Clock-Time

Thiếu Nhi Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường Lãnh Nhận Bí Tích Thánh Thể

Vào lúc 8 giờ sáng Chúa Nhật, ngày 03 tháng 6 năm 2018, giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường rất hạnh phúc đón nhận một sự kiện đặc biệt – 82 em thiếu nhi của giáo xứ được nhận lãnh bí tích Thánh Thể đúng vào ngày lễ mừng kính Mình Máu Thánh Chúa...

TIN GIÁO PHẬN

THIẾU NHI GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG

LÃNH NHẬN BÍ TÍCH THÁNH LỄ


Vào lúc 8 giờ sáng Chúa Nhật, ngày 03 tháng 6 năm 2018, giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường rất hạnh phúc đón nhận một sự kiện đặc biệt – 82 em thiếu nhi của giáo xứ được nhận lãnh bí tích Thánh Thể đúng vào ngày lễ mừng kính Mình Máu Thánh Chúa.

Từ rất sớm, các em đã được cha mẹ đưa đến nhà thờ. Mọi thứ đã được chuẩn bị thật chu đáo để giúp các em sẵn sàng bước vào một bước ngoặc lớn trong đời sống đức tin của mình. Đúng 8 giờ 15 phút, đoàn rước tiến bước vào thánh đường trong lời ca nhập lễ: “Ta là bánh hằng sống, là bánh ban xuống bởi Trời. Ta là bánh trường sinh, ai ăn sẽ sống muốn đời... Đây Mình ta chính là của ăn và Máu ta thật là của uống...”. Lời ca nhập lễ được chính ca đoàn thiếu nhi cất cao như một niềm xác tín rằng con người không thể thiếu thần lương là Mình và Máu Thánh Chúa trong suốt cuộc đời trần thế của mình. Trong tâm tình hân hoan và hạnh phúc, cha sở Antôn Hà Văn Minh mời gọi cộng đoàn cùng chúc mừng các em bằng một tràn pháo tay thật to, chúc mừng các em hôm nay được nhận lãnh Mình Máu Thánh Chúa, được đón chính Chúa Giêsu vào tâm hồn mình.

 


Chia sẻ cùng cộng đoàn dân Chúa, cha Antôn giúp cho mọi người cảm nghiệm thêm về sự huyền nhiệm của Thánh Thể Chúa. Đây là một bí tích tình yêu vì Chúa đã ban chính mạng sống của Chúa, ban chính Mình và Máu Chúa để nuôi sống con người. Chúa luôn đồng hành cùng con người trong từng phút giây của cuộc đời. Chúa luôn nâng đỡ và chở che từng người, không để bất kỳ ai phải lẻ loi cô độc trong cuộc đời này. Chúa đã nói: “Ta sẽ ở với các con mọi ngày cho đến tận thế”. Chúa vẫn bên mỗi người trong Thánh Thể, vẫn luôn ở đó chờ đợi mọi người.

Cha Antôn cũng mời gọi mọi người hãy tĩnh thức để cảm nghiệm rằng, Chúa luôn chờ đợi mọi người. Thế nên, mình hãy siêng năng chạy đến cùng Chúa trong Thánh Thể, siêng năng tham dự thánh lễ để được đón Chúa ngự vào tâm hồn. Có Chúa, mọi người sẽ kiên vững và mạnh mẽ bước đi trên con đường đầy gai chông, thách đố của cuộc đời, bước đi trong bình an và vượt qua bao nhiêu cạm bẫy của trần thế.

 


Cha Antôn ân cần nhắc nhở các em thiếu nhi về ân ban lớn lao mà Thiên Chúa đã tặng ban cho con người qua bí tích Thánh Thể. Chúa đã ban chính Mình và Máu Chúa để nuôi dưỡng linh hồn mỗi người và đây là một sự huyền nhiệm của tình yêu, một tình yêu cho đi đến tận cùng. Cha sở Antôn nhắc lại việc thánh Đa Minh Savio xưa, trong ngày lãnh nhận bí tích Thánh Thể, ngài đã viết “hôm nay, con cam kết kết bạn với Chúa Giêsu”. Qua đó, cha Antôn mời gọi các em cũng  hãy dám cam kết và thực hiện lời cam kết với Chúa: kết bạn với Chúa Giêsu và can đảm thực hiện lời cam kết là quyết tâm không phạm tội, nhất là tội trọng. Cha Antôn cũng chia sẻ với các em nhiều điều trong ba ngày tĩnh tâm trước khi các em tham dự thánh lễ hôm nay. Có thể các em còn nhỏ để có thể hiểu và cảm thấu sự huyền nhiệm này nhưng với tâm hồn trẻ thơ, hồn nhiên, vô tư và trong sáng, các em sẽ trở nên những người Kitô hữu đích thực và trở nên những chứng nhân như lòng Chúa ước mong; và dĩ nhiên để đạt điều đó, các em luôn cần ơn Chúa cùng lời cầu nguyện của tất cả mọi người.
 


Thời khắc thiêng liêng và hạnh phúc nhất của các em đã điểm khi các em tiến lên cung thánh, đi bên cạnh cha mẹ của mình và các em đã thật sự đón nhận Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu. Chúa ngự trong Thánh Thể và ngay thời khắc này, Chúa Giêsu đã ngự vào tâm hồn các em và Chúa sẽ ở cùng các em mọi ngày, mọi giây phút của cuộc đời.

Trước khi kết thúc thánh lễ, đại diện phụ huynh các em nói lời tri ân đến cha sở Antôn, quý cha, quý sơ, giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng đã hy sinh rất nhiều để hướng dẫn, dìu dắt, dạy dỗ các em từng ngày và sẽ còn tiếp tục dõi theo các em trong những ngày sống đạo sắp tới. Đại diện phụ huynh cũng dâng cha sở Antôn bó hoa tươi thắm thể hiện tâm tình tri ân. Sau thánh lễ, tất cả các em cùng chụp ảnh lưu niệm với cha sở, quý cha, quý sơ, giáo lý viên và các anh chị huynh trưởng. Chắc chắn đây sẽ là một kỷ niệm đẹp và đáng nhớ trong cuộc đời của các em.

Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường