Clock-Time

Thánh lễ Truyền chức Phó tế của Giáo phận Phú Cường

Thứ Hai ngày 27.02.2017, tại nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường, đông đảo cộng đoàn Dân Chúa đã tề tựu về ngôi thánh đường thân yêu, hiệp lòng cùng Đức cha Giuse, dâng thánh lễ truyền chức phó tế cho sáu thầy trong Giáo phận...
TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC PHÓ TẾ

CỦA GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG

 
Chúa luôn yêu thương lắng nghe lời con cái Ngài khẩn nguyện và hồng ân đó một lần nữa được ban xuống cho Giáo phận Phú Cường. Sáng nay, thứ Hai ngày 27.02.2017, tại nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường, đông đảo cộng đoàn Dân Chúa đã tề tựu về ngôi thánh đường thân yêu, hiệp lòng cùng Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường, dâng thánh lễ truyền chức phó tế cho sáu thầy trong Giáo phận Phú Cường:

1.     Thầy Anphongsô Nguyễn Quang Hiển,

2.     Phêrô Phạm Văn Huynh,

3.     Giuse Hoàng Đình Khái,

4.     Giuse Nguyễn Thanh Long,

5.     Phêrô Nguyễn Thanh Tâm,

6.    
Gioan Maria Vianney Trịnh Văn Thuần.

 

Với sứ vụ “ra đi loan báo Tin Mừng” như lời Chúa Giêsu: “như Cha đã sai Thầy, Thầy sai anh em” (Ga 20,22), Đức cha Giuse đã cử hành nghi thức truyền chức phó tế cho các thầy như một sự ủy thác của Thiên Chúa dành cho từng tiến chức. Đức cha yêu thương nhắn nhủ các tiến chức hãy ra đi loan báo Tin Mừng bằng lòng nhiệt thành, bằng trái tim yêu thương, bằng sự vâng phục, bằng sự khiêm hạ trong phục vụ: “đến là để phục vụ không phải để được phục vụ”.

Đức cha Giuse dâng lời cảm tạ Thiên Chúa, cảm tạ tình yêu nhưng không của Ngài đã thương ban, đã tuyển chọn các thầy. Chính tình yêu của Thiên Chúa dẫn dắt, đỡ nâng các thầy trong hành trình dấn thân chuẩn bị trở nên người thợ gặt của Chúa. Đức cha mời gọi cộng đoàn hãy hiệp lòng nguyện xin cho các thầy được tràn đầy ơn Chúa để các thầy có thể cảm nhận được thánh ý Chúa trong sứ vụ, thực thi sứ vụ theo thánh ý Chúa và luôn hân hoan sống trong ơn gọi của mình.

 

Cử hành nghi thức truyền chức phó tế, Đức cha Giuse trao gửi cho các tiến chức sứ vụ thiêng liêng của người thừa tác viên Hội Thánh, luôn sẵn sàng dấn thân phục vụ theo gương Đức Kitô trong khiêm nhượng và yêu thương. Người phó tế được thánh hiến nhờ sự nâng đỡ của ơn Chúa Thánh Thần, thực hiện tác vụ như phụng vụ Lời Chúa, công bố Tin Mừng, chuẩn bị lễ vật, trao Mình Thánh Chúa cho cộng đoàn, ban phép Thánh Tẩy, chứng hôn và chúc lành hôn phối.

Đức cha chân thành nhắn nhủ các tiến chức hãy sống nhiệt thành và khiêm nhường; hãy thi hành sứ vụ theo gương Chúa Kitô trong tình yêu và phục vụ; hãy tín thác trọn vẹn vào tình yêu và lòng thương xót của Chúa để Ngài luôn đồng hành, gìn giữ và soi sáng trên bước đường dấn thân phục vụ theo ý Chúa muốn; hãy thực thi sứ vụ của mình bằng tinh thần vô vị lợi; và hãy luôn cảnh giác để tránh rơi vào những cạm bẫy danh vọng, lợi lộc trần thế chóng qua, đừng vì được sự kính trọng mà đánh mất đi tinh thần khiêm tốn cần thiết của mình.

 

Sau khi các tiến chức công khai tuyên bố trước Đức Giám mục và cộng đoàn ý muốn thi hành chức vụ phó tế của mình, Đức cha Giuse đã đặt tay trên các tiến chức, đọc lời nguyện truyền chức và trao sách Phúc Âm đến các phó tế. Các tiến chức hân hoan đón nhận sứ vụ được Thiên Chúa trao ban và sẵn sàng dấn bước trên hành trình ra đi thực thi sứ vụ của mình trong sự khiêm nhường, phục vụ và vâng phục.

Thánh lễ kết thúc trong sự hân hoan của toàn thể cộng đoàn. Đức cha Giuse thể hiện lòng tri ân đến mọi người vì sự góp phần cách nào đó vào kế hoạch và chương trình của Thiên Chúa. Các phó tế cũng bày tỏ niềm hạnh phúc và cùng nhau dâng lời tạ ơn Chúa, tri ân quý Đức cha, quý cha, quý ba mẹ và toàn thể cộng đoàn. Niềm vui, niềm hạnh phúc lan tỏa trong tình yêu thương của Chúa dành cho mỗi người con của Ngài. Sau Thánh lễ, mọi người cùng nhau chia sẻ niềm vui trong bữa tiệc mừng.

Maria An Bình - Truyền thông giáo phận