Clock-Time

Thánh Lễ Tiệc Ly Tại Giáo Xứ Lái Thiêu

Vào lúc 18g00, ngày 29-3-2018, giáo xứ Lái Thiêu cử hành thánh lễ Tiệc Ly cách long trọng và trang nghiêm, mọi người dọn lòng sốt sắng, hướng về đoàn rước do cha sở Đa Minh Nguyễn Ngọc Minh chủ tế....

TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ TIỆC LY TẠI GIÁO XỨ LÁI THIÊU


Vào lúc 18g00, ngày 29-3-2018, giáo xứ Lái Thiêu cử hành thánh lễ Tiệc Ly cách long trọng và trang nghiêm, mọi người dọn lòng sốt sắng, hướng về đoàn rước do cha sở Đa Minh Nguyễn Ngọc Minh chủ tế.

Qua đoạn Tin Mừng ngày thứ Năm Tuần Thánh, cha Đa Minh cùng mọi người nhìn lại cuộc đời Chúa Giêsu đã làm tất cả vì tình yêu. Người đã xuống thế làm người, trải qua đau khổ, giảng dạy, chữa lành bệnh tật, đưa con người về với Chúa.

 


Bữa ăn cuối cùng bên các môn đệ, gọi là bữa tiệc ly, Người dạy giới răn yêu thương. Giây phút từ biệt xao xuyến để thực hiện lời hứa: "Ta sẽ ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế", Chúa Giêsu đã lập bí tích Thánh Thể - sáng kiến của tình yêu; và qua bí tích Thánh Thể, con người tiếp tục thực hiện lời Chúa Giêsu đã phán, đã dạy qua sự gặp gỡ anh chị em, rà soát lại cử chỉ, hành vi, lời nói trong chiều kích yêu thương. "Vậy nếu Ta là Chúa và là Thầy mà còn rửa chân cho các con, thì các con cũng phải rửa chân cho nhau"; "Hãy làm việc này mà nhớ đến Ta", mỗi khi muốn nói thì hãy nói lời yêu thương!

Cha Đa Minh rửa chân cho các môn sinh, lặp lại cử chỉ khiêm nhường của Chúa Giêsu, và chắc rằng, không ai có thể diễn tả nỗi tâm trạng Chúa Giêsu trong bữa ăn cuối cùng. Thánh lễ tiếp tục trang trọng của những bản thánh ca, tiếng đàn và nơi tâm hồn của mỗi người đang tự vấn lại tất cả, đâu có chi muộn màng! Sau phần hiệp lễ, cha Đa Minh cùng đoàn kiệu đem Mình Thánh Chúa qua bàn thờ phụ trong tâm tình thờ lạy, yêu mến.
 


Các giờ chầu êm đềm bên Chúa, có biết bao điều được trải lòng ra và có biết bao điều muốn nói cho Giêsu nghe thật dịu dàng.
 


Maria Phượng - Truyền thông Phú Cường