Clock-Time

Thánh Lễ Truyền Dầu Tại Giáo Phận Phú Cường

Thánh lễ Truyền Dầu được cử hành trọng thể vào lúc 8 giờ sáng thứ Năm Tuần Thánh, ngày 18 tháng 4 năm 2019, tại nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ sự. 

TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ TRUYỀN DẦU TẠI GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG

 
Thánh lễ Truyền Dầu được cử hành trọng thể vào lúc 8 giờ sáng thứ Năm Tuần Thánh, ngày 18 tháng 4 năm 2019, tại nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ sự. Cùng đồng tế với ngài có Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - nguyên Giám mục giáo phận Phú Cường - cùng linh mục đoàn của giáo phận.
 
Dù cơn mưa nặng hạt lúc sáng sớm không thể xua tan không khí oi bức với cái nắng nóng của những ngày đầu hạ, nhưng đông đảo cộng đoàn dân Chúa vẫn hân hoan quy tụ về ngôi thánh đường thân yêu để hiệp lòng dâng tâm tình tạ ơn và hiệp nguyện cùng linh mục đoàn trong ngày lễ đặc biệt hôm nay - ngày Chúa Giêsu đã thiết lập bí tích Thánh Thể và bí tích Truyền Chức Thánh, ban cho các linh mục quyền hành động nhân danh Chúa Kitô như tái diễn hy lễ Chúa Kitô, quyền tha tội.

 

 
Đức cha Giuse bày tỏ niềm vui khi đông đảo quý cha và cộng đoàn dân Chúa từ các giáo xứ quy tụ hiệp dâng thánh lễ sáng nay. Chia sẻ tâm tình người mục tử, Đức cha Giuse tha thiết mời gọi người linh mục, người tư tế của Chúa hãy sống kiên trung bền đỗ với ơn gọi của mình. Dẫu biết rằng sống đời thánh hiến không dễ dàng chút nào, người người linh mục luôn phải trải qua nhiều thử thách cam go trong đời sống thực tại ngày nay, nhưng tin rằng ơn Chúa luôn dư đầy để đỡ nâng và chở che từng người vượt qua bao trở ngại. Ngày nay, đời sống của người tu sĩ luôn phải đối diện với biết bao gian nan, đối diện với sự bách hại, vu oan, sĩ nhục nhưng các ngài vẫn kiên vững chấp nhận tất cả, biến tất cả đau khổ đời mình thành của lễ dâng lên Thiên Chúa. Chính trong đau khổ, người linh mục sẽ được Chúa tiếp thêm sức mạng, đốt cháy ngọn lửa yêu mến trong tim các ngài. Hãy trở nên lửa, ngọn lửa hy vọng, ngọn lửa của của tình yêu mãi không bị dập tắt. Trong tâm tình huynh đệ, Đức cha cũng mời gọi người linh mục của Chúa hãy sống theo mẫu gương Đức Kitô bằng tình yêu thương, lòng khoan dung nhân hậu, là người được sai đi để loan báo Tin Mừng của Chúa, sai đi để phục vụ tha nhân trong sự khiêm hạ và yêu thương.

 

 
Đức cha Giuse cũng dùng hình ảnh của biến cố nhà thờ Đức Bà tại Paris, ngọn lửa đã thiêu rụi một phần lớn của ngôi thánh đường được xem là trái tim của nước Pháp nhưng chính trong sự mất mát này, người tín hữu dường như được bừng tĩnh. Hình ảnh hàng ngàn người quỳ cầu nguyện trước ngôi thánh đường rực cháy và bên trong ngọn lửa, thánh giá Chúa vẫn tỏa sáng là một hình ảnh khiến bao con tim thổn thức nghĩ suy. Chúa luôn hiện diện trong cuộc đời mỗi người, trong đau khổ Chúa luôn kề bên xoa dịu ủi an, Chúa không bao giờ bỏ rơi con người. Lòng thương xót của Chúa mãi mãi mở ra đón lấy từng người.
 
Ngay sau bài giảng, quý cha lặp lại lời tuyên thệ trong ngày lãnh nhận thánh chức linh mục, để lần nữa nhắc nhở các ngài luôn ý thức về những bổn phận phải thi hành trong cuộc sống bản thân cũng như các công tác mục vụ. Một hình ảnh đẹp và đầy yêu thương khi quý cha và Đức Giám mục trao nhau vòng tay yêu thương trong cái hôn bình an. Tất cả diễn tả một tình yêu và tình hiệp thông trong Chúa Giêsu Kitô.

 

 
Sau nghi thức lặp lại lời tuyên thệ của các linh mục, Đức cha Giuse tiến hành nghi thức làm phép dầu cách trọng thể. Đức cha làm phép dầu Dự tòng, dầu Bệnh nhân và thánh hiến dầu Thánh.
 
Trước khi thánh lễ kết thúc, cha sở Antôn Hà Văn Minh cảm ơn cộng đoàn đã quy tụ đông đảo, cùng hiệp nguyện với các linh mục của Chúa trong ngày lễ đặc biệt hôm nay. Quý cha thể hiện sự tri ân bằng tràn pháo tay nồng nhiệt gửi đến cộng đoàn. Thánh lễ kết thúc vào lúc 9 giờ 30 phút sau khi nhận phép lành từ Đức Giám mục.
 
Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường
 
 

Album hình
 • GXChanhToa-LeTruyenDau2019
 • GXChanhToa-LeTruyenDau2019
 • GXChanhToa-LeTruyenDau2019
 • GXChanhToa-LeTruyenDau2019
 • GXChanhToa-LeTruyenDau2019
 • GXChanhToa-LeTruyenDau2019
 • GXChanhToa-LeTruyenDau2019
 • GXChanhToa-LeTruyenDau2019
 • GXChanhToa-LeTruyenDau2019
 • GXChanhToa-LeTruyenDau2019
 • GXChanhToa-LeTruyenDau2019
 • GXChanhToa-LeTruyenDau2019
 • GXChanhToa-LeTruyenDau2019
 • GXChanhToa-LeTruyenDau2019
 • GXChanhToa-LeTruyenDau2019