THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC LINH MỤC GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG

Tin Giáo Phận
THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC LINH MỤC GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG

WGPPC. Thánh lễ truyền chức Linh mục cho 6 phó tế thuộc giáo phận Phú Cường, được cử hành trọng thể vào lúc 9 giờ sáng ngày thứ Tư, ngày 08 tháng 6 năm 2022, tại nhà thờ Chánh tòa Phú Cường, do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ sự. Trong thánh lễ này, cùng đồng tế với Đức cha Giuse có Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - Nguyên Giám mục giáo phận Phú Cường; cùng nhiều linh mục trong và ngoài giáo phận. Tham dự thánh lễ còn có đông đảo tu sĩ và giáo dân, cách đặc biệt có sự hiện diện của gia đình các tiến chức.

Các phó tế được tiến chức trong thánh lễ hôm nay gồm:

1. Thầy Phêrô Nguyễn Văn Dương;

2. Thầy Giuse Trần Ngọc Hiệp;

3. Thầy Giuse Phạm Đình Khương;

4. Thầy Giuse Đậu Vương Quyền;

5. Thầy Phêrô Nguyễn Doãn Tú;

6. Thầy Giuse Nguyễn Văn Tuận.

Đúng 9 giờ sáng, đoàn đồng tế tiến vào thánh đường. Từng nhịp trống, điệu kèn âm vang khúc nhạc thật quen thuộc: “Từ ngàn xưa Cha đã yêu con, Cha gọi con giữa muôn người”. Chắc hẳn, trong giờ phút này, các tiến chức lòng ngập tràn hạnh phúc, con tim đang thổn thức vì Chúa đã chọn gọi các ngài giữa muôn người; và chỉ trong chốc lát nữa thôi, các ngài chính thức trở thành linh mục của Chúa. Các ngài sẽ trở nên một Đức Kitô khác và tiếp tục bước theo con đường Chúa đã đi qua - con đường phục vụ và hy sinh vì dân Chúa.

Khởi đầu thánh lễ, Đức cha Giuse bày tỏ niềm hân hoan khi cùng cộng đoàn dân Chúa hiệp dâng thánh lễ truyền chức Linh mục cho các phó tế. Trong tâm tình mến yêu, Đức cha Giuse ân cần chia sẻ sứ vụ thiêng thiêng mà các tiến chức sắp lãnh nhận, con đường mà các ngài sẽ dấn thân, con đường phục vụ bằng sự khiêm nhường, bằng con tim ăm ắp yêu thương như Thiên Chúa là Đấng yêu thương. Đức cha cũng tha thiết mời gọi, ngay từ hôm nay, khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc đời các tiến chức, cuộc đời các ngài sẽ thay đổi nhưng Đức cha nhắn gửi rằng sự thay đổi này phải theo chiều kích thiêng liêng, thay đổi để trở nên đẹp hơn, để không bị dao động trước những cái đẹp hào nhoáng của thế trần; hãy sống khiêm nhường và hiền lành như Chúa, hãy “trở nên Đức Kitô khác, đừng khác Đức Kitô”.

Sau phần phụng vụ Lời Chúa, cha Gioan Baotixita Phạm Quý Trọng - Đặc trách ơn gọi - tiến cử các tiến chức đến Đức Giám mục; sau đó là phần thẩm vấn, các tiến chức tuyên hứa trước Đức Giám mục và cộng đoàn dân Chúa; các tiến chức phủ phục trước cung thánh trong lời kinh cầu các thánh được cộng đoàn dân Chúa hát vang trong tâm tình tạ ơn và nguyện xin Thiên Chúa thương ban, gìn giữ các tiến chức sống trọn cuộc đời dâng hiến, và hiệp nguyện xin Chúa tuôn đổ muôn ơn lành trên các tiến chức; vòng tay của quý Đức cha ôm từng tiến chức và trao ban sự bình an, sự nâng đỡ đến từng người, vòng tay yêu thương cũng là sự trao trọn niềm tin và kỳ vọng vào các ngài trong sứ vụ vừa lãnh nhận. Từ hôm nay, các ngài sẽ trở nên tư tế của Chúa, sẽ là cánh tay nối dài của Chúa nơi nhân gian, là một Đức Kitô khác giữa cuộc đời. Thánh chức linh mục quả rất cao trọng mà người nhận lãnh phải luôn ý thức được trọng trách mà Chúa gửi trao.

Trước khi thánh lễ kết thúc, các tân chức bày tỏ lòng tri ân đến Đức cha Giuse, Đức cha Phêrô, quý cha đã yêu thương cách đặc biệt, nâng đỡ và hướng dẫn các ngài trên con đường tu học. Tân chức cũng tri ân đến quý cha giáo, ba mẹ, người thân, bạn bè đã luôn đồng hành, nâng đỡ.

Trong ngày đặc biệt này, Đức cha Phêrô cũng có đôi lời chúc mừng đến các tân chức. Đức cha cũng mời gọi cộng đoàn hãy tiếp tục cầu nguyện, cộng tác trong việc vun trồng và phát triển ơn gọi để cánh đồng truyền giáo của Chúa ngày càng có nhiều thợ gặt hơn giúp nước Chúa mãi triển nở và thăng tiến theo thánh ý Chúa.

Thánh lễ kết thúc lúc 11 giờ, các tân chức chụp hình lưu niệm với quý Đức cha, quý cha và thân nhân bạn bè. Sau đó, mọi người cùng chia sẻ niềm vui trong tiệc mừng tại khuôn viên của giáo xứ.

Maria An Bình - Truyền thông Phú Cường

Album hình