Clock-Time

Thánh Lễ Với Nghi Thức Ban Các Bí Tích Cho Những Dự Tòng Tại Giáo Xứ Búng

Trong thánh lễ này có nghi thức ban các bí tích cho 12 dự tòng. Đây là hồng ân Chúa ban trong ngày hồng phúc hôm nay, các dự tòng được rửa tội để trở nên con cái của Giáo Hội, được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần, được rước Mình Máu Thánh Chúa, để trở nên những chứng nhân của Chúa Kitô giữa dòng đời...

TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ VỚI NGHI THỨC BAN CÁC BÍ TÍCH CHO NHỮNG DỰ TÒNG TẠI GIÁO XỨ BÚNG

 
Chiều nay mưa bay giăng giăng khắp lối, gió lạnh mang đầy hơi nước nhưng thánh đường giáo xứ Búng rất ấm cúng trong thánh lễ lúc 16g00 ngày 02-8-2020. Trong thánh lễ này có nghi thức ban các bí tích cho 12 dự tòng. Đây là hồng ân Chúa ban trong ngày hồng phúc hôm nay, các dự tòng được rửa tội để trở nên con cái của Giáo Hội, được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần, được rước Mình Máu Thánh Chúa, để trở nên những chứng nhân của Chúa Kitô giữa dòng đời.
 
Trong bài Phúc Âm theo thánh Mátthêu (14, 13-27) thuật lại sự việc Chúa Giêsu ra khỏi thuyền đến nơi hoang địa thì thấy dân chúng đông đảo đi theo, Người chạnh lòng thương chữa lành bệnh tật và hóa 5 chiếc bánh với 2 con cá ra nhiều, cho họ ăn no nê. Chúa Giêsu thương xót con người, giữa mọi thời đại, người chữa lành quà bàn tay các bác sĩ, y tá và những người đến bên chúng ta nhất là trong mùa dịch covid này.

Mọi người dâng lên Chúa những lời chúc tụng, trong bí tích Thánh Thể, Chúa là tấm bánh thần linh nuôi dưỡng con người. Với tâm tình yêu mến Chúa thấu hiểu tất cả và nhận lời tất cả, chỉ là qua những cơn thử thách chúng ta đã cố gắng thế nào cho Chúa và cho mọi người chung quanh.
 
Phần rước lễ, các tân tòng lên rước lễ trong hình bánh, hình rượu cảm nhận dấu ấn thiêng liêng Chúa in sâu vào tâm hồn như dấu chứng tình yêu thẳm sâu.

Lời nguyện cuối, mọi người hướng về Mẹ Maria, kêu xin Mẹ giữa cơn đại dịch, xin Mẹ cầu bàu cùng Chúa giúp những y bác sĩ sớm tìm ra phương thuốc chữa trị, để mọi người cùng đến thánh đường dự lễ trong sớm mai bình yên như bao ngày đã qua.
 
Thánh lễ kết thúc, bầu trời tối sẫm, nhưng tâm hồn mỗi người vẫn thắp sáng một niềm tin yêu.
 
Maria Phượng – Truyền thông Phú Cường

Album hình
  • GXBung-ThemSucTanTong-2020
  • GXBung-ThemSucTanTong-2020
  • GXBung-ThemSucTanTong-2020
  • GXBung-ThemSucTanTong-2020
  • GXBung-ThemSucTanTong-2020
  • GXBung-ThemSucTanTong-2020
  • GXBung-ThemSucTanTong-2020