Clock-Time

​Thánh Lễ Thứ Năm Tuần Thánh Tại Giáo Xứ Mỹ Hưng

Giáo Xứ Mỹ Hưng - Thứ Năm tuần Thánh, ngày đầu tiên trong Tam Nhật Thánh là một trong 3 ngày lễ đỉnh cao của năm Phụng vụ.
Thánh Lễ Thứ Năm Tuần Thánh

Tại Giáo Xứ Mỹ Hưng

 
Thứ Năm tuần Thánh, ngày đầu tiên trong Tam Nhật Thánh là một trong 3 ngày lễ đỉnh cao của năm Phụng vụ. Thánh lễ Thứ Năm tuần Thánh nhắc lại việc Chúa Giêsu lập bí tích Thánh Thể và Thiên chức linh mục.
Vào lúc 17g30, Thứ năm ngày 24/3/2016, tại giáo xứ Mỹ Hưng, bà con giáo dân chúng tôi cùng nhau tham dự Thánh lễ Tiệc Ly, bước vào Tam Nhật Thánh.

Khởi đầu Thánh lễ, cha Giêrônimô Nguyễn Linh Thao - Chánh xứ Mỹ Hưng, bước xuống phía cuối nhà thờ rước 12 vị đại diện cùng tiến lên cung thánh.

Trong bài giảng lễ, cha Giêrônimô chia sẻ về sự thất bại của ông Giuđa Itcariot và sự chiến thắng của thánh Phêrô. Đặc biệt, ngài chia sẻ về bài học tình yêu mà Chúa đã dạy cho chúng ta: "Thầy là Chúa, là Thầy, mà còn rửa chân cho anh em, thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau. Thầy đã nêu gương cho anh em, để anh em cũng làm như Thầy đã làm cho anh em".  Kết thúc bài giảng với một câu nói tâm tình của vị chủ chăn dành cho đoàn chiên của mình: "Ước gì ông bà anh chị em cũng biết chọn cho mình cách chiến thắng như thánh Phêrô đã chọn, và yêu thương nhau như Chúa đã yêu thương chúng ta".

Tiếp sau Phụng vụ Lời Chúa là nghi thức rửa chân, cha chủ tế lấy khăn thắt lưng và tiến đến rửa chân cho các vị đại diện như Chúa Giêsu đã làm khi xưa cho các tông đồ.

Kết thúc Phụng vụ Thánh Thể, cộng đoàn kiệu Mình Thánh Chúa sang bàn thờ tạm và cùng chia nhau Chầu Thánh Thể Chúa. Mở đầu là giờ chầu của giới Thiếu Nhi; tiếp theo là giới Phụ lão, giới Trẻ, giới Hiền mẫu, giới Gia trưởng; và sau đó là các giờ canh thức tự phát của các hội đoàn. Mình Thánh Chúa sẽ được đặt tại bàn thờ tạm cho đến lễ Đêm Vọng Phục Sinh vào ngày thứ Bảy.
 
Antôn TrầnVăn Kính – Truyền thông giáo phận.