Clock-Time

Thánh lễ Thêm Sức tại Giáo xứ Minh Lập

Sáng Chủ Nhật ngày 21/5/2017, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường, về Giáo xứ Minh lập dâng Thánh lễ ban phép Thêm Sức cho 22 em thiếu nhi...
THÁNH LỄ THÊM SỨC TẠI GIÁO XỨ MINH LẬP

Sáng Chủ Nhật ngày 21/5/2017, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường, về Giáo xứ Minh Lập dâng Thánh lễ ban phép Thêm Sức cho 22 em thiếu nhi cùng 33 em tuyên hứa bao đồng. Cùng đồng tế với Đức cha Giuse, ngoài cha chánh xứ Giuse Nguyễn Duy Nhất còn có cha Giêrônimô Nguyễn Linh Thao - Trưởng hạt Bình Long, cha Phêrô Đinh Quang Dũng - Chánh xứ Nha Bích. Đặc biệt, trong thánh lễ còn có sự hiện diện của đông đảo bà con giáo dân Giáo xứ Minh Lập cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi trong ngày lễ trọng đại của các em.

Đúng 7 giờ, khi tiếng chuông nhà thờ vừa dứt, tiếng trống nhộn nhịp vang lên đón chào đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ. Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cha sở Giuse Nguyễn Duy Nhất đại diện cho cộng đoàn Giáo xứ Minh Lập báo cáo tình hình cũng như bày tỏ những mong ước của giáo xứ lên cùng Đức cha.

Trong bài giảng lễ hôm nay, Đức cha Giuse nguyện xin Thiên Chúa ban ơn Chúa Thánh Thần xuống trên mọi người, đặc biệt là 22 em lãnh nhận bí tích Thêm Sức và 33 em tuyên hứa Bao Đồng. Đức cha mong muốn các em biết mở lòng để đón nhận ơn Chúa Thánh Thần, đón nhận ân sủng đặc biệt của Ngài dành cho các em, để các em sống một cuộc đời mới mẻ hơn, không ngừng lớn lên. Nhờ đó các em trở nên đền thờ của Chúa, là nơi mọi người có thể thấy được dung mạo và nét đẹp của Thiên Chúa trong cuộc đời các em. Kết thúc bài giảng, Đức cha nhắn nhủ đến cộng đoàn cùng các em thiếu nhi hãy sống với tư cách là người Kitô hữu có Chúa Thánh Thần và nhờ Chúa Thánh Thần mà làm đời sống đức tin của giáo xứ được triển nở hơn.

Sau bài chia sẻ, Đức cha ban bí tích Thêm Sức cho 22 em thiếu nhi. Mở đầu, Đức cha mời gọi cộng đoàn cùng tuyên xưng đức tin với các em thiếu nhi. Sau đó là nghi thức đặt tay chúc lành cầu xin Chúa Thánh Thần ngự xuống và xức dầu cho các em thiếu nhi để các em được trở nên giống Chúa Kitô hơn. Tiếp sau đó là nghi thức tuyên hứa Bao Đồng của 33 em.

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể. Trong ngày lễ hôm nay, Đức cha còn cho các em thiếu nhi được rước trọng thể Mình Máu Thánh Chúa.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho phụ huynh của các em được lãnh bí tích hôm nay dâng lời cám ơn đến Đức cha, cha sở cùng quý cha đồng tế và đặc biệt là quý soeur cùng các giáo lý viên đã dày công dạy giáo lý cho các em trong những năm qua. Sau đó, Đức cha ban phép lành cuối lễ cho cộng đoàn dân Chúa. Các em thiếu nhi ra về trong niềm vui hân hoan khi đã lãnh nhận Chúa Thánh Thần. Sau Thánh lễ, các em thiếu nhi được chụp hình lưu niệm với Đức cha và quý cha đồng tế.

Lạy Chúa Thánh Thần là Đấng hằng ở bên cạnh Chúa Cha và Chúa Con, Ngài cũng luôn ở bên chúng con. Xin Ngài hướng dẫn chúng con biết đi theo lòng thương xót của Chúa, biết siêng năng làm việc bác ái, biết tránh xa những vui thú đam mê chóng qua của thời đại để chúng con được xứng đáng làm con Chúa hơn.

Antôn Trần Văn Kính – Truyền thông giáo phận