Clock-Time

Thánh Lễ Thêm Sức Ở Giáo Xứ Tân Thông

Vào lúc 17 giờ Chúa Nhật Chúa Thăng Thiên, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước về ban Bí Tích Thêm Sức cho 45 em thiếu nhi...
Vào lúc 17 giờ Chúa Nhật ngày 8/5/2016, Chúa Nhật Chúa Thăng Thiên, giáo xứ Tân Thông đã hân hoan chào đón Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước về ban Bí Tích Thêm Sức cho 45 em thiếu nhi, và cho 26 em trong đoàn Thiếu nhi Thánh Thể được rước lễ Bao Đồng.
 

Mỗi dịp Đức Cha Giáo Phận về thăm giáo xứ là mỗi dịp giáo dân giáo xứ Tân Thông được đón chào Đức Cha trong niềm vui kính trọng. Riêng dịp này, có thể nói là một đánh dấu lớn đối với giáo xứ Tân Thông. Vì ngoài việc ban Bí Tích cho các em thiếu nhi, Đức Cha Giuse còn làm phép thánh hóa ngôi nhà thờ tạm mới được hoàn tất, để chuẩn bị làm nơi dâng lễ trong thời gian xây dựng lại ngôi thánh đường mới sắp tới.
 

Đầu Thánh lễ, cha chánh xứ Giuse Nguyễn Phát Tài mời Đức Cha Giuse làm phép nhà thờ tạm, sau đó cha cũng nói lên ý nghĩa của Thánh lễ là cầu nguyện cho 45 em thiếu nhi được lãnh nhân Bí Tích Thêm Sức, và 26 em thiếu nhi được rước lễ Bao Đồng với Đức cha và cộng đoàn.
 

Cử hành phụng vụ trong Chúa Nhật Chúa Thăng Thiên, nên trong bài giảng, Đức cha đã diễn giải về ý nghĩa Chúa Giêsu vinh thắng lên trời. Đức cha cũng nhắc nhở các em được lãnh nhận Ơn Chúa Thánh Thần hôm nay, phải luôn cầu xin Chúa Thánh Thần ban sức mạnh, lòng can đảm để sống xứng đáng là chứng nhân Tin Mừng giữa lòng xã hội hôm nay.
 

Sau bài giảng, Đức cha đã trao ban ấn tín ơn Chúa Thánh Thần trên các em. Và Ngài tiếp tục dâng Thánh lễ.
 

Sau phần hiệp lễ, đại diện cho cộng đoàn, ông thư ký hội đồng giáo xứ dâng lên Đức cha lời cảm ơn, vì tình thương của vị mục tử đã đến giáo xứ Tân Thông để trao ban Bí Tích Thêm Sức, cho các em rước lễ Bao Đồng và làm phép nhà thờ tạm.
 

Trước ban phép lành ơn toàn xá, Đức cha Giuse đã nói lên sự vui mừng vì thấy giáo xứ Tân Thông có được nhiều các em lãnh các Bí Tích. Và Ngài cũng chia sẻ niềm vui khi thấy giáo dân đồng lòng cùng với cha sở chuẩn bị từng bước cho việc xây dựng ngôi thánh đường mới. Ngài cũng nhấn mạnh việc xây dựng nhà Chúa là quan trọng, nhưng việc xây dựng đền thờ Chúa trong tâm hồn mỗi người lại càng quan trong hơn. Vì vậy Đức Cha đã kêu gọi giáo dân hãy cùng thật sự đồng lòng xây dựng thánh đường làm nơi thờ phượng Thiên Chúa trong tình đoàn kết yêu thương nhau.

 
Ban Truyền Thông Giáo Xứ Tân Thông