Clock-Time

Thánh Lễ Tiệc Ly Tại Giáo Xứ Bình Long

Hòa cùng với Giáo Hội, giáo xứ Bình Long long trọng bước vào Tam Nhật Vượt Qua – là cao điểm của năm Phụng vụ để tưởng niệm cuộc thương khó của Đức Giêsu Kitô với thánh lễ Tiệc Ly. Thánh lễ được cử hành vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 29 tháng 3 năm 2018, với sự chủ tế của cha chánh xứ Giuse Cao Đình Phương...

TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ TIỆC LY TẠI GIÁO XỨ BÌNH LONG


Hòa cùng với Giáo Hội, giáo xứ Bình Long long trọng bước vào Tam Nhật Vượt Qua – là cao điểm của năm Phụng vụ để tưởng niệm cuộc thương khó của Đức Giêsu Kitô với thánh lễ Tiệc Ly. Thánh lễ được cử hành vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 29 tháng 3 năm 2018, với sự chủ tế của cha chánh xứ Giuse Cao Đình Phương.

Từ rất sớm, bà con giáo dân giáo xứ Bình Long đã quy tụ đông đảo về thánh đường, trang nghiêm sốt sắng chuẩn bị tâm hồn chuẩn bị vào dự tiệc cùng Chúa Giêsu, bữa tiệc trước khi Con Người bị nộp. Thánh lễ Tiệc Ly kỷ niệm việc Chúa Giêsu lập bí tích Thánh Thể, ban chính Mình và Máu thánh Chúa làm thần lương nuôi sống con người. Cũng đêm nay, Chúa ban cho con người một điều răn mới là hãy yêu thương nhau như Chúa đã yêu thương. Và, Chúa Giêsu đã thực hiện ngay điều Người dạy qua việc quỳ rửa chân cho từng môn đệ của Người, ngay cả người sẽ nộp Chúa.

 


Chia sẻ trong bài giảng, cha Giuse dẫn đưa cộng đoàn suy ngắm bài học mà Chúa Giêsu để lại cho con người. Cha mời gọi cộng đoàn hãy hướng tâm hồn về Thánh Thể Chúa, hãy siêng năng đến với Thánh Thể Chúa, hãy kết hiệp mật thiết với Thánh Thể qua đời sống cầu nguyện. Hãy sống đời cầu nguyện, luôn luôn cầu nguyện với Chúa, mỗi ngày, mỗi giây phút của cuộc đời. Trước mỗi việc sẽ làm hãy hướng lòng về Thánh Thể để cầu nguyện cùng Chúa và sau mỗi ngày sống, hãy dâng lời cảm tạ Chúa đã gìn giữ chở che. Cộng đoàn cũng được mời gọi hãy chiêm ngắm hình ảnh Chúa Giêsu rửa chân cho các môn đệ để cảm thấu được tình yêu và sự khiêm hạ của Chúa và Chúa mong muốn con người phải thực hiện điều đó cho nhau. Hãy sống yêu thương và sự phục vụ bao lâu mình còn sống. Yêu thương đến cùng và phục vụ đến cùng trong sự khiêm hạ. Sống đời phục vụ trong từng ngày sống với những người ta gặp gỡ. Trong gia đình, vợ chồng yêu thương phục vụ nhau bằng tình yêu và sự khiêm hạ, cộng đoàn hãy yêu thương và phục vụ nhau trong tình mến. Sẵn sàng chia sẻ và nâng đỡ nhau để cùng nhau thăng tiến trong đời sống, thăng tiến trong Thánh Tâm Chúa Giêsu.
 


Sau bài giảng, cha chủ tế tiến hành nghi thức đốt chiên và rửa chân cho các tông đồ. Đây là nghi thức lập lại những gì Chúa Giêsu đã làm và truyền dạy trong bữa tiệc ly năm xưa. Qua việc đốt chiên hiến tế đêm nay, cha Giuse mời gọi mỗi người hãy hiến tế chính mình bằng tình yêu và sự khiêm hạ. Khiêm hạ để nhận ra thân phận yếu đuối lỗi tội của mình, khiêm hạ để có thể học theo gương Chúa Giêsu, khiêm hạ hết mình để phục vụ tha nhân. Hãy phục vụ nhau trong sự khiêm hạ và trong một tình yêu thương mà Chúa Giêsu đã truyền dạy: “hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em”.
 


Sau thánh lễ, cha chủ tế cùng quý cha và cộng đoàn sốt sắng kiệu Mình Thánh Chúa đến bàn thờ phụ. Đêm nay, cộng đoàn dân Chúa sẽ luân phiên chầu Thánh Thể, canh thức đêm nay cùng Chúa, cùng vào vườn Cây Dầu cầu nguyện cùng Chúa.
 


Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường