Clock-Time

Thánh lễ tân niên cầu bình an năm mới tại Giáo xứ Bến Sắn

Mùa xuân bắt đầu cho năm mới với bao điều tốt lành. Trước khung cảnh mùa xuân muôn hoa đua nở, lòng người cũng rạo rực một niềm vui khó tả...
 

TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ TÂN NIÊN CẦU BÌNH AN NĂM MỚI
 

TẠI GIÁO XỨ BẾN SẮN


Mùa xuân bắt đầu cho năm mới với bao điều tốt lành. Trước khung cảnh mùa xuân muôn hoa đua nở, lòng người cũng rạo rực một niềm vui khó tả. Sáng mùng Một tết, từ khắp các ngõ đường, bà con giáo dân nô nức quy tụ về ngôi thánh đường Giáo xứ Bến Sắn để tham dự Thánh lễ đầu tiên của năm Đinh Dậu 2017, được cử hành dưới sự chủ tế của cha chánh xứ Đa Minh Nguyễn Đức Trung và cha phó Phanxicô Salesiô Nguyễn Văn Cảnh.
 

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cha chủ tế và cộng đoàn cùng nhau chúc tuổi Chúa, Đức Mẹ, Thánh Cả Giuse và các Thánh. Trong bầu khí trang nghiêm, cộng đoàn cùng hướng về các Đấng dâng lời chúc tụng và tạ ơn vì biết bao ơn lành mà giáo xứ và cách riêng là từng người đã nhận được trong suốt một năm qua; đồng thời, mọi người cùng nguyện cầu cho một năm mới an khang.
 

Trong tâm tình những ngày đầu xuân, cha Đa Minh đã làm bật lên ý nghĩa ngày tết cổ truyền của dân tộc. Và qua những biến cố thời cuộc, ngài mời gọi cộng đoàn siêng năng đến với Chúa và đừng bao giờ quên tín thác, tin tưởng đặt đời mình vào sự quan phòng của Thiên Chúa. Ngài cũng không quên mời gọi cộng đoàn quan tâm đến những mảnh đời bất hạnh và cơ nhỡ kém may mắn trong xã hội, để nâng đỡ và sẻ chia với họ trong tinh thần hiệp thông.
 

Sau phần phụng Thánh Thể, đại diện cộng đoàn, ông Phêrô Nguyễn Văn Công có đôi lời chúc mừng cha sở, cha phó, quý dì và cộng đoàn trong những ngày xuân. Đáp lời chúc mừng, cha Đa Minh làm phép lộc thánh và ban phép lành trọng thể nhân ngày đầu xuân đến toàn thể cộng đoàn.
 

Thánh lễ kết thúc trong bầu khí tươi vui, mọi người trật tự xếp hàng lên rút lộc Lời Chúa, rồi ra về tay bắt mặt mừng chào chúc nhau những lời chúc tốt đẹp nhất trong ngày đầu xuân mới.

Anê Ánh Tuyết – Truyền thông giáo phận