Clock-Time

Thánh lễ Thêm Sức tại Giáo xứ Búng

Chiều Chúa Nhật tràn ngập nắng vàng nơi khuôn viên thánh đường Giáo xứ Búng, lúc 16g00 ngày 21-8-2016, tiếng chuông ngày đại lễ vang tưng bừng, hòa với tiếng trống...
TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ THÊM SỨC TẠI GIÁO XỨ BÚNG
 

 
Chiều Chúa Nhật tràn ngập nắng vàng nơi khuôn viên thánh đường Giáo xứ Búng, lúc 16g00 ngày 21-8-2016, tiếng chuông ngày đại lễ vang tưng bừng, hòa với tiếng trống, tiếng kèn, và sự nô nức của cộng đoàn dân Chúa hân hoan chào đón Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận, đến ban bí tích Thêm Sức cho 46 em và 40 em rước lễ Bao Đồng sau 3 năm học giáo lý chuyên chăm. Từ đây tâm hồn các em càng được xứng đáng là đền thờ Thánh Thần, luôn có Chúa hướng dẫn trên bước đường tương lai.

“Các ngươi hãy cố gắng vào qua cửa hẹp, vì Ta bảo các ngươi biết: nhiều người muốn tìm vào mà không vào được (Lc 12, 22-30)”. Thiên Chúa mời gọi tất cả chúng ta hưởng ơn cứu độ của Ngài, những người biết sống, vác thập giá theo chân Chúa và thái độ chọn lựa, tin tưởng tuyệt đối vào tình thương Chúa; tuyên xưng niềm tin, loại bỏ những gì không phù hợp qua cửa hẹp, với những khổ đau, thử thách hôm nay, tìm vinh phúc Nước Trời mai sau.

Sau bài giảng, Đức cha Giuse với gậy và mũ mitra ra trước bàn thờ, cha sở Micae giới thiệu về khóa giáo lý và 46 em đã sẵn sàng xin Đức cha trao ban bí tích Thêm Sức. Các em tuyên xưng lại lời hứa khi chịu phép Rửa Tội. Đức cha Giuse là người kế vị các thánh Tông đồ, xức dầu thánh trên trán các em.

 

Các em rước lễ Bao Đồng tuyên xưng đức tin, quyết tâm xa lìa tội lỗi, nhận sách Phúc Âm làm hành trang để sống đời sống mới trong Đức Kitô.

Sau phần hiệp lễ, vị đại diện Hội đồng Giáo xứ và em thiếu nhi tri ân Đức cha Giuse vì tình thương đến chủ tế và trao ban bí tích Thêm Sức, để các em mang hình ảnh Chúa Kitô đi khắp muôn nơi; cám ơn cha Micae Lê Văn Khâm - Cha sở Giáo xứ Búng và hai cha phó đã mở các lớp giáo lý cho các em; cám ơn các dì, các giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng dìu dắt các em suốt khóa học; cảm ơn cha mẹ luôn làm gương sáng, thôi thúc các em siêng năng chịu lễ, rước lễ, các việc đạo đức trong đời sống. Cùng với lời cảm ơn, các em dâng lên Đức cha Giuse, cha sở Micae bó hoa tươi thắm để tỏ lòng biết ơn của các em, trong tràng pháo tay của mọi người tham dự Thánh lễ.

 

"Xin đóng ấn tín Ngài, Lạy Ngôi Ba Thiên Chúa. Suốt đời con thề nguyện ước sẽ trở thành, là muối, là men, là ánh sáng cho trần gian, chiếu sáng cho gian trần…", đó là lời bài hát mà các em thiếu nhi đã vang lên. Tiếng hát vút cao, trong trẻo của các em làm mọi người nhớ lại những ngày thơ ấu xưa, khi được rước lễ, thêm sức cũng nơi ngôi thánh đường này, trên gian cung thánh này, và ra về trong ánh nắng chan hòa, dẫm lên những lá cây sao xào xạc trên lối đi, với những cảm xúc thiêng liêng đang trào dâng trong lòng; dâng lời cầu nguyện cho các em mãi trắng trong, xinh tươi như những đóa hoa cài trên tóc, với một lời hứa không phai ngày đón nhận ơn Chúa Thánh Thần, thêm sức mạnh, khôn ngoan từng bước vào đời. 

Đức cha Giuse ban phép lành Toàn xá, cộng đồng hân hoan cúi nhận trong niềm tin yêu. Thánh lễ kết thúc vào lúc 16g15. Các em được nhận những món quà nhỏ và ra về trong niềm vui Năm Thánh, mong sao các em sẽ mãi là những chứng nhân cho Tin Mừng, là những viên gạch sống động góp phần xây dựng một Giáo Hội duy nhất vững bền trong Nước Cha.Maria Nguyễn - Truyền Thông Phú Cường