Clock-Time

Thánh lễ Thêm Sức tại Giáo xứ Sơn Lộc

Chiều ngày 25/02/2022, tại giáo xứ Sơn Lộc thuộc giáo hạt Củ Chi, giáo phận Phú Cường, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận - đã về kinh lý mục vụ và ban bí tích Thêm sức cho các em thiếu nhi trong giáo xứ.

Tin Giáo Phận
Thánh lễ Thêm Sức tại Giáo xứ Sơn Lộc

WGPPC. Chiều ngày 25/02/2022, tại giáo xứ Sơn Lộc thuộc giáo hạt Củ Chi, giáo phận Phú Cường, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận - đã về kinh lý mục vụ và ban bí tích Thêm sức cho các em thiếu nhi trong giáo xứ.

Sau khi gặp gỡ cha xứ, thầy xứ cùng quý Ban Mục vụ và nghe báo cáo hiện tình giáo xứ tại phòng khách, Đức cha đã chủ sự thánh lễ với nghi thức ban bí tích Thêm sức cho 52 em thiếu nhi trong giáo xứ. Cùng đồng tế trong thánh lễ hôm nay có cha Giuse Nguyễn Văn Thân - Chánh xứ giáo xứ Sơn Lộc; cha Phêrô Trần Văn Khánh - Quản hạt Củ Chi; quý cha trong hạt, quý cha dòng Phanxicô và hội Thừa Sai Việt Nam.

Mở lời đầu thánh lễ, Đức cha Giuse mời gọi cộng đoàn: “Chúng ta đang sống trong không khí của một tiến trình Thượng Hội đồng Giám mục thế giới, với chủ đề hướng tới một Giáo hội hiệp hành, là cùng đi chung với nhau, trong tinh thần hiệp thông, nỗ lực tham gia sứ vụ căn bản của mình, đó là loan báo Tin mừng cho muôn dân”.

Trong bài giảng, trích đoạn Tin mừng: "Thần Khí Chúa ngự trên tôi, vì Chúa đã xức dầu tấn phong tôi, để tôi loan báo Tin mừng cho kẻ nghèo hèn. Người đã sai tôi đi công bố cho kẻ bị giam cầm biết họ được tha, cho người mù biết họ được sáng mắt, trả lại tự do cho người bị áp bức, công bố một năm hồng ân của Chúa"( Lc 4,18-19), Đức cha mời gọi mỗi người tham dự thánh lễ hãy đem niềm vui đến cho những người mình gặp gỡ; hãy làm sao để trong các cuộc gặp gỡ của những người Công giáo với anh chị em mình là những cuộc gặp gỡ của niềm vui tin mừng. Hãy sống lạc quan vì mỗi người có Chúa và luôn sống niềm hy vọng được cứu độ nhờ Đức Giêsu Kitô. Niềm vui cần được thể hiện trên khuôn mặt, nụ cười. Dù ở đâu hay làm gì từng người hãy loan báo niềm vui ơn cứu độ của Chúa cho mọi người.

Đối với các em thiếu nhi lãnh nhận bí tích Thêm sức, Đức cha còn mời gọi các em cố gắng luôn là sứ giả tình yêu của Chúa cho anh chị em ở ba môi trường: gia đình, học đường và ngoài xã hội.

Sau bài giảng là nghi thức ban bí tích Thêm sức cho 52 em đã theo học các lớp giáo lý và nhận thức được bảy ơn Chúa Thánh Thần.

Trước đó ba ngày, vào ngày 21/02, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thân đã cho 58 em thiếu nhi xưng tội rước lễ lần đầu và 34 em rước lễ trọng thể.

Thánh lễ kết thúc với bài thánh ca là lời mời gọi sai đi loan báo Tin mừng. Ước mong rằng, không chỉ riêng các em được lãnh nhận bí tích Thêm sức hôm nay, nhưng là cả cộng đoàn đều nhận được sức mạnh tình yêu của Chúa Thành Thần, tạo nên một luồng gió mới thổi vào cộng đoàn để với những truyền thống đạo đức, bác ái vốn đã tốt đẹp, nay lại thêm mạnh mẽ hơn. Để cộng đoàn giáo xứ Sơn Lộc mãi là công đoàn hiệp nhất yêu thương, là sứ giả cho tình yêu của Chúa.

Thánh lễ diễn ra với 90 phút trong trang nghiêm, mọi người phấn khởi vì được cùng nhìn về một hướng, đó là niềm tin, hy vọng vào sự sống vĩnh cửu.

Tôma Đỗ Lộc Sơn - Truyền thông Phú Cường

Album hình
 • 2022-gxsonloc-them-suc
 • 2022-gxsonloc-them-suc
 • 2022-gxsonloc-them-suc
 • 2022-gxsonloc-them-suc
 • 2022-gxsonloc-them-suc
 • 2022-gxsonloc-them-suc
 • 2022-gxsonloc-them-suc
 • 2022-gxsonloc-them-suc
 • 2022-gxsonloc-them-suc
 • 2022-gxsonloc-them-suc
 • 2022-gxsonloc-them-suc
 • 2022-gxsonloc-them-suc
 • 2022-gxsonloc-them-suc
 • 2022-gxsonloc-them-suc