Clock-Time

Thánh lễ trưa ngày 13/05 kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima

Hiệp cùng với Đức Thánh Cha Phanxicô và toàn thể Giáo Hội mừng kỷ niệm 100 năm ngày Đức Mẹ hiện ra tại khu làng Fatima xứ sở Bồ Đào Nha, bà con giáo dân Giáo xứ Dầu Tiếng...
TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ TRƯA NGÀY 13/05 KỶ NIỆM 100 NĂM

ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI FATIMA


 
“Hãy ăn năn đền tội, cải thiện đời sống; tôn sùng trái tim vẹn sạch Ðức Mẹ; lần chuỗi Mân côi”

Hiệp cùng với Đức Thánh Cha Phanxicô và toàn thể Giáo Hội mừng kỷ niệm 100 năm ngày Đức Mẹ hiện ra tại khu làng Fatima xứ sở Bồ Đào Nha, bà con giáo dân Giáo xứ Dầu Tiếng, như đã được thông báo trước, vào lúc 11g30, có mặt đông đảo tại ngôi nhà thờ tạm đọc kinh cầu nguyện lần chuỗi Mân côi. Đúng 12giờ00, cha chánh xứ Giuse Nguyễn Thái Nghĩ long trọng cử hành Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Fatima; đồng tế với ngài còn có cha phó xứ Mátthêu Nguyễn Thanh Yên cùng với hơn 200 giáo dân tham dự.

Để cho cộng đoàn hiểu rõ hơn về biến cố lịch sử trọng đại này, mở đầu Thánh lễ cha Giuse dành ít phút phổ biến sứ điệp Fatima và lượt qua lịch sử các ngày Đức Mẹ hiện ra tại làng Fatima với ba em nhỏ là Lucia, cùng với hai người em họ là Phanxicô và Jacinta.

 

Trước bài giảng, cha chủ tế mời gọi toàn thể cộng đoàn phụng vụ cùng cất cao hát vang bài “Năm xưa trên cây xồi”; tiếp theo, ngài nói về lời Đức Mẹ nhắn nhủ tại Fatima:

* Cải thiện đời sống;

* Lần chuỗi Mân côi;

* Tôn sùng trái tim Mẹ.

Đặc biệt cha nhấn mạnh đến việc học nơi lòng nhân hậu của Mẹ, nơi lòng khiêm nhường thẳm sâu của Mẹ: Mẹ tự nhận mình là nữ tỳ hèn mọn của Thiên Chúa. Bắt chước Mẹ luôn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, để không ngừng khám phá ra hồng ân Chúa trải dài suốt cuộc sống của mình. Nếu mỗi người luôn thành tâm và can đảm bước đi trên con đường của sự ăn năn sám hối mà Đức Trinh Nữ Maria - Mẹ Thiên Chúa, đã đích thân chỉ bảo tại Fatima qua sự trung gian của ba trẻ chăn chiên, thì sự chiến thắng khải hoàn của trái tim vô nhiễm Mẹ Maria sẽ gần kề, và điều đó có nghĩa là Thiên Chúa được vinh danh, cả nhân loại tránh được cảnh diệt vong và được cứu độ.

 

Phép lành trọng thể theo đặc ân của Đức Thánh Cha Phanxicô, được cha chủ tế long trọng ban cho cộng đoàn phụng vụ sau lời kinh Kính Mừng và kinh Tin Kính.

Thánh lễ kết thúc lúc 13h00, giữa buổi trưa tiết trời nắng nóng nhưng mọi người ra về trong lòng thật thanh thản và đầy ân sủng của Mẹ Maria.

Giuse Trần Thái Nhàn – Truyền thông giáo phận