Clock-Time

Thiếu Nhi Giáo Xứ Bình Long Rước Lễ Lần Đầu Trong Ngày Lễ Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ

Vào chiều thứ Bảy, ngày 24 tháng 11 năm 2018, cộng đoàn giáo xứ Bình Long hân hoan mừng kính lễ Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ. Cùng trong dịp này, 44 em thiếu nhi của giáo xứ được lãnh nhận bí tích Thánh Thể

TIN GIÁO PHẬN

THIẾU NHI GIÁO XỨ BÌNH LONG RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU

TRONG NGÀY LỄ CHÚA GIÊSU KITÔ VUA VŨ TRỤ

 
Vào chiều thứ Bảy, ngày 24 tháng 11 năm 2018, cộng đoàn giáo xứ Bình Long hân hoan mừng kính lễ Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ. Cùng trong dịp này, 44 em thiếu nhi của giáo xứ được lãnh nhận bí tích Thánh Thể - lần đầu tiên các em được đón nhận Mình và Máu Thánh Chúa vào tâm hồn, lần đầu các em được kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu Kitô.
 
Bầu trời giáo xứ Bình Long chiều nay thật đẹp với ánh nắng ráng chiều vàng nhạt lung linh, xa xa trên cao là những gợn mây trắng xám nhè nhẹ trôi cùng những tia nắng cuối ngày tạo nên khung trời chiều thật đẹp và bình yên. Tiết trời chiều nay thật dễ dịu với những cơn gió nhẹ giúp tâm hồn con người thư thái, bình an. Thánh lễ bắt đầu lúc 18 giờ nhưng từ rất sớm, các em thiếu nhi đã được cha mẹ và người thân yêu đưa đến nhà thờ, chuẩn bị chu đáo mọi thứ cho con em mình. Các em thiếu nhi thật hồn nhiên, vui tươi và thật đẹp trong bộ đồng phục trắng, nam thì quần xanh áo sơ mi trắng, choàng trên mình chiếc khăn xanh, các em nữ trong chiếc áo đầm trắng xinh xắn với vòng hoa nho nhỏ trên đầu. Các em trong như những thiên thần bé nhỏ, thật hồn nhiên và trong sáng. Chắc chắn các em đang rất hạnh phúc và lòng rộn ràng chuẩn bị tham dự thánh lễ vì hôm nay quả thật rất ý nghĩa với cuộc đời của các em vì các em đã sẵn sàng bước vào một bước ngoặc lớn trong đời sống đức tin của mình.

 

 
Đúng 18 giờ, toàn thể thiếu nhi và các bậc phụ huynh cùng đoàn đồng tế tiến bước vào thánh đường trong lời ca nhập lễ ngợi ca tình yêu Thiên Chúa. Tiếng hát của ca đoàn cùng cộng đoàn cất cao với những cung bậc yêu thương và cảm tạ hồng ân Thiên Chúa. Mở đầu thánh lễ, cha chánh xứ Giuse Cao Đình Phương bày tỏ niềm vui khi cùng cộng đoàn mừng kính lễ Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ, cách riêng chúc mừng các em thiếu nhi hôm nay được nhận lãnh bí tích Thánh Thể trong dịp đặc biệt này. Cha Giuse chia sẻ cùng cộng đoàn về tình yêu bao la mà Thiên Chúa ban tặng cho con người. Thiên Chúa là Đấng tự hữu, Ngài đã yêu thương con người bằng một tình yêu bao la, một tình yêu vô hạn. Vì yêu thương con người nên Chúa đã tạo dựng nên vũ trụ muôn loài, tạo dựng con người giống hình ảnh Thiên Chúa và ban cho con người một cuộc sống tươi đẹp vô ngần. Vũ trụ bao la bất tận không ai dò thấu nhưng không thể sánh ví được với tình yêu Chúa dành cho con người. Dù con người bất toàn, bội phản lại tình yêu của Chúa nhưng tình yêu của Chúa mãi không vơi cạn. Chúa yêu đến tận cùng và vì yêu Chúa đã hiến dâng mạng sống làm giá cứu chuộc tội lỗi của con người để con người không phải hư mất đời đời. Chúa yêu thương tất cả, cứu chuộc tất cả, cứu chữa từng người một. Cha Giuse cũng chia sẻ về hình ảnh Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ - Vị Vua tình yêu, Vị Vua không ngai vàng trên dương thế, Vị Vua không quân đội, không quyền thế cao sang, không bạc tiền xa hoa phú quý nhưng Người là một Vị Vua khó nghèo, luôn khiêm hạ, sống đời hy sinh phục vụ, một vị vua yêu thương - Vua tình yêu, Vua của người nghèo khó khổ đau. Chia sẻ tâm tình cùng các em thiếu nhi hôm nay lãnh nhận bí tích Thánh thể, cha Giuse mời gọi các em hãy luôn chiêm ngắm Vị Vua tình yêu của mình, hãy siêng năng chạy đến cầu nguyện với Vua Giêsu Kitô, hãy dâng từng ngày sống cho Chúa để được Chúa đồng hành nâng đỡ. Từng việc làm hàng ngày dù nhỏ bé hãy luôn dâng cho Chúa, dâng cho Chúa ước nguyện, dâng cho Chúa niềm vui cả nỗi buồn. Thiếu nhi hãy quyết tâm cùng nhau sống đẹp lòng Chúa qua việc sống yêu thương, giữ mình không phạm tội, phải trở nên người con ngoan biết vâng lời cha mẹ, thầy cô, biết chia sẻ giúp đỡ bạn bè và phải biết yêu thương mọi người xung quanh.
 
Trước khi nhận phép lành cuối lễ, đại diện các thiếu nhi bày tỏ lòng tri ân đến quý cha, quý thầy cô dạy giáo lý, anh chị huynh trưởng, cha mẹ, người thân và toàn thể cộng đoàn đã yêu thương dạy dỗ, nâng đỡ các em, giúp các em từng bước trở nên người con ngoan của Chúa và đặc biệt giúp các em hôm nay có thể được lãnh nhận ơn thánh thiêng liêng, được chính thức kết hợp mật thiết với Mình và Máu Thánh Chúa. Đáp lời tri ân, cha Giuse cũng gửi tâm tình cảm ơn đến tất cả quý cha phó, các giáo lý viên, đội ngũ huynh trưởng và tất cả cộng đoàn đã luôn đồng hành cộng tác trong từng công việc của giáo xứ đặc biệt chu toàn cho việc tổ chức cho các em trong dịp lễ trọng đại này. Toàn thể cộng đoàn cùng vỗ tay chúc mừng nhau và những đóa hoa tươi thắm được các em kính tặng đến quý cha, quý thầy cô đã luôn yêu thương dìu dắt các em trong từng bước đường của đời sống đức tin để các em sẽ trở nên người Kitô hữu đích thực như lòng Chúa ước mong.

 

 
Thánh lễ kết thúc vào lúc 19 giờ 15 phút, mọi người lưu lại chụp hình cùng nhau, cùng dành cho nhau những lời chúc mừng ngọt ngào và yêu thương, những phần quà nho nhỏ cũng được trao tặng nhau để chúc mừng các em trong ngày lễ trọng đại của cuộc đời mình.
 
Truyền thông giáo xứ Bình Long

Album hình
  • GxBinhLongRuocLe2018
  • GxBinhLongRuocLe2018
  • GxBinhLongRuocLe2018
  • GxBinhLongRuocLe2018
  • GxBinhLongRuocLe2018
  • GxBinhLongRuocLe2018
  • GxBinhLongRuocLe2018
  • GxBinhLongRuocLe2018