Clock-Time

Thiếu Nhi Giáo Họ Tân An Rước Chúa Lần Đầu Trong Ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu

Thánh lễ mừng kính Thánh tâm Chúa Giêsu được cử hành long trọng tại giáo họ Tân An vào lúc 17 giờ 30 phút, chiều Chúa Nhật, ngày 30 tháng 6 năm 2019. 

TIN GIÁO PHẬN

THIẾU NHI GIÁO HỌ TÂN AN RƯỚC CHÚA LẦN ĐẦU TRONG NGÀY LỄ THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

 
Thánh lễ mừng kính Thánh tâm Chúa Giêsu được cử hành long trọng tại giáo họ Tân An vào lúc 17 giờ 30 phút, chiều Chúa Nhật, ngày 30 tháng 6 năm 2019. Cùng trong dịp này, 11 em thiếu nhi của giáo họ lần đầu được Chúa ngự vào trong tâm hồn khi các em được đón nhận bí tích Thánh Thể trong ngày lễ trọng đại mừng Thánh tâm Chúa Giêsu.
 
Bầu trời giáo họ Tân An chiều nay thật đẹp, không khí mát mẻ với những cơn gió nhè nhẹ xua tan đi sự oi bức nắng nóng của những ngày đầu hạ. Ngay từ rất sớm, cộng đoàn đã quy tụ đông đảo về sân thánh đường nhỏ của giáo họ. Các em thiếu nhi được ông bà, ba mẹ và người thân cùng đến nhà thờ, cùng chia sẻ niềm hạnh phúc của các em, cùng nhau dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn vì muôn ơn lành Chúa đã tuôn đỗ trên cộng đoàn, cách riêng trên từng người con của giáo họ Tân An.
 
Mừng lễ Thánh tâm Chúa Giêsu, cha Lý Nguyễn Anh Thy - đặc trách giáo họ - mời gọi cộng đoàn cùng chiêm ngắm trái tim vẹn tuyền của Chúa, trái tim bị đâm thâu, trái tim được mở ra để tuôn trào nguồn yêu thương cho nhân loại. Trái tim Chúa Giêsu mở ra để trao ban yêu thương và đón nhận từng người con của Chúa trở về với Người. Tình yêu của Thiên Chúa bao la, yêu đến tận cùng, yêu đến giọt máu sau cùng, yêu đến chết và điểm đặc biệt là Thiên Chúa yêu thương toàn thể nhân loại, yêu từng người một, yêu cả người và kẻ tội lỗi. Cha đã dùng những mẫu chuyện của Đức Hồng y Phanxicô Xaviê để đưa cộng đoàn cùng chiêm ngắm tình yêu của Chúa Giêsu, “Chúa Giêsu là Đấng hay quên khi Chúa đã hết lần này đến lần khác tha thứ tội lỗi của con người, Chúa đã nhanh chóng quên đi tội lỗi của tên trộm lành và ban thiên đàng cho người trộm lành sau khi người này thống hối ăn năn. Chúa là đấng sẵn sàng để lại 99 con chiên để ra đi tìm chỉ 1 con chiên lạc….”. Chúa yêu thương tất cả nhân loại và Chúa sẽ không bỏ bất kỳ ai khi con người thành tâm trở về cùng Chúa. Chúa không muốn kẻ tội lỗi phải chết, chỉ muốn họ thật tâm sám hối trở về cùng Chúa để được ơn thứ tha và chữa lành. Chia sẻ tâm tình trong bài giảng, cha Tađêô mời gọi từng người hãy cảm nghiệm lại lòng mình xem, chúng ta thực sự cảm nhận được tình yêu của Chúa trong cuộc đời mình, chúng ta có cảm nhận được những gì chúng ta có được trong cuộc đời mình là do Thiên Chúa ban không và chúng ta đã dâng lời cảm tạ Chúa trong mọi biến cố của đời mình? Lời mời gọi này giúp từng người luôn ý thức được thân phân yếu đuối bất toàn và tội lỗi của mình để khiêm nhường chạy đến với lòng thương xót của Chúa. Điều này cũng giúp mỗi người tránh dịp tội kiêu căng, kiêu ngạo khi không nhận ra thân phận tội lỗi của mình. Chia sẻ riêng với các em thiếu nhi được rước Mình Máu Chúa hôm nay, cha Tađêô nhắc nhở các em rằng từ hôm nay, các em đã rước chính Chúa vào tâm hồn mình, tấm bánh nhỏ kia chính là Thịt Máu Chúa. Tình yêu của Chúa sẽ phủ lắp lên các em, sẽ gìn giữ các em trên từng bước đường đời, để các em can đảm sống đời Kitô hữu tốt đẹp, để mang Chúa đến với nhiều người xung quanh mình.
 
Cha Tađêô bày tỏ niềm vui và cảm động trước sự hiện diện đông đảo của cộng đoàn trong thánh lễ chiều nay khi cha nhận ra nhiều gương mặt mới dường như lần đầu đến với giáo họ, cả những em thiếu nhi cũng rất mới và cha hy vọng rằng cộng đoàn nhỏ này sẽ tiếp tục được thăng triển, ngày càng đông đảo, thăng triển cả về số lượng và thăng triển trong đời sống đức tin để giáo họ nhỏ Tân An ngày càng triển nở, mang Chúa đến với nhiều người.

 

 
Giây phút các em tiến lên cung thánh lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa thật đặc biệt, một niềm vui lan tỏa khắp cộng đoàn nhỏ của giáo họ Tân An. Niềm vui và hạnh phúc không chỉ riêng đối với gia đình và người thân của các em mà được lan tỏa đến mọi người tham dự thánh lễ chiều nay.
 
Trước khi cha chủ tế ban phép lành cuối lễ, đại diện phụ huynh bày tỏ tâm tình tri ân đến cha đặc trách, quý seour, anh chị giáo lý viên cùng toàn thể cộng đoàn thời gian qua đã quan tâm và nâng đỡ các em. Đại diện thiếu nhi cũng chia sẻ tâm tình tri ân đến mọi người.
 
Thánh lễ kết thúc lúc 19 giờ. Các em thiếu nhi và gia đình lưu lại chụp hình lưu niệm cùng quý cha, quý seour.
 
Mọi người ra về trong bình an, vui tươi và hạnh phúc, niềm hạnh phúc không gì diễn tả được khi Chúa đã thực sự hiện diện trong tâm hồn của mỗi người các em.
 
Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường

Album hình
  • GDTanAn-RuocLe2019
  • GDTanAn-RuocLe2019
  • GDTanAn-RuocLe2019
  • GDTanAn-RuocLe2019
  • GDTanAn-RuocLe2019