận sứ vụ mới với tinh thần vâng phục trong đức tin, noi gương các thánh Tông đồ tin tưởng can đảm và phó thác khi lãnh nhận sứ vụ rao giảng Tin Mừng từ Chúa Kitô.
 
Trước khi kết thúc thánh lễ thầy Phaolô Nguyễn Văn Đông đại diện cho chủng sinh đoàn cám ơn Đức cha Giuse, quý cha trong Ban Đào tạo ơn gọi và có lời chúc mừng tới các tân linh mục và phó tế, vì từ trong hàng chủng sinh đã được Chúa chọn để trao ban thánh chức, đó cũng là nguồn khích lệ rất lớn cho tất cả chủng sinh tiếp tục con đường tu học của mình. Tiếp lời thầy Phaolô, cha Tôma Phạm Chí Cao, đại diện cho quý tân linh mục, phó tế cám ơn Đức cha Giuse, cha Giám đốc ơn gọi linh mục giáo phận, quý cha trong Ban Đào tạo đã cầu nguyện, nâng đỡ trong hành trình ơn gọi của mình. Thánh lễ kết thúc với phép lành cuối lễ của Đức cha Giuse.

 

 
Từ hôm nay trong giáo phận có một số thay đổi về việc thuyên chuyển linh mục, trong tâm tình hiệp thông xin cộng đoàn cũng cầu nguyện cho quý cha, quý thầy được trung thành trong sứ mục mới của mình.
 
Gioan B. Nguyễn Ngọc Cẩn – Chủng sinh dự bị Phú Cường
 

Album hình
  • TraoVanThuBoNhiem
  • TraoVanThuBoNhiem
  • TraoVanThuBoNhiem
  • TraoVanThuBoNhiem
  • TraoVanThuBoNhiem
  • TraoVanThuBoNhiem
  • TraoVanThuBoNhiem
  • TraoVanThuBoNhiem
  • TraoVanThuBoNhiem