Thánh Lễ Với Nghi Thức Nhậm Nhiệm Sở Của Cha Đa Minh Đỗ Bùi Quốc Thuấn Tại Giáo Xứ Vinh Sơn

Ngày 09 tháng 7 năm 2019, bà con giáo dân giáo xứ Vinh Sơn (giáo hạt Tây Ninh) hân hoan mừng đón cha tân chánh xứ Đa Minh Đỗ Bùi Quốc Thuấn chính thức nhận nhiệm sở tại giáo xứ Vinh Sơn.

THÁNH LỄ VỚI NGHI THỨC NHẬM NHIỆM SỞ CỦA CHA ĐA MINH ĐỖ BÙI QUỐC THUẤN TẠI GIÁO XỨ VINH SƠN

Từ sớm quý chức trong Ban Hội đồng Mục vụ giáo xứ cùng với bà con giáo dân hân hoan chào đón quí cha, quí tu sĩ và quí khách, cách đặc biệt chào đón Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước về thăm giáo xứ và cử hành thánh lễ.

Đúng 9h30, đoàn rước tiến vào nhà thờ để cử hành thánh lễ. Cùng đồng tế với Đức cha Giuse có cha hạt trưởng hạt Tây Ninh, cha hạt trưởng hạt Lạc An, cùng quý cha khách. Trước khi cử hành thánh lễ, cha Gioan Võ Hoàn Sinh - Quản hạt Tây Ninh - công bố công văn bổ nhiệm cha Đa Minh Đỗ Bùi Quốc Thuấn làm chánh xứ giáo xứ Vinh Sơn. Liền sau đó, cha Đa Minh tuyên xưng đức tin và lặp lại lời hứa khi thụ phong linh mục. Tiếp đến, Đức cha trao dây các phép và chìa khoá nhà tạm cho cha Đa Minh, cha Đa Minh tiến đến mở cửa nhà tạm, xông hương và cùng cộng đoàn thờ lạy Thánh Thể Chúa.

Trong ngày đặc biệt này, giáo xứ hiệp dâng thánh lễ mừng kính thánh quan thầy Vinh Sơn. Nên khởi đầu thánh lễ, Đức cha Giuse mời gọi cộng đoàn hiệp thông xin cha thánh Vinh Sơn - quan thầy của giáo xứ - phù giúp cho cha tân chánh xứ được nhiều đức tin và lòng mến. Rồi cũng lời Đức cha Giuse trong bài giảng đã giúp cho cộng đoàn có dịp hiểu thêm về tiểu sử của thánh Vinh Sơn và các phép lạ cũng như quá trình truyền giáo của thánh nhân. Qua đó, Đức cha kêu gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các mục tử của Chúa và cách riêng cầu nguyện cho cha tân chánh xứ Đa Minh sống tinh thần mục tử của Chúa Giêsu theo mẫu gương của thánh Vinh Sơn, để nhờ đó, giáo dân có thể đón nhận ơn cứu độ dồi dào trong ân sủng tình thương của Chúa.

Trước khi kết thúc thánh lễ, vị đại diện HĐMVGX tri ân Đức cha Giuse, quí cha và toàn thể quí khách. Trong dịp này, vị đại diện cũng tri ân đến cha chánh xứ tiên khởi Antôn và cha nguyên chánh xứ Phaolô đã đồng hành cùng giáo xứ trong thời gian qua. Tiếp đến, cha tân chánh xứ Đa Minh cũng có lời tri ân đến Đức cha Giuse, quí cha, quí tu sĩ, quí khách và toàn thể bà con giáo dân.

Cùng với những lời tri ân, toàn thể giáo xứ cũng có những lãng hoa tươi kính dâng lên Đức cha Giuse, cha quản hạt Tây Ninh, cha Phaolô và cha tân chánh xứ Đa Minh. Hiệp thông trong dịp lễ này, quý chính quyền cũng có hoa chúc mừng đến cha tân chánh xứ giáo xứ Vinh Sơn.

Trần Hoàng Thái – Truyền thông Phú Cường

Album hình