Thiếu Nhi Giáo Xứ Bến Trường Vui Tết Trung Thu

Hòa chung niềm vui với các em thiếu nhi trong ngày Tết Trung Thu, tối ngày thứ Tư 04.9.2017, cha quản nhiệm Giuse Maria Phạm Trường Thành và các huynh trưởng Giáo xứ Bến Trường tổ chức một cuộc rước đèn cho các em, số tham dự cuộc rước đèn hôm nay gồm có các em thiếu nhi trong giáo xứ cùng rất đông các em thiếu nhi thuộc tôn giáo bạn trên địa bàn giáo xứ...

THIẾU NHI GIÁO XỨ BẾN TRƯỜNG VUI TẾT TRUNG THU

Chung quanh nhà thờ hôm nay được treo nhiều đèn với đủ mọi sắc màu. Trước giờ rước đèn, sân nhà thờ rất nhộn nhịp bởi những tiếng nói cười thật dễ thương của các em đang nô nức chờ đợi sự sắp xếp của các huynh trưởng. Đúng 18g30 phút, sau thánh lễ chiều mừng Tết Trung Thu do cha Giuse Maria Phạm Trường Thành chủ tế, các ông bà trong Ban thường vụ giáo xứ; cùng các anh chị huynh trưởng được phân công đã tiến hành phát gần 600 phần quà cho các em thiếu nhi của giáo xứ cũng như các em thiếu nhi trong địa bàn giáo xứ. Mỗi phần quà gồm lòng đèn và bánh trung thu cùng 01 hộp sữa. Mỗi em nhận một phần quà với sự rạng rỡ vui vẻ của kỷ niệm tuổi thơ ấu.

Sau phần khởi đầu bằng tiết mục múa hát Vui Tết Trung Thu trong nhà thờ, các anh chị huynh trưởng được phân công đã dẫn đầu bằng hai lồng đèn thật lớn, theo sau là các em thiếu nhi trên tay cầm một chiếc đèn, vừa đi vừa hát:

‘Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm…’

Nhìn thấy sự đơn sơ và dễ thương của các em, các phụ huynh và người lớn đều cảm thấy vui chung với các em.

Sau khi rước đèn vòng quanh nhà thờ, cuộc rước kết thúc tại đài Đức Mẹ La Vang, để bắt đầu chương trình văn nghệ “Vui đêm hội trăng rằm”.

Sau lời khai mạc của cha quản nhiệm, các em đã trình diễn những bài hát của tuổi thơ qua các tiết mục văn nghệ, qua câu chuyện kể về chú Cuội thật vui và thật hồn nhiên, nhất là tiết mục múa lân rất hay của các bạn giới Trẻ của giáo xứ; những niềm vui được hiện lên rõ nét qua khuôn mặt của các em trong ngày Tết Trung Thu hôm nay.

Trước khi kết thúc chương trình văn nghệ “Vui đêm hội trăng rằm”, cha Giuse Maria nói thêm, Chúa Giêsu yêu thương các trẻ nhỏ và luôn mong muốn chúng ta bảo vệ tâm hồn trong trắng của các em. Vì thế, để trở thành những nhà giáo dục, người lớn hãy nỗ lực tạo gương sáng trong từng lời nói, cử chỉ và hành động. Bên cạnh đó, cha cũng chân thành cám ơn quý ân nhân đã đóng góp và chia sẽ niềm vui cùng với các em thiếu nhi qua các phần quà mà các em được nhận trong đêm hội này.

Cha cũng cảm ơn quý dì thuộc Hội dòng Con Đức Mẹ Phú Cường, quý anh chị huynh trưởng, quý Ban đại diện ban ngành đoàn thể trong giáo xứ, cũng như  chính quyền xã Hảo Đước đã cộng tác tổ chức ngày hội Trung Thu cho giới thiếu nhi của giáo xứ có một niềm vui trọn vẹn. Niềm vui trong tâm tình tạ ơn Chúa và nài xin ơn lành của Ngài xuống trên con em chúng ta.

Ước mong mỗi người chung tay xây dựng thế hệ tương lai bằng đời sống đạo đức, gương lành và sự chăm sóc tốt nhất cho các em. Để không những đào tạo một công dân tốt cho xã hội, mà còn là một Kitô hữu thánh thiện và còn đóng góp ơn gọi cho cánh đồng truyền giáo mênh mông.

Cầu chúc các em luôn có được sự đơn sơ trong trắng và nhất là ngày càng thêm tuổi, càng thêm khôn ngoan nhân đức trước mặt Thiên Chúa và trước mặt mọi người.

Giuse Nguyễn Hữu Lộc –Truyền Thông Phú Cường

Album hình