Clock-Time

Thánh Lễ Tiệc Ly tại Giáo xứ Mỹ Hưng

Vào lúc 17g30, thứ Năm ngày 13/4/2017, toàn thể bà con giáo dân Giáo xứ Mỹ Hưng đã qui tụ về ngôi thánh đường thân yêu của giáo xứ để cùng nhau hiệp dâng Thánh lễ Tiệc Ly...
TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ TIỆC LY TẠI GIÁO XỨ MỸ HƯNG

Vào lúc 17g30, thứ Năm ngày 13/4/2017, toàn thể bà con giáo dân Giáo xứ Mỹ Hưng đã qui tụ về ngôi thánh đường thân yêu của giáo xứ để cùng nhau hiệp dâng Thánh lễ Tiệc Ly, Thánh lễ khởi đầu Tam Nhật Thánh. Thánh lễ này nhắc lại việc Chúa Giêsu lập bí tích Thánh Thể và thiên chức Linh mục.
 

Khởi đầu Thánh lễ, cha Giêrônimô Nguyễn Linh Thao - Chánh xứ Mỹ Hưng, di chuuyển đến cuối nhà thờ rước 12 vị đại diện các vị tông đồ cùng tiến lên cung thánh.

Trong bài giảng lễ, cha Giêrônimô chia sẻ bài học “khiêm tốn” mà Chúa Giêsu đã để lại cho nhân loại. Chúa là Chúa và là người Thầy của các tông đồ nhưng Người đã không nghĩ đến vị thế của mình mà cúi xuống rửa chân cho các tông đồ. Người đã nhắn nhủ lại với con người là hãy yêu thương nhau như Người đã từng yêu thương con người. Cha Giêrônimô hy vọng bà con giáo dân Giáo xứ Mỹ Hưng cũng như bản thân ngài luôn biết học đòi sự khiêm tốn của Chúa Giêsu để biết yêu thương nhường nhịn nhau, để sống và cùng nhau xây dựng một giáo xứ vững mạnh trong đức tin và đức ái.

 

Tiếp sau Phụng vụ Lời Chúa là nghi thức rửa chân, cha chủ tế lấy khăn thắt lưng và tiến đến rửa chân cho các vị đại diện như Chúa Giêsu đã làm khi xưa cho các tông đồ. Khác với những năm trước thay vị chọn những đức cao vọng trọng làm đại diện các tông đồ thì năm nay cha xứ cùng hội đồng giáo xứ đã chọn những bạn trẻ thuộc mọi thành phần trong giáo xứ. Có người thì thánh thiện, đạo đức, tích cực trong công tác xây dựng giáo xứ; có người thì tội lỗi, nghiện ngập, đời sống đức tin cũng chưa tốt. Cha Giêrônimô mong muốn các bạn trẻ sẽ lấy đây làm một cột mốc cho đời sống đức tin của mình mà làm một cuộc trở về, một cuộc thay đổi. Cha cũng mong muốn các bạn luôn biết cùng nâng đỡ nhau trong đức tin và đoàn kết xây dựng giáo xứ, Giáo Hội vì chính các bạn là tương lai của giáo xứ cũng như Giáo Hội.
 

Kết thúc Phụng vụ Thánh Thể, cộng đoàn kiệu Mình Thánh Chúa sang bàn thờ tạm và cùng chia nhau giờ chầu Thánh Thể Chúa. Mở đầu là giờ chầu của giới Thiếu Nhi; tiếp theo là giới Phụ lão, giới Trẻ, giới Hiền mẫu, giới Gia trưởng; và sau đó là các giờ canh thức tự phát của các hội đoàn. Mình Thánh Chúa sẽ được đặt tại bàn thờ tạm cho đến lễ Đêm Vọng Phục Sinh vào ngày thứ Bảy.
 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin Người hãy hoán cải lòng các bạn trẻ trong giáo xứ chúng con, và xin Người hãy ban cho những người trẻ chúng con một đức tin vững vàng để chúng con vững bước trên đường về quê Trời.

Antôn Nguyễn Văn Kính – Truyền thông giáo phận