Thiếu Nhi Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường Rước Lễ Lần Đầu Và Bao Đồng

Sáng Chúa Nhật, ngày 19 tháng 7 năm 2020, vào lúc 8 giờ 15 phút, cha sở Antôn Hà Văn Minh chủ tế thánh lễ với nghi thức ban bí tích Thánh Thể cho các em thiếu nhi rước lễ lần đầu và bao đồng, trong bầu khí long trọng tại nhà thờ Chánh tòa Phú Cường.

THIẾU NHI GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU VÀ BAO ĐỒNG

Niềm vui lớn lao này không chỉ riêng đối với các em và gia đình mà còn lan tỏa đến từng người con của giáo xứ khi sáng nay 120 em lần đầu được đón nhận Mình Máu Thánh Chúa, bên cạnh 35 hoàn tất chương trình học lớp Bao đồng. Cha sở Antôn đã bày tỏ niềm vui và hạnh phúc khi cùng cộng đoàn chúc mừng các em và gia đình trong niềm vui đón nhận hồng ân cao trọng Chúa ban. Trong tâm tình chia sẻ, cha cũng đồng thời nhắc nhở các em phải kiên trung sống đời sống người con cái Chúa, sống đức tin để trở nên chứng nhân cho Chúa giữa cuộc đời bằng đời sống yêu thương, hiệp thông trong đức ái. Đặc biệt cha nhắn nhũ các em phải luôn tĩnh thức tránh xa dịp tội. Cha mời gọi các em siêng năng cầu nguyện, đón Chúa ngự vào tâm hồn mình trong từng phút giây của cuộc đời là chính khi các em sống đời Kitô hữu đích thực, là người con ngoan hiền của Chúa qua đời sống ngoan ngoãn, biết vâng lời. Cha cũng cảnh tĩnh các em, chính tội lỗi sẽ làm mất lòng Chúa, sẽ rời xa vòng tay yêu thương của Thiên Chúa. Sau những lời khuyên dạy của cha Antôn, các em đã tự tin nói lên quyết tâm của mình, đồng thanh đáp: “Con thà chết còn hơn phạm tội trọng, làm mất lòng Chúa”. Tiếng các em vang lên trong lời xác quyết cũng là sự nhắc nhở tất cả mọi người phải tự vấn lại lòng mình, rằng mỗi người có yêu mến Chúa đủ chưa? Có sẵn sàng và đủ quyết tâm để đoạn tuyệt với ma quỷ trong việc phạm tội trong chưa? Có sẵn sàng thay đổi bản thân để quay về bên Chúa, bên vòng tay giàu lòng thương xót của Chúa không?

Cha sở Antôn cũng bày tỏ niềm vui và tri ân phụ huynh khi đã cộng tác với giáo xứ trong việc giáo dục đức tin cho các em, đồng thời cũng nhắc nhở mọi người rằng ý nghĩa thánh thiên của việc lãnh nhận các bí tích, đừng xem đây là một thủ tục, một sự bắt buộc cần có của người Kitô hữu, lãnh nhận bí tích đủ là xong. Việc giáo dục đức tin cho các em phải được thực hiện xuyên suốt đến khi các em trưởng thành và vẫn sẽ được tiếp nối trong suốt cuộc đời các em. Cha cũng cảnh tĩnh mọi người về những cạm bẫy trong đời sống thực tại mà các em dễ dàng vấp ngã nếu thiếu đi sự đồng hành của việc giáo dục đức tin. Do vậy, cha mời gọi phụ huynh tiếp tục đồng hành cùng các em vừa hoàn thành bao đồng tiếp tục lớp vào đời, để các em được trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết để có thể bảo vệ bản thân mình, tránh được những rủi ro cạm bẫy trong đời khiến các em lạc xa Thiên Chúa.

Cha sở cũng tri ân quý dì, đội ngũ giáo lý viên, huynh trưởng đã hy sinh thời gian, niềm vui riêng của mình để luôn đồng hành cùng các em, hướng dẫn các em và luôn bên cạnh nâng đỡ, khuyên dạy cũng như tạo cho các em niềm vui và hăng say đến với các lớp giáo lý. Và, trước khi thánh lễ kết thúc, đại diện quý phụ huynh đã tri ân quý cha, quý dì và tất cả giáo lý viên, huynh trưởng. Cha sở và cha phó đã dành tặng những lẵng hoa tri ân đến đội ngũ giáo lý viên.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 9 giờ 30 và mọi người cùng lưu lại ít phút chụp hình lưu niệm và chúc mừng nhau trong ngày vui trọng đại hôm nay.

Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường

Album hình