Clock-Time

Thánh lễ thứ Năm Tiệc ly tại Giáo xứ Bến Sắn

Vào lúc 17h30, cha sở Đa Minh chủ tế Thánh lễ Tiệc Ly - tưởng niệm việc Chúa Kitô lập phép Thánh Thể và chức linh mục, cũng như ban bố giới luật yêu thương - cách trang nghiêm và sốt sắng...
TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ THỨ NĂM TIỆC LY TẠI GIÁO XỨ BẾN SẮN


Cùng với toàn thể Giáo Hội, Giáo xứ Bến Sắn đón mừng những ngày trọng đại nhất của năm Phụng vụ, gọi là: Tam Nhật Thánh, bắt đầu bằng Thánh lễ chiều thứ Năm Tuần Thánh nhắc lại bữa Tiệc Ly, lối vào của con đường khổ nạn, chịu chết và phục sinh của Chúa Giêsu.

Vào lúc 17h30, cha sở Đa Minh chủ tế Thánh lễ Tiệc Ly - tưởng niệm việc Chúa Kitô lập phép Thánh Thể và chức linh mục, cũng như ban bố giới luật yêu thương - cách trang nghiêm và sốt sắng.

 

Sau bài giảng, Cha Đa Minh đã lặp lại cử chỉ khiêm nhường mà Chúa Giêsu đã làm cho các tông đồ xưa kia, ngài cởi áo lễ ra, lấy khăn thắt lưng, đổ nước vào chậu và đi rửa chân cho 12 vị đại diện cộng đoàn. Đây cũng là dịp để mỗi người suy gẫm lại những bài học khiêm nhường, yêu thương, phục vụ và tha thứ mà Thầy Giêsu đã làm.
 

Cuối Thánh lễ là nghi thức kiệu Mình Thánh Chúa về bàn thờ phụ theo đúng nghi thức Phụng vụ. Sau khi đã đặt Mình Thánh Chúa vào nhà tạm bên bàn thờ phụ, cộng đoàn bắt đầu luân phiên chầu Chúa cho đến nửa đêm với ý thông phần đau khổ với Đức Kitô trong những giờ cuối đời của Người tại vườn Dầu, trước khi Người bị chịu án tử vào thứ Sáu Tuần Thánh.

Anê Ánh Tuyết – Truyền thông giáo phận