Clock-Time

Thánh lễ Thêm sức tại Giáo xứ Bình Long

Vào lúc 8g45 Chủ Nhật ngày 05/6/2016, Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường, về Giáo xứ Bình Long dâng Thánh lễ ban phép Thêm Sức tại Giáo xứ Bình Long...
GIÁO XỨ BÌNH LONG
THÁNH LỄ THÊM SỨC TẠI GIÁO


 
Vào lúc 8g45 Chủ Nhật ngày 05/6/2016, Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường, về Giáo xứ Bình Long dâng Thánh lễ ban phép Thêm Sức cho 196 em thiếu nhi, gồm 153 em của Giáo xứ Bình Long và 43 em thuộc Giáo xứ Quản Lợi. Cùng đồng tế với ngài có cha sở Giuse Quang Minh Tuấn, cha Vinhsơn Nguyễn Văn Vinh (chánh xứ Quản Lợi) và cha Giuse Nguyễn Minh Chánh (chánh xứ Phú Lương). Về tham dự Thánh lễ còn có các thầy và đông đảo bà con giáo dân của Giáo xứ Bình Long và Quản Lợi.

Trước Thánh lễ, Đức Cha làm phép khánh thành nhà giáo lý của Giáo xứ Bình Long. Ngay sau đó, tiếng trống rộn ràng vang lên, đi đầu là Thánh giá nến cao, tiếp đến là các em thiếu nhi lãnh nhận Bí tích Thêm Sức ngày hôm nay, ca đoàn và các cha đồng tế cùng tiếp nối tiến vào nhà thờ.

Trong bài giảng của Thánh lễ hôm nay, Đức Cha Giuse chia sẻ về tình yêu của Chúa đối với con người. Vì yêu thương con người nên Ngài chăm sóc, nuôi dưỡng con người và tìm kiếm những người lầm đường lạc lối gọi họ trở về. Đức Cha nhắn nhủ với mọi người đừng trốn chạy tình yêu của Chúa, cũng đừng lạm dụng tình yêu của Ngài mà lún sâu trọng tội lỗi. Nhưng hy vọng mọi người hãy tin vào tình yêu của Chúa để được hưởng hạnh phúc đời đời và hãy nhớ đến những người anh em của chúng ta để rồi đem tình yêu của Chúa san sẻ đến với họ.

Sau bài chia sẻ, Đức Cha ban Bí tích Thêm Sức cho 196 em thiếu nhi. Mở đầu, Đức Cha mời gọi cộng đoàn cùng tuyên xưng đức tin với các em thiếu nhi. Sau đó là nghi thức đặt tay chúc lành cầu xin Chúa Thánh Thần ngự xuống và xức dầu cho các em thiếu nhi để các em được trở nên giống Chúa Kitô hơn. 

Sau đó là phần phụng vụ Thánh Thể, các em thiếu nhi lãnh nhận bí tích Thêm Sức hôm nay được rước Mình và Máu Chúa trong ngày trọng đại hôm nay.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện hội đồng giáo xứ gửi lời cảm ơn và tặng hoa tri ân đến Đức Cha cùng quý cha đồng tế. Sau đó, Đức Cha ban phép lành Toàn xá cho  cộng đoàn. Các em thiếu nhi ra về trong niềm vui hân hoan khi đã lãnh nhận Chúa Thánh Thần.

Sau Thánh lễ, các em thiếu nhi chụp hình lưu niệm với Đức Cha và quý cha đồng tế.