Clock-Time

Thiếu nhi Giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường dâng hoa kính Đức Mẹ

Đúng 17 giờ 30, trước khi bắt đầu Thánh lễ chiều, các em thiếu nhi Giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường đã hiệp lòng dâng lên Mẹ những bài múa thật đẹp, thật dễ thương....
TIN GIÁO PHẬN

THIẾU NHI GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG

DÂNG HOA KÍNH ĐỨC MẸ

Tiết trời chiều thứ Bảy, ngày 20 tháng 5 năm 2017, tại khuôn viên nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường thật dễ chịu, trời trong xanh, không khí mát dịu sau cơn mưa nhẹ lúc trưa, những cơn gió nhẹ thoảng qua giúp cho mọi người thêm phấn chấn và hào hứng.

Ngay từ ban trưa, bầu khí chuẩn bị cho buổi lễ chiều thật nhộn nhịp. Những tràng hoa tươi thắm kết nên từ những cố gắng, những giọt mồ hôi vất vả của các em thiếu nhi. Tất cả được kết nên bằng một tình yêu vô tư trong sáng của các em dâng kính Mẹ Maria dấu yêu. Dù vất vả nhưng các em vẫn rất vui tươi, hào hứng chuẩn bị cho sự kiện chiều nay.

Đúng 17 giờ 30, trước khi bắt đầu Thánh lễ chiều, các em thiếu nhi Giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường đã hiệp lòng dâng lên Mẹ những bài múa thật đẹp, thật dễ thương. Các em từ lớp cỏ non, giáo lý vỡ lòng, thêm sức đến các em huynh trưởng cùng hiệp dâng lên Mẹ những vũ khúc thật nhẹ nhàng, sâu lắng qua các phần dâng hương, dâng hoa. Chắc hẳn Mẹ đã vui đón nhận tấm lòng của người con thảo. Các em thật đẹp, thật đơn sơ, nhưng thật trong sáng.

Thời tiết đang vào mùa mưa với những cơn mưa nặng hạt của mùa hè nhưng không khí chiều nay thật đẹp, thật mát mẻ như thiên nhiên đang hòa mình cùng tiếng nhạc và cùng những vũ khúc các em đang dâng kính lên Mẹ Maria. Đây không chỉ là những đóa hoa tươi thắm, mà đây chính là những đóa hoa lòng được kết nên bằng bao niềm vui, bằng sự lo toan, bằng những buồn phiền trong cuộc sống; lo toan chuyện học hành, không vui vì chưa làm hài lòng cha mẹ, thầy cô, bạn bè vì những lỗi tội và thiếu sót. Tuy những vũ khúc kéo dài gần 30 phút nhưng cộng đoàn vẫn cảm thấy nuối tiếc sau thời gian chóng qua. Một buổi chiều thứ Bảy tuyệt đẹp khi được ở bên ngai Mẹ.

Cha chánh xứ Giuse Cao Đình Phương cũng chia sẻ cùng cộng đoàn về một đời sống yêu thương. Hãy đổ đầy tình yêu vào từng công việc mình thực hiện, hãy sống yêu thương chan hòa trong từng phút giây của cuộc đời. Hãy làm tất cả vì lòng yêu mến Chúa. Trước mỗi công việc mình thực hiện, hãy dâng tất cả cho Chúa và cảm nghiệm rằng công việc ta thực hiện đã thật vì lòng yêu mến Chúa hay chưa! Mỗi người đến với Chúa, cầu nguyện cùng Chúa; mọi người siêng năng tham dự thánh lễ; làm những công việc bác ái, v.v. tất cả có được làm vì lòng yêu mến Chúa không? hay vì đang sợ án phạt nơi hỏa ngục? Hãy nguyện xin Mẹ chở che, dắt dìu để từng người khỏi lạc hướng; xin Mẹ thương đốt cháy ngọn lửa yêu thương, ngọn lửa nhiệt thành; và hơn tất cả xin Mẹ hãy đốt lên ngọn lửa khao khát Chúa trong tâm hồn mỗi người. Hãy yêu mến Chúa và chỉ có Chúa là cùng đích của cuộc đời mỗi người. Và để bày tỏ lòng yêu mến Chúa không gì khác hơn là hãy sống yêu thương với tất cả mọi người vì mỗi người đều là hình ảnh Chúa tạo nên, mỗi người đều là con cái của Chúa.

Yêu thương như Chúa đã yêu thương. Mỗi người ra về trong sự bình an và đang cảm nghiệm một tình yêu Chúa ân ban cho từng người. Nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ, xin Chúa gìn giữ chúng con trong tình yêu và cho chúng con biết lan tỏa tình yêu của Chúa đến với mọi người.

Maria An Bình – Truyền thông giáo phận